Bắt khẩn cấp một bảo mẫu có dấu hiệu bạo hành bé trai 6 tháng tuổi dẫn đến dập não  

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Công an quận Bình Tân xác nhận với phóng viên Dân Việt đã bắt khẩn cấp một người bảo mẫu tên Võ Thị Mỹ L. (30 tuổi), sống trong căn hộ ở tầng 10, lô D chung cư Lê Thành (TP.HCM).

Chiều 14/1, chị P.T.N.A (32 tuổi, ngụ chung cư Lê Thành, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP.HCM) cho biết, bé N.Đ.H.A (sinh ngày 1/7/2022 - con trai của chị) vẫn đang nguy kịch. Hiện bé đang được các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM chăm sóc đặc biệt sau ca phẫu thuật não.

Theo chị N.A, vợ chồng chị gửi con trai 6 tháng tuổi cho chị Võ Thị Mỹ L. (30 tuổi), sống trong căn hộ ở tầng 10, lô D chung cư Lê Thành giữ với giá 3 triệu đồng/tháng.


 

 Bé N.Đ.H.A vẫn đang nguy kịch sau ca phẫu thuật. Ảnh: NNCC
Bé N.Đ.H.A vẫn đang nguy kịch sau ca phẫu thuật. Ảnh: NNCC


Trưa 10/1 (ngày gửi thứ 5), chị L. gửi tin nhắn cho chị N.A thông báo bé ngủ từ sáng tới trưa không chịu bú sữa. Đến 14h cùng ngày, chị L. gọi điện cho chị N.A thông báo bé khó thở nên phải đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Cũng theo chị N.A, khi chạy từ chỗ làm về nhà chị L., chị phát hiện trên đỉnh đầu con có vết bầm tím. Tình trạng con lúc này tím tái, thở yếu nên chị đưa con vào Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM để cấp cứu.

Tại Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM, qua thăm khám, cứu chữa, các bác sĩ xác định bé bị dập não và phải phẫu thuật gấp. Sau khi phẫu thuật, bé A. vẫn hôn mê sâu và được chăm sóc đặc biệt.

Thấy sự việc bất thường và bé có dấu hiệu bị bạo hành, phía Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM đã trao đổi với gia đình chị N.A để phối hợp công an điều tra nguyên nhân.

Giải thích nguyên nhân vụ việc với gia đình chị N.A, chị L. thông tin, trong lúc nằm võng, cháu bé bị té xuống đất.

Chị L. nhận giữ trẻ tại căn hộ rộng khoảng 40 m2 đã gần 5 năm nay. Tại nơi giữ trẻ của chị L. không treo biển hiệu và nhận giữ trẻ cho các gia đình trong chung cư Lê Thành.

Tại thời điểm bé A. bị dập não, chị L. đang nhận giữ 6 bé (nhiều độ tuổi khác nhau), tất cả các bé đều cho ngủ trên võng.

Lãnh đạo Công an quận Bình Tân xác nhận với phóng viên Dân Việt, đơn vị đã bắt khẩn cấp chị L. và đã bàn giao cho Phòng tham mưu Công an TP.HCM.

"Mọi thông tin tiếp theo sẽ được Phòng Tham mưu Công an TP.HCM tiếp nhận xử lý", một lãnh đạo Công an Bình Tân nói với phóng viên Dân Việt.

https://danviet.vn/bat-khan-cap-mot-bao-mau-co-dau-hieu-bao-hanh-be-trai-6-thang-tuoi-dan-den-dap-nao-20230114181241078.htm

Theo Chinh Hoàng (Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm

Diện tích cao su bị cháy của gia đình ông Lê Văn Thảo bắt đầu héo lá. Ảnh: V.H

Khẩn trương điều tra vụ cháy vườn điều, cao su ở Ia Nan

(GLO)- Sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo UBND xã Ia Nan (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) đã chỉ đạo lực lượng Công an xã phối hợp với Công an huyện điều tra vụ cháy hơn 700 cây cao su và hơn 20 cây điều gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng của gia đình ông Lê Văn Thảo ở thôn Đức Hưng.

6 lần giả danh công an lừa đảo tiền

6 lần giả danh công an lừa đảo tiền

Chỉ trong thời gian khoảng hơn 1 tháng, Nguyễn Thọ Đức (ngụ P.Đông Thịnh, TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đã 6 lần giả danh công an để đe dọa, lừa đảo chiếm đoạt 455 triệu đồng của một người dân.

45 đối tượng bị truy tố vì 'khủng bố', cắt ghép ảnh người thân con nợ đăng lên trang 'tình một đêm'

45 đối tượng bị truy tố vì 'khủng bố', cắt ghép ảnh người thân con nợ đăng lên trang 'tình một đêm'

Sau khi thành lập doanh nghiệp và mua lại hàng trăm nghìn khoản nợ xấu, bị can Trần Hồng Tiến chỉ đạo nhân viên tại công ty gọi điện đe dọa, cắt ghép ảnh, đăng bài bôi nhọ người thân của con nợ lên các trang mạng xã hội để gây sức ép buộc phải trả nợ.