Bàn giao 6 căn nhà cho hộ nghèo ở An Khê và Kbang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 18-5, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã An Khê và huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) đã bàn giao 3 căn nhà “Đại đoàn kết” và 3 căn nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo trên địa bàn.

Theo đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã An Khê đã bàn giao căn nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình ông Đặng Thành Long (tổ dân phố 1, phường Ngô Mây), hộ nghèo khó khăn về nhà ở. Căn nhà có diện tích 100 m2, tổng kinh phí xây dựng 290 triệu đồng, trong đó, Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Gia Lai hỗ trợ 50 triệu đồng, Hội Cựu chiến binh thị xã hỗ trợ 30 triệu đồng, phần còn lại do dòng họ và gia đình đóng góp.

Đại diện lãnh đạo các đơn vị bàn giao nhà cho gia đình ông Đặng Thành Long (tổ dân phố 1, phường Ngô Mây). Ảnh: Ngọc Anh

Đại diện lãnh đạo các đơn vị bàn giao nhà cho gia đình ông Đặng Thành Long (tổ dân phố 1, phường Ngô Mây). Ảnh: Ngọc Anh

Cùng ngày, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kbang đã tiến hành bàn giao 2 căn nhà “Đại đoàn kết” và 3 căn nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo.

Cụ thể, 2 căn nhà “Đại đoàn kết” được trao cho gia đình ông Đinh Văn Pdúh (thôn 6, xã Đông) và bà Đinh Thị Blenh (làng Groi, thị trấn Kbang). Mỗi căn nhà có diện tích xây dựng trên 40 m2, tổng kinh phí xây dựng 2 căn nhà trên 160 triệu, trong đó, Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng/căn, Quỹ Thiện Tâm hỗ trợ 25 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp.

Đồng thời, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kbang trao tặng 3 căn nhà tình nghĩa cho các hộ: Hoàng Thị Nàng (làng Cao Sơn, xã Tơ Tung); Lương Thị Hạnh (thôn 1, xã Lơ Ku); Đinh Thị Am Lải (làng Groi, thị trấn Kbang). Tổng kinh phí xây dựng mỗi căn nhà từ 80 đến trên 130 triệu đồng, trong đó, BIDV Gia Lai tài trợ một căn nhà là 50 triệu đồng, phần còn lại do các Mạnh Thường Quân ủng hộ và gia đình đóng góp.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các cơ quan, đơn vị tham dự lễ bàn giao nhà đã trao tặng cho các hộ gia đình một số phần quà gồm lương thực, thực phẩm và đồ dùng sinh hoạt hàng ngày.

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi hoạt động chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng.

Phụ nữ tỉnh Gia Lai: Sôi nổi hoạt động chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng

(GLO)- Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) các xã, phường trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi, lan tỏa trong cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ.

Đak Sơmei vui mùa đót

Rộn ràng mùa đót ở Đak Sơmei

(GLO)- Những ngày đầu năm 2026, hoa đót nở rộ khắp triền rừng. Từ sáng sớm, người dân xã Đak Sơmei (tỉnh Gia Lai) đã vào rừng hái đót với mong muốn có thêm khoản thu nhập cho gia đình.

Thiếu hụt nguồn máu dự trữ tại bệnh viện

Thiếu hụt nguồn máu dự trữ tại bệnh viện

(GLO)- Trước tình trạng nguồn máu dự trữ dần cạn kiệt, nhiều bệnh viện trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã kêu gọi, vận động người dân tham gia hiến máu tình nguyện nhằm đáp ứng nhu cầu máu cho công tác cấp cứu và điều trị. Tuy nhiên, số lượng người tham gia hiến máu vẫn chưa đáp ứng yêu cầu đề ra.

Phấn đấu giảm ít nhất 50% số vụ, số người chết và bị thương do TNGT trên 100.000 dân từ năm 2026

Phấn đấu giảm ít nhất 50% số vụ, số người chết và bị thương do tai nạn giao thông

(GLO)- Tại hội nghị tổng kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (ATGT) năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà yêu cầu thiết lập lộ trình phấn đấu giảm ít nhất 50% số vụ, số người chết và bị thương do TNGT trên 100.000 dân từ năm 2026.

Tươi vui những làng tái định cư

Đổi thay những làng tái định cư

(GLO)- Những ngày đầu năm 2026, các làng tái định cư vùng đồng bào dân tộc thiểu số phía Tây tỉnh Gia Lai khoác lên mình một diện mạo mới ấm áp, tươi vui. Chuẩn bị vui xuân, đón Tết, bà con nơi đây bày tỏ sự niềm tin về một cuộc sống ổn định và ngày càng tốt đẹp hơn.

Lễ ra quân triển khai mô hình Tuyến đường số tại tổ dân phố Trần Phú, phường Bình Định, tỉnh Gia Lai nhằm hỗ trợ người dân tiếp cận dịch vụ công trực tuyến.

Triển khai “Tuyến đường số” tại phường Bình Định

(GLO)- Ngày 11-1, tổ dân phố Trần Phú (phường Bình Định, tỉnh Gia Lai) đã triển khai mô hình “Tuyến đường số” nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số trong khu dân cư, hỗ trợ người dân tiếp cận các dịch vụ công trực tuyến và tăng cường sử dụng công nghệ số trong xây dựng đời sống khu dân cư.

Lưu giữ kỷ vật thời bao cấp

Lưu giữ kỷ vật thời bao cấp

(GLO)- Khi ngắm nhìn những kỷ vật thời bao cấp vẫn còn được giữ lại cho đến nay, chợt hiểu vì sao những món đồ xưa cũ này lại được trân trọng đến thế. Chúng không chỉ là sự hoài cổ mà còn nhắc nhở về lòng biết ơn dành cho những điều ta đang có.

Dịch vụ thuê dọn nhà tăng mạnh

Dịch vụ thuê dọn nhà tăng mạnh

(GLO)- Còn hơn 1 tháng nữa đến Tết nguyên đán Bính Ngọ, nhu cầu thuê dịch vụ dọn nhà tăng mạnh. Không chỉ giúp các gia đình giảm áp lực dọn dẹp, thị trường dịch vụ vệ sinh còn tạo thêm việc làm, thu nhập cho người lao động, nhất là trong bối cảnh vừa trải qua một năm nhiều thiên tai, biến động.

Lan tỏa “Tết Nhân ái”, sẻ chia đến người yếu thế

Lan tỏa “Tết Nhân ái”, sẻ chia đến người yếu thế

(GLO)- Triển khai chương trình “Tết Nhân ái” Xuân Bính Ngọ 2026, tỉnh Gia Lai phấn đấu hỗ trợ ít nhất 60.750 suất quà nhằm góp phần chăm lo Tết cho các hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân bị thiên tai, người khuyết tật, yếu thế trên địa bàn tỉnh.

Kỳ vọng những đổi thay trong nhiệm kỳ mới

Kỳ vọng những đổi thay trong nhiệm kỳ mới

(GLO)- Ðại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Gia Lai lần thứ I (nhiệm kỳ 2025-2030) sẽ mở ra chặng đường phát triển mới cho hoạt động của các cấp Hội Phụ nữ trong toàn tỉnh. Hòa chung không khí phấn khởi hướng về sự kiện quan trọng này, cán bộ, hội viên, phụ nữ đã chia sẻ những ý kiến tâm huyết.

null