Cứu gần 130 người thoát khỏi vùng nguy hiểm trong bão số 3

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Chiều 7-9, thông tin từ Công an TP Hải Phòng cho hay từ 7 giờ 45 phút ngày 7-9 đến 16 giờ 30 phút cùng ngày, lực lượng Công an TP Hải Phòng đã đã tìm kiếm, tiếp cận và di chuyển được khoảng 130 người thoát khỏi vùng nguy hiểm đến nơi an toàn.

Theo thông tin cứu hộ tại Trung tâm 114 Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH), Công an TP Hải Phòng, từ 7 giờ 45 phút đến 16 giờ 30 phút ngày ngày 7-9, trung tâm 114 đã tiếp nhận và xử lý 50 tin báo yêu cầu cứu nạn cứu hộ từ người dân bị nạn và mắc kẹt trong trong vùng ảnh hưởng của bão Yagi tại Hải Phòng.

Cứu người và tài sản trong mưa bão

Cứu người và tài sản trong mưa bão

Khi nhận được tin, lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH đã điều động các đội Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ thuộc Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH, các đội PCCC-CNCH công an các quận - huyện, cùng lực lượng công an các phường, xã phối hợp và di chuyển người dân di chuyển lánh nạn từ nơi bị nạn trong vùng ảnh hưởng của bão đến nơi an toàn.

Nổi bật là lực lượng công an cứu được 6 người bị lạc tại tầng thông lưu xuống dưới hầm để xe và giúp đưa 1 người không thể tự di chuyển đang ngồi trên đường Thiên Lôi, giao với Đường Võ Nguyên Giáp vào tòa nhà Hoàng Huy.

Đội Cảnh sát PCCC-CNCH , Công an huyện Tiên Lãng hỗ trợ che chắn cho người dân đi qua cầu

Đội Cảnh sát PCCC-CNCH , Công an huyện Tiên Lãng hỗ trợ che chắn cho người dân đi qua cầu

Công an quận Đồ Sơn giúp dân di chuyển đến nơi an toàn

Công an quận Đồ Sơn giúp dân di chuyển đến nơi an toàn

Công an quận Ngô Quyền đưa người dân ra khỏi vùng nguy hiểm

Công an quận Ngô Quyền đưa người dân ra khỏi vùng nguy hiểm

Kết quả, tính đến 16 giờ 30 phút ngày 7-9, lực lượng Cảnh sát PCCC-CNCH, Công an TP Hải Phòng đã đã tìm kiếm, tiếp cận và di chuyển được khoảng 130 người thoát khỏi vùng nguy hiểm đến nơi an toàn.

Theo Trọng Đức - Minh Chiến (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2026 với chủ đề “Gia Lai - Chuyển đổi mô hình tăng trưởng trong kỷ nguyên số”

Gia Lai chuyển đổi mô hình tăng trưởng trong kỷ nguyên số

(GLO)- Ngày 28-3, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh (phường Quy Nhơn) đã diễn ra hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2026 với chủ đề “Gia Lai - Chuyển đổi mô hình tăng trưởng trong kỷ nguyên số”. Hội nghị nằm trong chuỗi sự kiện Tuần lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026.

Đón đợi khoảnh khắc bùng nổ của đêm khai hội

Đón đợi khoảnh khắc bùng nổ của đêm khai hội

(GLO)- Ngay sau buổi tổng duyệt đêm 27-3, không khí tại khu vực sân khấu lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026 dường như vẫn chưa hạ nhiệt. Dư âm của một chương trình được đầu tư quy mô, chỉn chu tiếp tục lan tỏa trong đội ngũ thực hiện và cả trong sự háo hức, mong đợi của người dân.

Tỉnh Gia Lai hoàn tất công tác chuẩn bị về hạ tầng giao thông, lưu trú và y tế tại các khu vực trung tâm như phường Pleiku và phường Quy Nhơn để sẵn sàng cho Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026.

Gia Lai sẵn sàng cho Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026

(GLO)- Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026 đang cận kề, Gia Lai đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Không chỉ dừng lại ở công tác tổ chức sự kiện, tỉnh nhà đã “kích hoạt” trạng thái sẵn sàng, đồng bộ mọi phương diện, từ hạ tầng lưu trú, y tế, giao thông đến dịch vụ du lịch. 

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Kon Gang

Xã Kon Gang cần quyết tâm cao, nỗ lực lớn hơn nữa để đạt các mục tiêu đề ra

(GLO)- Sáng 25-3, đồng chí Châu Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai đã làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Kon Gang về tình hình triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội từ đầu năm đến nay và phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới. 

Đảm bảo thi công Dự án đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku đạt tiến độ và chất lượng

Đảm bảo thi công Dự án đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku đạt tiến độ và chất lượng

(GLO)- Tại buổi làm việc với các chủ đầu tư, đơn vị thi công, tư vấn, thiết kế, giám sát, kiểm định Dự án đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku vào chiều 24-3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Tự Công Hoàng yêu cầu phải đảm bảo thi công dự án đạt tiến độ và chất lượng.

null