Bắt 2 phụ nữ mua bán trẻ sơ sinh núp bóng cho - nhận con nuôi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Công an tỉnh Tuyên Quang vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 phụ nữ mua bán trẻ sơ sinh núp bóng dưới hình thức cho - nhận con nuôi để hưởng lợi bất chính.

Tối 21.12, Bộ Công an cho biết, Công an tỉnh Tuyên Quang vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam trong thời hạn 4 tháng đối với Nguyễn Thị Linh Giang (33 tuổi, trú xã Hiền Giang, H.Thường Tín, Hà Nội) và Phạm Thị Vân (40 tuổi, trú TT.Đồng Văn, H.Đồng Văn, Hà Giang) về tội mua bán người dưới 16 tuổi.

Các bị can Phạm Thị Vân (trái) và Nguyễn Thị Linh Giang
Các bị can Phạm Thị Vân (trái) và Nguyễn Thị Linh Giang

Theo Bộ Công an, Giang và Vân có hành vi mua bán trẻ sơ sinh núp bóng hình thức cho - nhận con nuôi.

Cụ thể, qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tuyên Quang phát hiện vụ việc cho - nhận con nuôi có dấu hiệu nghi vấn của tội phạm để hưởng lợi bất chính.

Vào cuộc đấu tranh, Công an tỉnh Tuyên Quang đã bắt giữ Giang và Vân. Hai bị can này khai nhận đã móc nối với đường dây làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức để đặt mua giấy chứng sinh giả nhằm hợp thức hóa thủ tục cho nhận con nuôi và đăng ký khai sinh cho các cháu bé bị mua bán.

Công an tỉnh Tuyên Quang đang mở rộng điều tra vụ án.

Trong ngày 21.12, Công an tỉnh Tuyên Quang cũng phát thông báo tìm bị hại trong vụ án hình sự mua bán người xảy ra năm 2009.

Theo tài liệu điều tra, thời điểm đó, Quan Thị Nhạc (34 tuổi, trú xã Phúc Sơn, H.Chiêm Hóa; nay là H.Lâm Bình, Tuyên Quang) đã có hành vi bán người sang Trung Quốc làm gái mại dâm hoặc làm vợ người Trung Quốc.

Bị can Quan Thị Nhạc

Bị can Quan Thị Nhạc

Căn cứ các tài liệu thu được, Công an tỉnh Tuyên Quang đã ra quyết định khởi tố Quan Thị Nhạc về tội mua bán người, nhưng bị can này bỏ trốn khiến công an phải phát lệnh truy nã.

Ngày 19.11, Công an tỉnh Tuyên Quang đã bắt được Nhạc sau 15 năm bị can này lẩn trốn.

Để phục vụ điều tra, Công an tỉnh Tuyên Quang đề nghị cơ quan, tổ chức, cá nhân có thông tin về bị hại, nhân chứng có liên quan hành vi phạm tội của Nhạc thì báo ngay cho điều tra viên Hoàng Văn Dương theo số điện thoại 0983841412 để phối hợp, giải quyết.

Theo Trần Cường (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: 4 bị cáo lãnh 54 năm tù vì chiếm đoạt 65,5 tỷ đồng bằng thủ đoạn đáo hạn ngân hàng

Gia Lai: 4 bị cáo lãnh 54 năm tù vì chiếm đoạt 65,5 tỷ đồng bằng thủ đoạn đáo hạn ngân hàng

(GLO)- Ngày 23-4, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt Huỳnh Thành Tâm (SN 1994, phường Bồng Sơn) 18 năm tù; Lương Thị Kiều Oanh (SN 1991), Bùi Thị Lệ (SN 1974) đều trú phường Quy Nhơn Nam và Nguyễn Trương Bảo Nhân (SN 1994, phường Quy Nhơn) cùng 12 năm tù vì tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Từ 15-5, chứa chấp người khác sử dụng thuốc lá điện tử có thể bị xử phạt đến 10 triệu đồng

Từ 15-5, chứa chấp người khác sử dụng thuốc lá điện tử có thể bị xử phạt đến 10 triệu đồng

(GLO)- Theo Nghị định số 90/2026/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, có hiệu lực từ ngày 15-5, hành vi chứa chấp, cho phép người khác sử dụng thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng tại địa điểm thuộc quyền quản lý có thể bị phạt tiền 5-10 triệu đồng.

Tổ chức “Phiên tòa giả định” tuyên truyền phòng, chống ma túy tại xã Bình Phú

Tổ chức “Phiên tòa giả định” tuyên truyền phòng - chống ma túy cho đoàn viên thanh niên xã Bình Phú

(GLO)- Ngày 19-4, tại UBND xã Bình Phú, Chi đoàn MTTQ và các đoàn thể tỉnh Gia Lai phối hợp với Đoàn xã Bình Phú, Chi đoàn Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh và Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh tổ chức chương trình “Phiên tòa giả định” tuyên truyền phòng - chống ma túy cho đoàn viên thanh niên.

null