Bắt nhóm chuyên dàn cảnh cướp tài sản với các tài xế xe ôm công nghệ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Chỉ trong 1 ngày sau khi nhận trình báo về việc các tài xế xe ôm công nghệ Grab bị chặn đầu xe để cướp tài sản, Công an TPHCM đã nhanh chóng bắt giữ toàn bộ băng nhóm gây án cùng đối tượng tiêu thụ.

Ngày 12-2, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02), Công an TPHCM cho biết, đơn vị phối hợp với Công an huyện Bình Chánh bắt giữ băng chuyên dàn cảnh để cướp tài sản.

Trước đó, ngày 7-2, Phòng PC02 nhận tin báo của Công ty TNHH Grab về việc một số tài xế xe ôm công nghệ của Công ty này bị dàn cảnh, cướp tài sản ở huyện Bình Chánh và một số địa bàn giáp ranh.

Đội 3, Phòng PC02 đã vào cuộc điều tra, xác minh, lấy lời khai các nạn nhân. Qua đó, công an xác định đây là một băng nhóm chuyên dàn cảnh, cướp tài sản. Nhóm này phân công nhiệm vụ rõ ràng từng thành viên.

Nhóm đối tượng gồm: Tiến - Hậu - H. (từ trái qua phải) tại cơ quan công an

Nhóm đối tượng gồm: Tiến - Hậu - H. (từ trái qua phải) tại cơ quan công an

Cụ thể, nhóm phân 1 cô gái giả khách đón xe ôm công nghệ qua app rồi điều tài xế chở tới khu vực vắng, không người dân. Tại đây, 2 thanh niên là đồng bọn của cô gái đi xe máy áp sát chặn đầu xe tài xế rồi dùng dao khống chế cướp tiền, điện thoại di động.

Gây án xong, 2 thanh niên tẩu thoát, còn cô gái vờ như không biết chuyện gì, rồi cũng bỏ đi. Bằng nghiệp vụ, công an xác định băng nhóm này do Trần Minh Hậu (sinh năm 2004, ngụ huyện Bình Chánh) cầm đầu.

Khoảng 17 giờ ngày 8-2, trinh sát PC02 cùng Công an huyện Bình Chánh đã bắt giữ được Hậu cùng Mai Anh Tiến (sinh năm 2001) và Lê Thị Ngọc H. (sinh năm 2007, cùng ngụ huyện Bình Chánh).

Tại công an, nhóm Hậu khai từ đầu tháng 2-2023 tới nay, đã gây ra 4 vụ dàn cảnh cướp tài sản ở huyện Bình Chánh, TPHCM và huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Cả ba thuê khách sạn ở huyện Bình Chánh để ở và sử dụng ma túy. Khi hết tiền, nhóm rủ nhau đi dàn cảnh cướp tài sản với tài xế xe ôm công nghệ. Hậu phân công H. dùng điện thoại di động có app đặt xe ôm công nghệ Grab.

Phương tiện nhóm dùng đi gây án

Phương tiện nhóm dùng đi gây án

Sau đó, H. yêu cầu tài xế chở tới khu vực vắng, không có người. Đúng lúc này, Tiến đi xe máy chở Hậu áp sát, chặn đầu xe. Hậu xuống xe, dùng dao khống chế đe dọa tài xế, cướp tài sản tẩu thoát. Ngoài ra, nhóm khai trong quá trình di chuyển, nếu gặp người dân đi đường một mình ở khu vắng vẻ thì áp sát, cướp tài sản.

Tài sản cướp được gồm điện thoại di động và tiền mặt. Với điện thoại di động, nhóm mang tới tiệm cầm đồ ở huyện Bình Chánh bán cho Nguyễn Văn Thành (sinh năm 1988) và Phan Thanh Thống (sinh năm 1988, cùng ngụ huyện Bình Chánh). Từ lời khai, công an đã mời làm việc với Thành, Thống và cả hai thừa nhận hành vi phạm tội.

Thành và Thống (từ trái qua phải) tại cơ quan công an

Thành và Thống (từ trái qua phải) tại cơ quan công an

Lãnh đạo Phòng PC02 cho biết, các đối tượng trong nhóm Hậu thuê khách sạn để lưu trú và đi cướp. Nhóm này vốn lười lao động, thích hưởng thụ và không có việc làm.

Nhóm Hậu thủ dao trong người và gây án với phương thức và thủ đoạn hết sức nguy hiểm. Nếu nạn nhân tìm cách chống trả lại thì nhóm sẵn sàng tấn công để tẩu thoát. Chỉ trong 1 ngày sau khi nhận trình báo, với tinh thần quyết tâm cao, đơn vị đã phối hợp với Công an huyện Bình Chánh bắt giữ được nhóm đối tượng gây án.

Lãnh đạo Phòng PC02 cho biết, nhóm Hậu gây án với phương thức và thủ đoạn hết sức nguy hiểm. Nếu nạn nhân tìm cách chống trả lại thì nhóm sẵn sàng tấn công để tẩu thoát. Chỉ trong 1 ngày sau khi nhận trình báo, với tinh thần quyết tâm cao, đơn vị đã phối hợp với Công an huyện Bình Chánh bắt giữ được nhóm đối tượng gây án.

Công an tình nghi nhóm Hậu gây ra hàng loạt vụ dàn cảnh cướp tài sản, cướp tài sản khác nên đề nghị ai là nạn nhân tới Phòng PC02 đường Trần Hưng Đạo, quận 1 để hỗ trợ việc điều tra.

Có thể bạn quan tâm

Tiểu phẩm tuyên truyền phòng - chống các hành vi xuất, nhập cảnh trái phép.

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại xã biên giới Ia Mơ

(GLO)- Tối 18-12, Ban Chỉ đạo đề án “Phát huy vai trò của lực lượng Quân đội nhân dân tham gia công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở giai đoạn 2021-2027” trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại xã biên giới Ia Mơ.

Siết an ninh sát hạch lái xe, bảo đảm công khai, minh bạch.

Siết an ninh sát hạch lái xe, bảo đảm công khai, minh bạch

(GLO)- Công an tỉnh Gia Lai đang triển khai đợt kiểm tra toàn diện về an ninh mạng - an toàn thông tin và điều kiện cơ sở vật chất tại các trung tâm sát hạch lái xe trên địa bàn. Qua đó, tăng cường tính công khai, minh bạch, bảo đảm công tác sát hạch, cấp giấy phép lái xe chặt chẽ, đúng quy định.

Án mạng ở quán nhậu lúc rạng sáng khiến 1 người chết, 2 người bị thương.

Công an tỉnh Gia Lai truy bắt nhóm đối tượng đâm 1 người chết, 2 người bị thương

(GLO)- Ngày 17-12, Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Công an phường Diên Hồng và các đơn vị nghiệp vụ đang khẩn trương truy bắt các đối tượng dùng dao, mã tấu xông vào quán nhậu trên đường Hùng Vương (phường Diên Hồng) chém người khiến 1 người chết, 2 người bị thương.

Khởi tố Hiệu trưởng Trường cao đẳng Du lịch Hà Nội liên quan sai phạm chi trả tiền cho sinh viên

Khởi tố Hiệu trưởng Trường cao đẳng Du lịch Hà Nội liên quan sai phạm chi trả tiền cho sinh viên

Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, xảy ra tại Trường cao đẳng Du lịch Hà Nội liên quan đến sai phạm trong việc chi trả tiền cho sinh viên.

Công an xã Hra xử lý nghiêm thanh thiếu niên điều khiển xe máy gây rối.

Công an xã Hra ngăn chặn tình trạng thanh thiếu niên điều khiển xe máy gây rối

(GLO)- Thời gian gần đây, một số thanh thiếu niên ở xã Hra (tỉnh Gia Lai) tụ tập điều khiển xe máy có dấu hiệu gây rối và livestream trên mạng xã hội. Trước tình hình đó, Công an xã đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để kịp thời ngăn chặn, đảm bảo an toàn giao thông cũng như trật tự an toàn xã hội.

Dùng dao giết vợ, lãnh 7 năm tù giam.

Dùng dao giết vợ, lãnh án 7 năm tù

(GLO)- Ngày 15-12, TAND tỉnh Gia Lai mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Lê Xuân Trường (SN 1956, trú thôn 3, xã Đak Đoa) 7 năm tù về tội “Giết người” trong trường hợp phạm tội chưa đạt, có tính chất côn đồ. 

null