Bàn giao 6 căn nhà cho hộ nghèo ở An Khê và Kbang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 18-5, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã An Khê và huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) đã bàn giao 3 căn nhà “Đại đoàn kết” và 3 căn nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo trên địa bàn.

Theo đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã An Khê đã bàn giao căn nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình ông Đặng Thành Long (tổ dân phố 1, phường Ngô Mây), hộ nghèo khó khăn về nhà ở. Căn nhà có diện tích 100 m2, tổng kinh phí xây dựng 290 triệu đồng, trong đó, Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Gia Lai hỗ trợ 50 triệu đồng, Hội Cựu chiến binh thị xã hỗ trợ 30 triệu đồng, phần còn lại do dòng họ và gia đình đóng góp.

Đại diện lãnh đạo các đơn vị bàn giao nhà cho gia đình ông Đặng Thành Long (tổ dân phố 1, phường Ngô Mây). Ảnh: Ngọc Anh

Đại diện lãnh đạo các đơn vị bàn giao nhà cho gia đình ông Đặng Thành Long (tổ dân phố 1, phường Ngô Mây). Ảnh: Ngọc Anh

Cùng ngày, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kbang đã tiến hành bàn giao 2 căn nhà “Đại đoàn kết” và 3 căn nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo.

Cụ thể, 2 căn nhà “Đại đoàn kết” được trao cho gia đình ông Đinh Văn Pdúh (thôn 6, xã Đông) và bà Đinh Thị Blenh (làng Groi, thị trấn Kbang). Mỗi căn nhà có diện tích xây dựng trên 40 m2, tổng kinh phí xây dựng 2 căn nhà trên 160 triệu, trong đó, Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng/căn, Quỹ Thiện Tâm hỗ trợ 25 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp.

Đồng thời, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kbang trao tặng 3 căn nhà tình nghĩa cho các hộ: Hoàng Thị Nàng (làng Cao Sơn, xã Tơ Tung); Lương Thị Hạnh (thôn 1, xã Lơ Ku); Đinh Thị Am Lải (làng Groi, thị trấn Kbang). Tổng kinh phí xây dựng mỗi căn nhà từ 80 đến trên 130 triệu đồng, trong đó, BIDV Gia Lai tài trợ một căn nhà là 50 triệu đồng, phần còn lại do các Mạnh Thường Quân ủng hộ và gia đình đóng góp.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các cơ quan, đơn vị tham dự lễ bàn giao nhà đã trao tặng cho các hộ gia đình một số phần quà gồm lương thực, thực phẩm và đồ dùng sinh hoạt hàng ngày.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Bảo đảm 100% đối tượng đủ điều kiện được hưởng chính sách trợ giúp xã hội kịp thời

Gia Lai: Bảo đảm 100% đối tượng đủ điều kiện được hưởng chính sách trợ giúp xã hội kịp thời

(GLO)- Thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ và các văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế, UBND tỉnh Gia Lai vừa có Công văn yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong lĩnh vực bảo trợ xã hội và phòng-chống tệ nạn xã hội năm 2025.

Hành trình mới từ dòng vốn nhỏ

Hành trình mới từ dòng vốn nhỏ

(GLO)- Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển tỉnh Gia Lai được thành lập ngày 25-4-2015. Nhờ vốn vay từ nguồn quỹ này, toàn tỉnh có 425 hộ gia đình thoát nghèo. Nguồn quỹ đã tiếp thêm niềm tin và hy vọng thoát nghèo cho nhiều phụ nữ.

"Những cánh chim đầu đàn" ở Kbang. Ảnh: An Phát

"Những cánh chim đầu đàn" ở Kbang

(GLO)- Huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) hiện có 76 người có uy tín. Nhiều năm qua, đội ngũ người có uy tín trở thành "những cánh chim đầu đàn" trong các phong trào thi đua yêu nước, làm tốt sứ mệnh tập hợp đoàn kết nhân dân chung tay xây dựng buôn làng ngày càng phát triển.

Cựu chiến binh Nguyễn Văn Khởi nêu gương sáng làm theo Bác. Ảnh: Ngọc Minh

Cựu chiến binh Nguyễn Văn Khởi nêu gương sáng học tập và làm theo Bác

(GLO)- Phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, Cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Văn Khởi (làng Kruối Chai, xã Yang Bắc, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai) luôn nêu gương sáng trong học tập và làm theo Bác, đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, lao động sản xuất giỏi và giúp đỡ đồng đội có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh tỉnh Gia Lai tận tâm với công tác Hội, gắn kết đồng đội

Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh tỉnh Gia Lai Nay Hứ tận tâm với công tác Hội, gắn kết đồng đội

(GLO)- Gần 10 năm giữ cương vị Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Gia Lai, ông Nay Hứ luôn gương mẫu, tận tụy và nhiệt tình trong công việc. Với tinh thần trách nhiệm cao, ông đã góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, nghĩa tình trong các phong trào, hoạt động công tác Hội.

Nhiều hộ ở Mang Yang thoát nghèo nhờ hỗ trợ mô hình sinh kế

Mô hình sinh kế tiếp sức người nghèo vươn lên

(GLO)- Từ các mô hình sinh kế do Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mang Yang và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện triển khai đã giúp nhiều hộ nghèo thay đổi tư duy sản xuất, chủ động phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Xóm Mồ Côi không còn 'mồ côi'

Xóm Mồ Côi không còn 'mồ côi'

Ở rìa TP.Hội An (Quảng Nam) có một xóm nhỏ với cái tên thật lạ: xóm Mồ Côi. Xóm chỉ mấy nóc nhà nhưng có tới 12 liệt sĩ, bao gồm 2 Anh hùng LLVT nhân dân, hy sinh trong 2 cuộc kháng chiến chống ngoại xâm.

“Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”

“Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”

(GLO)- Nhiều năm qua, ông Trần Ngọc Dũng (SN 1967, trú tại 85/17 Sư Vạn Hạnh, TP. Pleiku) đã trở thành người dạy thư pháp cho trẻ mồ côi, bị câm điếc, tự kỷ… để các em tự tin vươn lên trong cuộc sống. Ông rất tâm đắc với câu thơ của Tố Hữu: “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”.

Nông thôn làng Thơh Ga B ngày càng khởi sắc, khang trang, sạch đẹp. Ảnh: Quang Tấn

Chư Pưh: Đổi thay ở làng nông thôn mới Thơh Ga B

(GLO)- Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và sự chung sức, đồng lòng của nhân dân, diện mạo nông thôn của làng Thơh Ga B (xã Chư Don) đã có nhiều thay đổi tích cực. Nhờ đó, làng đã được UBND huyện Chư Pưh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM).

Gia Lai có 8 huyện, thị đã thực hiện xử lý xong dữ liệu hộ tịch sai lệch

Gia Lai có 8 huyện, thị đã thực hiện xử lý xong dữ liệu hộ tịch sai lệch

(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai vừa có báo cáo gửi Văn phòng Chính phủ về tình hình, kết quả thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính tháng 4-2025. Đối với việc rà soát, xử lý sai lệch giữa Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, có 8 địa phương đã hoàn thành.