Bão số 3 giật sập nhà 4 tầng, chủ nhà may mắn thoát nạn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Do ảnh hưởng của bão số 3 (bão Yagi), tầng 2 ngôi nhà trên phố Khâm Thiên (Hà Nội) và một ngôi nhà 4 tầng lắp ghép tạm ở Thạch Thất bị đổ sập.

Chiều tối 7-9, một lãnh đạo UBND quận Đống Đa (TP Hà Nội) cho biết do ảnh hưởng của bão số 3 (bão Yagi), một ngôi nhà trên phố Khâm Thiên bị đổ sập tầng 2. Rất may sự vụ việc không gây thiệt hại về người. "Chúng tôi đợi sau khi bão tan sẽ khắc phục hậu quả"- vị lãnh đạo cho biết.

Tầng 2 ngôi nhà trên phố Khâm Thiên bị sập. Ảnh: Hoàng Tuấn
Tầng 2 ngôi nhà trên phố Khâm Thiên bị sập. Ảnh: Hoàng Tuấn

Một nhân chứng cho biết khoảng 16 giờ 45 phút cùng ngày, do mưa lớn kèm theo gió mạnh đã làm sập ngôi nhà 4 tầng lắp ghép tạm ở khu đất mới, xã Dị Nậu (huyện Thạch Thất). Trước lúc sập, đây là tổng kho đồ chơi trẻ em.

"Lúc đó, mưa kèm gió rất to, ngôi nhà rất nhanh chóng bị đổ sập xuống. May mắn, chủ kho vừa rời đi khoảng 5 phút thì ngôi nhà bị đổ sập"- người này nói

Đầu giờ chiều nay, mưa bắt đầu nặng hạt, gió rất mạnh, giật liên hồi, người dân đi lại khó khăn. Mưa lớn, kèm theo lốc đã làm nhiều nhà bị tốc mái, cây cối bị đổ la liệt ở nhiều tuyến đường.

Lúc 16 giờ chiều 7-9, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết do ảnh hưởng của cơn bão số 3, khu vực nội thành Hà Nội đang có mưa to đến rất to. Dự báo trong 3-6 giờ giờ tới, khu vực nội thành Hà Nội và các vùng lân cận vẫn tiếp tục có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến trong khoảng từ 50-90 mm, có nơi trên 130 mm.

Ngôi nhà kho 4 tầng bị đổ sập. Ảnh: Ngọc Sơn

Ngôi nhà kho 4 tầng bị đổ sập. Ảnh: Ngọc Sơn

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết đợt mưa này có khả năng sẽ gây ngập úng cho nhiều tuyến phố nội thành Hà Nội với độ sâu phổ biến từ 20-40 cm. Thậm chí, một số tuyến phố có khả năng ngập sâu hơn với độ sâu từ 30-50 cm.

Ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng dự báo thời tiết - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cho biết sau khi vào đất liền, bão số 3 tiếp tục di chuyển vào khu vực Đông Bắc Bộ, trọng tâm là Quảng Ninh và Hải Phòng. Trong 3 và 6 tiếng tới, bão tiếp tục đi sâu vào đất liền và suy yếu dần nhưng trong thời gian này vẫn giữ cường độ cấp 9 đến cấp 11. Sau đó, bão sang phía Tây Bắc Bộ và suy yếu thành vùng áp thấp.

Ông Hưởng cho biết thêm bão đang tiến gần Hà Nội hơn nên từ chiều đến tối muộn Hà Nội tiếp tục có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9-10. Ít nhất trong 12 tiếng tới, Hà Nội vẫn có gió giật, mưa lớn, dự báo sáng 8-9 mới trở lại bình thường.

Theo Nguyễn Hưởng (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Siu Hương thăm, chúc Tết Trung tâm Chăm sóc và Điều dưỡng Người có công Gia Lai

Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Siu Hương thăm, chúc Tết Trung tâm Chăm sóc và Điều dưỡng người có công Gia Lai

(GLO)- Chiều 3-2, đồng chí Siu Hương - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh đã đến thăm và chúc Tết tập thể cán bộ, nhân viên Trung tâm Chăm sóc và Điều dưỡng người có công Gia Lai và các cụ đang được chăm sóc tại Trung tâm.

Bộ trưởng Bộ Y tế thăm, làm việc tại các đơn vị y tế ở trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm, làm việc tại các đơn vị y tế ở trên địa bàn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Sáng 3-2, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan làm Trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc tại Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn và Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Quy Nhơn nhân dịp Tết Nguyên đán 2026.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương thăm, chúc Tết tại các phường Hoài Nhơn Tây, Hoài Nhơn Nam và Tam Quan

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương thăm, chúc Tết tại các đơn vị và gia đình người có công

(GLO)- Sáng 3-2, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai đã đến dâng hoa, dâng hương tại Nhà lưu niệm Chi bộ Cửu Lợi; thăm, chúc Tết các đơn vị và gia đình người có công trên địa bàn các phường Hoài Nhơn Tây, Hoài Nhơn Nam và Tam Quan.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn thăm Căn cứ địa cách mạng Khu 10 và tặng quà tại xã Krong

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn thăm Di tích Căn cứ địa cách mạng Khu 10 và tặng quà tại xã Krong

(GLO)- Nhân kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng (3/2/1930 - 3/2/2026), sáng 3-2, đoàn công tác do đồng chí Châu Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai dẫn đầu đã đến thăm Khu di tích lịch sử Căn cứ địa cách mạng Khu 10 và tặng quà các gia đình chính sách tại xã Krong.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Rah Lan Chung thăm Nhà lưu niệm Chi bộ Vạn Đức.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Rah Lan Chung dâng hương tại Nhà lưu niệm Chi bộ Trường Quốc học Quy Nhơn và Chi bộ Vạn Đức

(GLO)- Nhân kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026), ngày 3-2, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai Rah Lan Chung đã đến dâng hương tại Nhà lưu niệm Chi bộ Trường Quốc học Quy Nhơn (phường Quy Nhơn) và Nhà lưu niệm Chi bộ Vạn Đức (xã Vạn Đức).

Đẩy mạnh tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Đẩy mạnh tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

(GLO)- Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, thể hiện trực tiếp quyền làm chủ của Nhân dân trong việc lựa chọn những người tiêu biểu, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của mình.

null