Bắt nữ giáo viên tiểu học lừa 'chạy' việc, chiếm đoạt gần 2 tỉ đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

“Nổ” có nhiều quan hệ, có thể “chạy” việc, “chạy” biên chế ngành giáo dục, một giáo viên tiểu học ở Hà Nội đã lừa nhiều người, chiếm đoạt gần 2 tỉ đồng.

Chiều 16.3, thông tin từ Công an TP.Hà Nội cho biết, cơ quan này đang thụ lý điều tra vụ án một cựu giáo viên tiểu học lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người.

Theo tài liệu điều tra, bà Lã Thị Nguyên (51 tuổi, trú TT.Sóc Sơn, H.Sóc Sơn, Hà Nội) khi làm giáo viên tại một trường tiểu học ở H.Sóc Sơn đã “nổ” mình có nhiều mối quan hệ, có thể “chạy” viên chức vào biên chế ngành giáo dục tại địa bàn Hà Nội và giúp xin vào làm việc tại các bộ phận ở sân bay Nội Bài.


 

Bị can Lã Thị Nguyên. Ảnh Công an cung cấp
Bị can Lã Thị Nguyên. Ảnh Công an cung cấp


Sau khi tự “gắn mác” cho mình, từ năm 2014 đến năm 2017, nữ giáo viên này đã nhận tổng số tiền gần 2 tỉ đồng của nhiều người để “lo việc” rồi chiếm đoạt.

Vào cuộc điều tra, cuối năm 2021, Công an H.Sóc Sơn đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam bà Lã Thị Nguyên về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, quy định tại khoản 4 điều 174 bộ luật Hình sự.

Sau khi hoàn tất hồ sơ ban đầu, Công an H.Sóc Sơn đã chuyển vụ việc lên Công an TP.Hà Nội điều tra theo thẩm quyền.

Để phục vụ điều tra mở rộng, Công an TP.Hà Nội đề nghị ai là bị hại của bị can Lã Thị Nguyên đến địa chỉ 55 Lý Thường Kiệt (Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội) để trình báo, cung cấp thông tin, phối hợp giải quyết.

Theo Trần Cường (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Lãnh 14 năm tù vì đánh chết con rể

Lãnh 14 năm tù vì đánh chết con rể

(GLO)- Ngày 19-3, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo A’Rơng (SN 1958, trú tại làng Ia Lang, phường Hội Phú) 14 năm tù về tội "Giết người". Nạn nhân chính là con rể của bị cáo.

Gia Lai: Xóa ổ nhóm ma túy tại xã Hoài Ân

Xóa ổ nhóm ma túy tại xã Hoài Ân

(GLO)- Ngày 17-3, Cơ quan Cảnh sát Điều tra (Công an tỉnh Gia Lai) đã ra lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với 6 đối tượng để điều tra về hành vi tổ chức sử dụng và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Cảnh báo nguy cơ lộ lọt thông tin cá nhân khi đăng thẻ cử tri lên mạng xã hội.

Cảnh báo nguy cơ lộ lọt thông tin cá nhân khi đăng thẻ cử tri lên mạng xã hội

(GLO)- Ngày 15-3, Công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Gia Lai lên tiếng cảnh báo người dân về nguy cơ lộ lọt thông tin cá nhân khi nhiều người đăng hình ảnh thẻ cử tri lên mạng xã hội sau khi tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Chủ động phòng cháy tại các khu vực bỏ phiếu

Chủ động phòng cháy tại các khu vực bỏ phiếu

(GLO)- Nhằm bảo đảm an toàn cho ngày bầu cử, lực lượng Công an toàn tỉnh, đặc biệt là lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) đã chủ động kiểm tra, hướng dẫn các khu vực bỏ phiếu thực hiện nghiêm các quy định phòng cháy, chữa cháy.

null