Bắt nữ giáo viên tiểu học lừa 'chạy' việc, chiếm đoạt gần 2 tỉ đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

“Nổ” có nhiều quan hệ, có thể “chạy” việc, “chạy” biên chế ngành giáo dục, một giáo viên tiểu học ở Hà Nội đã lừa nhiều người, chiếm đoạt gần 2 tỉ đồng.

Chiều 16.3, thông tin từ Công an TP.Hà Nội cho biết, cơ quan này đang thụ lý điều tra vụ án một cựu giáo viên tiểu học lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người.

Theo tài liệu điều tra, bà Lã Thị Nguyên (51 tuổi, trú TT.Sóc Sơn, H.Sóc Sơn, Hà Nội) khi làm giáo viên tại một trường tiểu học ở H.Sóc Sơn đã “nổ” mình có nhiều mối quan hệ, có thể “chạy” viên chức vào biên chế ngành giáo dục tại địa bàn Hà Nội và giúp xin vào làm việc tại các bộ phận ở sân bay Nội Bài.


 

Bị can Lã Thị Nguyên. Ảnh Công an cung cấp
Bị can Lã Thị Nguyên. Ảnh Công an cung cấp


Sau khi tự “gắn mác” cho mình, từ năm 2014 đến năm 2017, nữ giáo viên này đã nhận tổng số tiền gần 2 tỉ đồng của nhiều người để “lo việc” rồi chiếm đoạt.

Vào cuộc điều tra, cuối năm 2021, Công an H.Sóc Sơn đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam bà Lã Thị Nguyên về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, quy định tại khoản 4 điều 174 bộ luật Hình sự.

Sau khi hoàn tất hồ sơ ban đầu, Công an H.Sóc Sơn đã chuyển vụ việc lên Công an TP.Hà Nội điều tra theo thẩm quyền.

Để phục vụ điều tra mở rộng, Công an TP.Hà Nội đề nghị ai là bị hại của bị can Lã Thị Nguyên đến địa chỉ 55 Lý Thường Kiệt (Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội) để trình báo, cung cấp thông tin, phối hợp giải quyết.

Theo Trần Cường (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Khởi tố ca sỹ Miu Lê

Khởi tố ca sỹ Miu Lê

Cơ quan CSĐT - Công an TP Hải Phòng đã khởi tố bị can, tạm giam Lê Nhật Ánh (SN 1991, ca sĩ Miu Lê) và Vũ Khương An về hành vi "tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy", đồng thời khởi tố bị can Trần Minh Trang về hành vi "Không tố giác tội phạm".

Công an Gia Lai lắp đặt hình ảnh CSGT bắn tốc độ tại các “điểm nóng” để nhắc nhở người dân.

Đặt hình ảnh CSGT bắn tốc độ tại các “điểm nóng” để nhắc nhở người đi đường

(GLO)- Những ngày qua, người dân các phường An Nhơn, Bình Định và khu vực lân cận bày tỏ thích thú với cách làm sáng tạo của lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT, Công an tỉnh Gia Lai) khi đặt hình ảnh cán bộ CSGT bắn tốc độ tại các khu vực có nguy cơ cao xảy ra vi phạm, gây tai nạn giao thông.

null