95 người chết và 221 người bị thương trong vụ đánh bom ở Pakistan

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Tỉnh trưởng Muhammad Azam Khan xác nhận vào cuối ngày 31/1, số người thiệt mạng trong vụ đánh bom liều chết ở nhà thờ hồi giáo thuộc thành phố Peshawar ngày 30/1 đã tăng lên 95 người, trong đó có nhiều nhân viên cảnh sát và hơn 221 người bị thương.
Xe cứu thương có mặt tại hiện trường vụ đánh bom. Ảnh: AP

Xe cứu thương có mặt tại hiện trường vụ đánh bom. Ảnh: AP

Nhà chức trách Pakistan cũng quy trách nhiệm: Kể từ khi lực lượng Taliban giành quyền kiểm soát nước láng giềng Afghanistan tháng 8/2021, số vụ tấn công do phiến quân thực hiện nhằm vào các trạm kiểm soát an ninh, đã tăng mạnh ở các khu vực gần Peshawar, thủ phủ tỉnh biên giới Khyber Pakhtunkhwa của Pakistan. Tuy nhiên, những vụ tấn công đó không gây thương vong hàng loạt.

Vụ đánh bom đền thờ hôm 30/1 là dấu hiệu mới nhất cho thấy, tình hình an ninh đang xấu đi ở Peshawar, thủ phủ của tỉnh Khyber-Pakhtunkhwa bất ổn giáp giới với Afghanistan và là địa điểm thường xuyên xảy ra các cuộc tấn công của lực lượng Taliban Pakistan, được gọi là Tehreek-e-Taliban (TTP).

Theo người đứng đầu lực lượng cảnh sát tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, Moazzam Jah Ansari, một nhóm phiến quân có liên kết trực tiếp với lực lượng Taliban ở Pakistan có thể đứng sau vụ tấn công mới nhất này.

Vụ đánh bom liều chết xảy ra tại đền thờ Hồi giáo nằm trong khu tổ hợp có trụ sở cơ quan cảnh sát tỉnh và một phòng cảnh sát chống khủng bố của thành phố Peshawar, một trong những khu vực được kiểm soát chặt chẽ nhất của thành phố.

Tỉnh trưởng Muhammad Azam Khan xác nhận, số người thiệt mạng trong vụ đánh bom liều chết Peshawar.

Trong một tuyên bố, Thủ tướng Pakistan Shehbaz Sharif nhấn mạnh: "Những kẻ khủng bố muốn tạo ra nỗi sợ hãi bằng cách nhắm mục tiêu vào những người thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Pakistan". Và ông chỉ đạo cơ quan chức năng gấp rút điều tra tìm ra thủ phạm, trả lại công lý cho những nạn nhân .

TS ( từ TTXVN, VTV)

Có thể bạn quan tâm

Moscow đốt cháy chiến trường, tung bão bom kỷ lục vào Ukraine. Ảnh: Topwar

“Chiến dịch Choáng ngợp” của Nga khiến bộ chỉ huy Ukraine rơi vào hỗn loạn

(GLO)- Một chiến dịch quân sự được mô tả là “chưa từng có tiền lệ” đang khiến Kiev rung chuyển. Chỉ trong một đêm, hàng loạt UAV và tên lửa Nga đồng loạt tấn công nhiều mục tiêu, trong khi Tổng thống Vladimir Putin thân chinh thị sát trung tâm chỉ huy, phát đi thông điệp “mở lối cho đầu hàng”.

Hàn Quốc và Campuchia nhất trí thành lập lực lượng đặc nhiệm chống lừa đảo trực tuyến

Hàn Quốc và Campuchia nhất trí thành lập lực lượng đặc nhiệm chống lừa đảo trực tuyến

(GLO)- Tại cuộc gặp bên lề Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 47 tại Kuala Lumpur, Tổng thống Lee Jae Myung và Thủ tướng Campuchia Samdech Thipadei Hun Manet đã nhất trí thành lập lực lượng đặc nhiệm chung nhằm điều tra các vụ lừa đảo trực tuyến và hoạt động tội phạm khác nhắm vào công dân Hàn Quốc.

null