Báo chí Gia Lai đồng hành cùng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Chiều 24-11, tại TP.Pleiku, Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức buổi tọa đàm Báo chí Gia Lai đồng hành cùng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững.

Chủ trì buổi tọa đàm có ông Huỳnh Kiên-Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Tổng Biên tập Báo Gia Lai; ông Nguyễn Tuấn-Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và ông Trần Quốc Anh-Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai.

Tham dự buổi tọa đàm còn có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, một số sở, ngành thuộc tỉnh; đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ, một số doanh nghiệp tiêu biểu đang hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh và gần 30 phóng viên, nhà báo thuộc các cơ quan báo chí Trung ương, ngành, địa phương đang hoạt động tại Gia Lai.

Quang cảnh buổi tọa đàm. Ảnh: Hà Duy
Quang cảnh buổi tọa đàm. Ảnh: Hà Duy

Phát biểu khai mạc buổi tọa đàm, ông Huỳnh Kiên-Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Tổng Biên tập Báo Gia Lai nhấn mạnh: “Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai có gần 300 hội viên. Nhiệm vụ của báo chí trên địa bàn tỉnh là góp phần tuyên truyền, giới thiệu, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước sâu rộng đến với Nhân dân trên địa bàn tỉnh; tuyên truyền những nhiệm vụ chung của tỉnh, trong đó có nhiệm vụ đồng hành cùng với sự phát triển của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Cũng theo Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai, thời gian qua, về phía các doanh nghiệp đã tích cực tuyên truyền, quảng bá hoạt động của doanh nghiệp, góp phần đưa kinh tế-xã hội tỉnh phát triển. Đây là nhiệm vụ tương đồng giữa báo chí và doanh nghiệp. Tuy nhiên, có một số thời điểm 2 bên chưa có cơ hội chia sẻ, thấu hiểu những khó khăn, vướng mắc để cùng nhau phát triển. Vì vậy, buổi tọa đàm chính là cơ hội để 2 bên cùng chia sẻ những khó khăn, vướng mắc để cùng đồng hành và phát triển trong thời gian tới.

Ông Huỳnh Kiên-Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Tổng Biên tập Báo Gia Lai phát biểu tại buổi tọa đàm. Ảnh: Đức Thụy
Ông Huỳnh Kiên-Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Tổng Biên tập Báo Gia Lai phát biểu tại buổi tọa đàm. Ảnh: Đức Thụy

Với tinh thần cởi mở và xây dựng, thông qua các tham luận của các sở, ngành, Hội Nhà báo, các Chi hội Nhà báo và ý kiến chia sẻ trực tiếp của các đại biểu, buổi tọa đàm đã làm rõ được nhiều vấn đề liên quan đến vai trò của báo chí đối với môi trường kinh doanh và sự phát triển của doanh nghiệp; trách nhiệm, sứ mệnh của doanh nhân và người làm báo cách mạng; sự đồng hành trong việc đấu tranh với những hành vi sai trái, vi phạm pháp luật, hành vi tiêu cực của doanh nghiệp, doanh nhân, góp phần tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, công bằng, bảo vệ các doanh nghiệp làm ăn chân chính; đề xuất những biện pháp bền vững, hiệu quả để các cơ quan báo chí tiếp tục tuyên truyền, đưa thông tin một cách đúng đắn, từ đó nâng cao uy tín, giá trị của cơ quan báo chí, từng bước xây dựng niềm tin với doanh nghiệp.

Kết luận tại buổi tọa đàm, ông Huỳnh Kiên-Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Tổng Biên tập Báo Gia Lai bày tỏ: "Đây là lần đầu tiên Hội Nhà báo tỉnh và các cơ quan báo chí đứng chân trên địa bàn tổ chức tọa đàm với doanh nghiệp, nhưng buổi tọa đàm đã nhận được nhiều ý kiến bổ ích từ các đại biểu. Thời gian qua, dù trong cộng đồng doanh nghiệp cũng như đội ngũ báo chí đã có những cá nhân chưa đi đúng hướng trong công tác tuyên truyền, vậy nên chúng ta nên gần gũi, tiếp xúc, chia sẻ để thấu hiểu, cùng đồng hành để phát triển. Báo Gia Lai, Đài PTTH tỉnh Gia Lai là cơ quan báo chí địa phương, được sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các sở, ban, ngành, địa phương, chúng tôi khẳng định có đầy đủ năng lực, phương tiện để có thể xây dựng, quảng bá hình ảnh, thông tin của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh lan tỏa ra bên ngoài. Ranh giới giữa báo Trung ương và địa phương đang dần thu hẹp, cả về chất lượng, số lượng độc giả, độ lan tỏa... Tôi mong sau buổi tọa đàm, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ, các sở, ngành... hiểu hơn về báo chí, về doanh nghiệp để cùng đồng hành, tạo điều kiện cho chúng tôi hoạt động".

Có thể bạn quan tâm

Vụ ngộ độc thực phẩm sau tiệc tân gia tại xã Ia Hiao: Phạt cơ sở nấu cỗ 35 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 2 tháng

Vụ ngộ độc thực phẩm sau tiệc tân gia tại xã Ia Hiao: Phạt cơ sở nấu cỗ 35 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 2 tháng

(GLO)- Ngày 4-9, thông tin từ Sở Y tế Gia Lai, liên quan vụ ngộ độc thực phẩm sau tiệc tân gia tại thôn Chrôh Pơnan (xã Ia Hiao, tỉnh Gia Lai), ngành chức năng đã tiến hành kiểm tra đột xuất và xử phạt cơ sở nấu cỗ 35 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 2 tháng.

Trực tiếp: Lễ kỷ niệm diễu binh, diễu hành 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9

LIVE Trực tiếp: Lễ kỷ niệm diễu binh, diễu hành 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9

(GLO)- Chương trình đặc biệt kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh được truyền hình trực tiếp từ 6 giờ ngày 2-9 trên kênh VTV1. Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai dẫn link livestream từ Youtube của Báo Thanh Niên. Mời các bạn cùng theo dõi.

Ia Hiao khen thưởng 9 tập thể, cá nhân xuất sắc cứu người trong vụ ngộ độc thực phẩm

Ia Hiao khen thưởng 9 tập thể, cá nhân xuất sắc cứu người trong vụ ngộ độc thực phẩm

(GLO)- Chiều 31-8, ông Phạm Văn Phương-Bí thư Đảng ủy xã Ia Hiao (tỉnh Gia Lai) cho biết, địa phương vừa tổ chức gặp mặt, khen thưởng đột xuất 3 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc cứu chữa nạn nhân vụ ngộ độc thực phẩm tập thể sau tiệc tân gia tại thôn Chrôh Pơnan.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn thăm, động viên đoàn Gia Lai tham gia Triển lãm thành tựu đất nước

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn thăm, động viên đoàn Gia Lai tham gia Triển lãm thành tựu đất nước

(GLO)- Sáng 31-8, đồng chí Phạm Anh Tuấn-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã đến tham quan không gian trưng bày của tỉnh tại Triển lãm thành tựu đất nước: “80 năm hành trình Độc lập-Tự do-Hạnh phúc” đang diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia (TP. Hà Nội).

Nga tăng tốc tấn công, vũ khí phương Tây liệu có xoay chuyển cục diện Ukraine?

Nga tăng tốc tấn công, vũ khí phương Tây liệu có xoay chuyển cục diện Ukraine?

(GLO)- Khi Nga gia tăng tốc độ tiến công trên chiến trường, Mỹ và châu Âu tiếp tục dồn vũ khí hiện đại cho Ukraine, từ tên lửa hành trình tầm xa đến hệ thống Patriot và F-16. Giới phân tích cho rằng, dù mang lại năng lực mới, các gói viện trợ này chưa chắc tạo ra bước ngoặt chiến lược.

null