Ảnh vệ tinh tiết lộ hậu quả cuộc tấn công tại sân bay quân sự ở Voronezh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Truyền thông Ukraine đã công bố một số bức ảnh vệ tinh cho thấy hậu quả sau cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine vào sân bay quân sự Borisoglebsk ở Voronezh, Nga.

Theo các hình ảnh vệ tinh được Radio Liberty công bố, một số vết cháy mới đã xuất hiện gần đường băng, trong khi đó, các cơ sở hạ tầng khác trên căn cứ không có dấu hiệu hư hại.

Theo ấn phẩm, chính quyền khu vực Voronezh và Bộ Quốc phòng Nga chỉ báo cáo về việc đánh chặn máy bay không người lái và thiệt hại cho các tòa nhà dân cư chứ không đề cập đến cuộc tấn công vào căn cứ không quân này.

Ảnh vệ tinh hé lộ hậu quả vụ tấn công tại sân bay Borisoglebsk.

Được biết, đêm ngày 2, rạng sáng 3/10, lực lượng Ukraine đã tiến hành một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào sân bay Borisoglebsk ở tỉnh Voronezh của Nga. Cuộc tấn công đã được thực hiện bởi máy bay không người lái của Cơ quan An ninh Ukraine (SBU), lực lượng tác chiến đặc biệt và các lực lượng phòng thủ. Mục tiêu là các kho chứa bom dẫn đường KAB, bãi đỗ máy bay Su-35 và Su-34 cũng như các cơ sở lưu trữ nhiên liệu hàng không tại sân bay quân sự này.

Trong một diễn biến mới, tờ RBC-Ukraine ngày 4/10 đưa tin, một máy bay không người lái đã tấn công kho dầu Annanafteprodukt, thuộc thị trấn Anna, quận Anninsky, vùng Voronezh, gây ra hỏa hoạn tại địa điểm này.

Thống đốc tỉnh Voronezh của Nga, ông Alexander Gusev thông báo, các hệ thống tác chiến điện tử đã bắn hạ máy bay không người lái của Ukraine ở quận Anninsky, mảnh vỡ của nó đã rơi xuống một kho dầu và gây ra đám cháy nhỏ.

Quan chức Nga cho biết, đội cứu hỏa đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để dập tắt đám cháy. Không có ghi nhận về thương vong.

Theo Quỳnh Như (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Nga tăng cường sử dụng UAV trong các cuộc tập kích Ukraine. Ảnh: TASS

NATO trước thử thách UAV Nga: Đoàn kết hay rạn nứt?

(GLO)- Căng thẳng an ninh tại châu Âu một lần nữa dâng cao khi Romania cáo buộc UAV của Nga xâm phạm không phận. Sự cố này xảy ra chỉ vài ngày sau khi Ba Lan tuyên bố gần 20 UAV Nga đã bay vào lãnh thổ của mình, buộc Warsaw triển khai trực thăng, tiêm kích và hệ thống phòng không để ứng phó.

Nga, Belarus tập trận quân sự chung quy mô lớn vào ngày 12-9. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Ông Putin “khui” tên lửa Oreshnik, châu Âu căng thẳng cực độ

(GLO)- Nga và Belarus khai màn tập trận Zapad-2025, lần đầu phô diễn tên lửa chiến thuật Oreshnik. Động thái này khiến NATO và châu Âu căng thẳng, khi giới phân tích cảnh báo: Nếu Oreshnik được triển khai thường trực tại Belarus, các căn cứ không quân NATO ở châu Âu sẽ đối mặt nguy hiểm trực tiếp.

Quang cảnh cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc. Ảnh: Reuters

Tin thế giới 12-9: Mỹ: Tìm thấy súng trường, công bố ảnh nghi phạm trong cuộc truy lùng kẻ sát hại Charlie Kirk

(GLO)- Tìm thấy súng trường, công bố ảnh nghi phạm trong cuộc truy lùng kẻ sát hại Charlie Kirk; Với sự ủng hộ của Mỹ, Hội đồng Bảo an LHQ lên án các cuộc tấn công vào Qatar; Cựu Tổng thống Brazil Bolsonaro bị kết tội âm mưu đảo chính...là những tin tức quốc tế đáng chú ý sáng 12-9.

Ukraine đánh chặn UAV Nga. Ảnh: RBC-Ukraine

Nga-NATO tiến gần đối đầu trực diện

(GLO)- Sự cố UAV xâm nhập không phận Ba Lan không chỉ gây chấn động chính trường Warsaw mà còn làm NATO lập tức tăng tốc triển khai lực lượng ở sườn phía Đông. Điện Kremlin bác bỏ liên quan nhưng đồng thời cảnh báo hậu quả nếu liên minh can dự trực tiếp vào Ukraine.

Binh sĩ Nga ở Zaporizhia. Ảnh: Reuters

Nga tăng tốc tiến công, Ukraine đối mặt sức ép, ông Trump cảnh báo “giai đoạn 2” trừng phạt

(GLO)- Chiến sự Ukraine bước sang giai đoạn mới khi Nga dồn quân mở nhiều mũi tấn công tại Donetsk và Zaporizhia. Kiev thừa nhận gặp bất lợi lớn về quân số lẫn trang thiết bị. Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẵn sàng áp dụng “giai đoạn 2” trừng phạt Nga.

Zelensky từ chối đến Moscow, mời Putin đến Kiev: Biểu tượng đối thoại hay thông điệp cứng rắn?

Zelensky từ chối đến Moscow, mời Putin đến Kiev: Biểu tượng đối thoại hay thông điệp cứng rắn?

(GLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin úp mở khả năng gặp lãnh đạo Ukraine, ông Volodymyr Zelensky khẳng định sẽ không đến Moscow, thậm chí còn mời ngược ông Putin tới Kiev. Lời mời khó xảy ra này gửi thông điệp chính trị mạnh mẽ, phản ánh cả tính toán chiến lược và những trở ngại trong đàm phán.

null