Bão số 3 giật sập nhà 4 tầng, chủ nhà may mắn thoát nạn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Do ảnh hưởng của bão số 3 (bão Yagi), tầng 2 ngôi nhà trên phố Khâm Thiên (Hà Nội) và một ngôi nhà 4 tầng lắp ghép tạm ở Thạch Thất bị đổ sập.

Chiều tối 7-9, một lãnh đạo UBND quận Đống Đa (TP Hà Nội) cho biết do ảnh hưởng của bão số 3 (bão Yagi), một ngôi nhà trên phố Khâm Thiên bị đổ sập tầng 2. Rất may sự vụ việc không gây thiệt hại về người. "Chúng tôi đợi sau khi bão tan sẽ khắc phục hậu quả"- vị lãnh đạo cho biết.

Tầng 2 ngôi nhà trên phố Khâm Thiên bị sập. Ảnh: Hoàng Tuấn
Tầng 2 ngôi nhà trên phố Khâm Thiên bị sập. Ảnh: Hoàng Tuấn

Một nhân chứng cho biết khoảng 16 giờ 45 phút cùng ngày, do mưa lớn kèm theo gió mạnh đã làm sập ngôi nhà 4 tầng lắp ghép tạm ở khu đất mới, xã Dị Nậu (huyện Thạch Thất). Trước lúc sập, đây là tổng kho đồ chơi trẻ em.

"Lúc đó, mưa kèm gió rất to, ngôi nhà rất nhanh chóng bị đổ sập xuống. May mắn, chủ kho vừa rời đi khoảng 5 phút thì ngôi nhà bị đổ sập"- người này nói

Đầu giờ chiều nay, mưa bắt đầu nặng hạt, gió rất mạnh, giật liên hồi, người dân đi lại khó khăn. Mưa lớn, kèm theo lốc đã làm nhiều nhà bị tốc mái, cây cối bị đổ la liệt ở nhiều tuyến đường.

Lúc 16 giờ chiều 7-9, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết do ảnh hưởng của cơn bão số 3, khu vực nội thành Hà Nội đang có mưa to đến rất to. Dự báo trong 3-6 giờ giờ tới, khu vực nội thành Hà Nội và các vùng lân cận vẫn tiếp tục có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến trong khoảng từ 50-90 mm, có nơi trên 130 mm.

Ngôi nhà kho 4 tầng bị đổ sập. Ảnh: Ngọc Sơn

Ngôi nhà kho 4 tầng bị đổ sập. Ảnh: Ngọc Sơn

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết đợt mưa này có khả năng sẽ gây ngập úng cho nhiều tuyến phố nội thành Hà Nội với độ sâu phổ biến từ 20-40 cm. Thậm chí, một số tuyến phố có khả năng ngập sâu hơn với độ sâu từ 30-50 cm.

Ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng dự báo thời tiết - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cho biết sau khi vào đất liền, bão số 3 tiếp tục di chuyển vào khu vực Đông Bắc Bộ, trọng tâm là Quảng Ninh và Hải Phòng. Trong 3 và 6 tiếng tới, bão tiếp tục đi sâu vào đất liền và suy yếu dần nhưng trong thời gian này vẫn giữ cường độ cấp 9 đến cấp 11. Sau đó, bão sang phía Tây Bắc Bộ và suy yếu thành vùng áp thấp.

Ông Hưởng cho biết thêm bão đang tiến gần Hà Nội hơn nên từ chiều đến tối muộn Hà Nội tiếp tục có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9-10. Ít nhất trong 12 tiếng tới, Hà Nội vẫn có gió giật, mưa lớn, dự báo sáng 8-9 mới trở lại bình thường.

Theo Nguyễn Hưởng (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Ì ạch Dự án Phương Mai Bay Resort

Ì ạch Dự án Phương Mai Bay Resort

(GLO)- Dự án Phương Mai Bay Resort được tỉnh Gia Lai gia hạn tiến độ sử dụng đất thêm 24 tháng cho toàn bộ dự án so với ban đầu, tạo điều kiện thuận lợi để tiếp tục đầu tư. Tuy nhiên, đến nay, tiến độ thực hiện dự án này vẫn ì ạch.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh kiểm tra hiện trường vụ cháy 8 tàu cá tại khu neo đậu Tam Quan

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh kiểm tra hiện trường vụ cháy 8 tàu cá tại Tam Quan

(GLO)- Sáng 11-7, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Tuấn Thanh đã trực tiếp kiểm tra hiện trường vụ cháy 8 tàu cá tại khu neo đậu tránh trú bão Tam Quan (phường Hoài Nhơn Bắc). Cùng đi có lãnh đạo các sở, ngành và địa phương liên quan.

Bưu điện Việt Nam xây dựng quy trình vận chuyển riêng đối với mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ

Bưu điện Việt Nam xây dựng quy trình vận chuyển riêng đối với mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ

(GLO)- Bưu điện Việt Nam sẽ xây dựng quy trình vận chuyển riêng đối với mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ; đồng thời tổ chức tập huấn nghiệp vụ, phổ biến các yêu cầu về bảo mật, an toàn cho lực lượng tham gia và bố trí phương tiện, nhân sự phục vụ công tác vận chuyển.

Gia Lai: Tốc độ tăng trưởng kinh tế 6 tháng đạt 8,21%

Gia Lai: Tốc độ tăng trưởng kinh tế 6 tháng đạt 8,21%

(GLO)- Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) 6 tháng năm 2026 của tỉnh Gia Lai tăng 8,21% so với cùng kỳ năm trước. Con số này tương đồng với bức tranh chung của cả nước, phản ánh rõ xu hướng phục hồi và tăng trưởng kinh tế tiếp tục duy trì ở mức cao trong nửa đầu năm.

Hội Cựu chiến binh Gia Lai đẩy mạnh chuyển đổi số

Hội Cựu chiến binh Gia Lai đẩy mạnh chuyển đổi số

(GLO)- Ngày 7-7, Hội Cựu chiến binh tỉnh Gia Lai và Hội Doanh nghiệp, Doanh nhân Cựu chiến binh tỉnh tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026. Trong đó, xác định chuyển đổi số, củng cố tổ chức, nâng cao hiệu quả phong trào thi đua và chăm lo an sinh xã hội là nhiệm vụ trọng tâm.

null