95 người chết và 221 người bị thương trong vụ đánh bom ở Pakistan

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Tỉnh trưởng Muhammad Azam Khan xác nhận vào cuối ngày 31/1, số người thiệt mạng trong vụ đánh bom liều chết ở nhà thờ hồi giáo thuộc thành phố Peshawar ngày 30/1 đã tăng lên 95 người, trong đó có nhiều nhân viên cảnh sát và hơn 221 người bị thương.
95 người chết và 221 người bị thương trong vụ đánh bom ở Pakistan ảnh 1

Xe cứu thương có mặt tại hiện trường vụ đánh bom. Ảnh: AP

Nhà chức trách Pakistan cũng quy trách nhiệm: Kể từ khi lực lượng Taliban giành quyền kiểm soát nước láng giềng Afghanistan tháng 8/2021, số vụ tấn công do phiến quân thực hiện nhằm vào các trạm kiểm soát an ninh, đã tăng mạnh ở các khu vực gần Peshawar, thủ phủ tỉnh biên giới Khyber Pakhtunkhwa của Pakistan. Tuy nhiên, những vụ tấn công đó không gây thương vong hàng loạt.

Vụ đánh bom đền thờ hôm 30/1 là dấu hiệu mới nhất cho thấy, tình hình an ninh đang xấu đi ở Peshawar, thủ phủ của tỉnh Khyber-Pakhtunkhwa bất ổn giáp giới với Afghanistan và là địa điểm thường xuyên xảy ra các cuộc tấn công của lực lượng Taliban Pakistan, được gọi là Tehreek-e-Taliban (TTP).

Theo người đứng đầu lực lượng cảnh sát tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, Moazzam Jah Ansari, một nhóm phiến quân có liên kết trực tiếp với lực lượng Taliban ở Pakistan có thể đứng sau vụ tấn công mới nhất này.

Vụ đánh bom liều chết xảy ra tại đền thờ Hồi giáo nằm trong khu tổ hợp có trụ sở cơ quan cảnh sát tỉnh và một phòng cảnh sát chống khủng bố của thành phố Peshawar, một trong những khu vực được kiểm soát chặt chẽ nhất của thành phố.

Tỉnh trưởng Muhammad Azam Khan xác nhận, số người thiệt mạng trong vụ đánh bom liều chết Peshawar.

Trong một tuyên bố, Thủ tướng Pakistan Shehbaz Sharif nhấn mạnh: "Những kẻ khủng bố muốn tạo ra nỗi sợ hãi bằng cách nhắm mục tiêu vào những người thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Pakistan". Và ông chỉ đạo cơ quan chức năng gấp rút điều tra tìm ra thủ phạm, trả lại công lý cho những nạn nhân .

TS ( từ TTXVN, VTV)

Có thể bạn quan tâm

Đụng độ giữa cảnh sát và những người ủng hộ cựu thủ tướng Pakistan Imran Khan

Đụng độ giữa cảnh sát và những người ủng hộ cựu thủ tướng Pakistan Imran Khan

(GLO)-Cảnh sát Pakistan đã đụng độ với những người ủng hộ cựu thủ tướng Imran Khan ngày 14/3, khi họ đến bên ngoài nhà riêng của ông ở thành phố Lahore (đông Pakistan) để bắt giữ chính trị gia này vì ông đã không trình diện trước tòa án liên quan cáo buộc tham nhũng, theo Hãng tin AP.
Hội đồng bảo an LHQ thảo luận về xung đột Nga- Ucraine

Hội đồng bảo an LHQ thảo luận về xung đột Nga- Ucraine

(GLO)-

Theo phóng viên TTXVN tại Liên Hợp Quốc (LHQ), ngày 14/3, Hội đồng bảo an LHQ đã có cuộc họp để thảo luận liên quan xung đột Nga- Ucraine. Cuộc họp diện mở này diễn ra theo đề nghị của Phái đoàn Đại diện thường trực Liên bang Nga tại LHQ và có sự tham gia của một số đại diện truyền thông từ Nga, Ukraine.

Mỹ cáo buộc nhưng Nga không thừa nhận vụ rơi máy bay không người lái

Mỹ cáo buộc nhưng Nga không thừa nhận vụ rơi máy bay không người lái

(GLO)-Theo thông báo từ Bộ quốc phòng Mỹ, hai chiếc Su-27 của Nga đã chặn máy bay do thám không người lái của Mỹ và một trong số chúng đã va vào cánh quạt và đã làm rơi máy bay không người lái của Mỹ, lúc 7giờ 3 phút sáng 14/3 (giờ địa phương). Bộ Ngoại giao Mỹ sau đó đã triệu tập đại sứ Nga để phản đối về việc này.
Ô nhiễm đại dương nghiêm trọng gây ung thư ở người

Ô nhiễm đại dương nghiêm trọng gây ung thư ở người

(GLO)-Giáo sư, Tiến sĩ Zaidi Embong thuộc Khoa Khoa học và Công nghệ ứng dụng, Đại học Tun Hussein Onn Malaysia (UTHM) vừa cho biết, hạt nhựa siêu nhỏ - vi nhựa (microplastics) và nước thải đã qua xử lý của các nhà máy hạt nhân được coi là những mối đe dọa lớn tiềm ẩn đối với sức khỏe con người- theo TTXVN.
Thủ tướng Trung Quốc nguyên là Bí thư Thượng Hải

Thủ tướng Trung Quốc nguyên là Bí thư Thượng Hải

(GLO)-Tại phiên họp toàn thể Kỳ họp thứ nhất Quốc hội Trung Quốc khóa 14 tổ chức ngày 11/3 với sự tham gia của gần 3.000 đại biểu, Quốc hội Trung Quốc đã bầu ông Lý Cường, 63 tuổi, đảm nhiệm chức Thủ tướng, kế nhiệm ông Lý Khắc Cường- theo Reuters.
Nhân vật cấp cao của Taliban thiệt mạng do bị đánh bom

Nhân vật cấp cao của Taliban thiệt mạng do bị đánh bom

(GLO)-Chính quyền Taliban cho biết thống đốc tỉnh Balkh (Afghanistan) đã thiệt mạng trong một vụ tấn công liều chết tại văn phòng của ông hôm 9/3. BBC cho biết Tỉnh trưởng Mohammad Dawood Muzammil thiệt mạng sau vụ nổ ngay trong văn phòng làm việc của ông ở TP Mazar-e Sharif, thủ phủ tỉnh Balkh hôm 9-3.