Bắt nữ giáo viên tiểu học lừa 'chạy' việc, chiếm đoạt gần 2 tỉ đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

“Nổ” có nhiều quan hệ, có thể “chạy” việc, “chạy” biên chế ngành giáo dục, một giáo viên tiểu học ở Hà Nội đã lừa nhiều người, chiếm đoạt gần 2 tỉ đồng.

Chiều 16.3, thông tin từ Công an TP.Hà Nội cho biết, cơ quan này đang thụ lý điều tra vụ án một cựu giáo viên tiểu học lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người.

Theo tài liệu điều tra, bà Lã Thị Nguyên (51 tuổi, trú TT.Sóc Sơn, H.Sóc Sơn, Hà Nội) khi làm giáo viên tại một trường tiểu học ở H.Sóc Sơn đã “nổ” mình có nhiều mối quan hệ, có thể “chạy” viên chức vào biên chế ngành giáo dục tại địa bàn Hà Nội và giúp xin vào làm việc tại các bộ phận ở sân bay Nội Bài.


 

Bị can Lã Thị Nguyên. Ảnh Công an cung cấp
Bị can Lã Thị Nguyên. Ảnh Công an cung cấp


Sau khi tự “gắn mác” cho mình, từ năm 2014 đến năm 2017, nữ giáo viên này đã nhận tổng số tiền gần 2 tỉ đồng của nhiều người để “lo việc” rồi chiếm đoạt.

Vào cuộc điều tra, cuối năm 2021, Công an H.Sóc Sơn đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam bà Lã Thị Nguyên về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, quy định tại khoản 4 điều 174 bộ luật Hình sự.

Sau khi hoàn tất hồ sơ ban đầu, Công an H.Sóc Sơn đã chuyển vụ việc lên Công an TP.Hà Nội điều tra theo thẩm quyền.

Để phục vụ điều tra mở rộng, Công an TP.Hà Nội đề nghị ai là bị hại của bị can Lã Thị Nguyên đến địa chỉ 55 Lý Thường Kiệt (Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội) để trình báo, cung cấp thông tin, phối hợp giải quyết.

Theo Trần Cường (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Lãnh án 18 năm tù về các tội “Giết người”, “Hiếp dâm” và “Cướp tài sản”

Lãnh án 18 năm tù về tội “Giết người”, “Hiếp dâm” và “Cướp tài sản”

(GLO)- Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai vừa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Như Tiến (SN 2008, trú Tổ dân phố 1, xã Ia Grai) 18 năm tù về các tội “Giết người”, “Hiếp dâm” và “Cướp tài sản”. Tại thời điểm gây ra vụ án, bị cáo Tiến chưa đủ 18 tuổi.

Công an tỉnh Gia Lai bắt giữ đối tượng Đỗ Minh Thụ trốn trại giam 32 năm

Trốn khỏi trại giam 32 năm vẫn không thoát

(GLO)- Sau khi trộm một chiếc tivi của người dân ở huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai cũ), Đỗ Minh Thụ bị bắt giữ nhưng đã 2 lần trốn khỏi nơi giam. Suốt 32 năm lẩn trốn, đối tượng vẫn không thoát khỏi sự truy bắt của lực lượng Công an.

Bắt Trưởng phòng Kinh doanh của SJC

Bắt Trưởng phòng Kinh doanh của SJC

Phạm Thị Hồng Duyên, Trưởng phòng Kinh doanh Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đã trực tiếp nhập lậu kim cương rồi đưa vào hệ thống bán lẻ của SJC để tiêu thụ, thu lời bất chính.

Khởi tố Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Tuyên Quang

Khởi tố Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Tuyên Quang

(GLO)- Liên quan đến vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Điểm thi Trường THPT Chuyên Tuyên Quang trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, chiều 15-7, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang tiếp tục khởi tố thêm 7 bị can.

null