Ảnh vệ tinh tiết lộ hậu quả cuộc tấn công tại sân bay quân sự ở Voronezh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Truyền thông Ukraine đã công bố một số bức ảnh vệ tinh cho thấy hậu quả sau cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine vào sân bay quân sự Borisoglebsk ở Voronezh, Nga.

Theo các hình ảnh vệ tinh được Radio Liberty công bố, một số vết cháy mới đã xuất hiện gần đường băng, trong khi đó, các cơ sở hạ tầng khác trên căn cứ không có dấu hiệu hư hại.

Theo ấn phẩm, chính quyền khu vực Voronezh và Bộ Quốc phòng Nga chỉ báo cáo về việc đánh chặn máy bay không người lái và thiệt hại cho các tòa nhà dân cư chứ không đề cập đến cuộc tấn công vào căn cứ không quân này.

Ảnh vệ tinh hé lộ hậu quả vụ tấn công tại sân bay Borisoglebsk.

Được biết, đêm ngày 2, rạng sáng 3/10, lực lượng Ukraine đã tiến hành một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào sân bay Borisoglebsk ở tỉnh Voronezh của Nga. Cuộc tấn công đã được thực hiện bởi máy bay không người lái của Cơ quan An ninh Ukraine (SBU), lực lượng tác chiến đặc biệt và các lực lượng phòng thủ. Mục tiêu là các kho chứa bom dẫn đường KAB, bãi đỗ máy bay Su-35 và Su-34 cũng như các cơ sở lưu trữ nhiên liệu hàng không tại sân bay quân sự này.

Trong một diễn biến mới, tờ RBC-Ukraine ngày 4/10 đưa tin, một máy bay không người lái đã tấn công kho dầu Annanafteprodukt, thuộc thị trấn Anna, quận Anninsky, vùng Voronezh, gây ra hỏa hoạn tại địa điểm này.

Thống đốc tỉnh Voronezh của Nga, ông Alexander Gusev thông báo, các hệ thống tác chiến điện tử đã bắn hạ máy bay không người lái của Ukraine ở quận Anninsky, mảnh vỡ của nó đã rơi xuống một kho dầu và gây ra đám cháy nhỏ.

Quan chức Nga cho biết, đội cứu hỏa đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để dập tắt đám cháy. Không có ghi nhận về thương vong.

Theo Quỳnh Như (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Tòa Phúc thẩm liên bang Mỹ tạm thời khôi phục các mức thuế toàn cầu của Tổng thống Trump

Tòa Phúc thẩm liên bang Mỹ tạm thời khôi phục các mức thuế toàn cầu của Tổng thống Trump

Một tòa phúc thẩm liên bang tại Washington, D.C., vào ngày 29/5 đã tạm thời đình chỉ phán quyết của một tòa án thương mại liên bang vốn ngăn chặn hầu hết các mức thuế quy mô lớn của Tổng thống Trump, qua đó khôi phục tạm thời các mức thuế do ông áp đặt dựa trên luật quyền hạn khẩn cấp.

Anh dự kiến cắt giảm 10% công chức, tăng hiệu quả điều hành

Anh dự kiến cắt giảm 10% công chức, tăng hiệu quả điều hành

(GLO) – Chính phủ Anh mới đây công bố kế hoạch cắt giảm khoảng 10% lực lượng công chức nhằm tiết kiệm ngân sách và tinh giản bộ máy hành chính. Đây là một trong những bước đi quan trọng của Thủ tướng Rishi Sunak trong nỗ lực cải tổ khu vực công và nâng cao hiệu quả điều hành đất nước.

Quân đội Đức tăng cường bảo vệ sườn phía đông NATO

Quân đội Đức tăng cường bảo vệ sườn phía đông NATO

(GLO)- Hôm 24/5, CNN đưa tin Thủ tướng Đức Friedrich Merz đã triển khai một lữ đoàn thường trú tại Litva, có nhiệm vụ giúp bảo vệ sườn phía đông của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và tuyên bố rằng "an ninh của các đồng minh Baltic cũng là an ninh của chúng tôi”.