Nghi đánh bom tự sát tại một đền thờ vùng Tây Bắc Pakistan

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Reuters dẫn lời người phát ngôn của bệnh viện Lady Reading ở Peshawar, Pakistan ngày 30/1 cho hay, họ đã tiếp nhận 90 người bị thương, một số người trong tình trạng nguy kịch.
Hiện trường vụ việc. Nguồn: TVPWorld

Hiện trường vụ việc. Nguồn: TVPWorld

Cảnh sát địa phương cho biết vụ nổ xảy ra tại đền thờ ở thành phố Peshawar, tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, miền Tây Bắc Pakistan gây nhiều thương vong. Vụ nổ xảy ra lúc rất nhiều người tập trung cầu nguyện. Một phần tòa nhà bị đổ sập và nhiều người có thể đang bị mắc kẹt bên trong.

Cảnh sát trưởng thành phố Peshawar, Ijaz Kha, cho biết đền thờ trên nằm bên trong khu tổ hợp có trụ sở cơ quan cảnh sát tỉnh và một phòng cảnh sát chống khủng bố của thành phố. Thời điểm vụ nổ xảy ra, có khoảng 260 người tham gia cầu nguyện, trong đó có nhiều nhân viên cảnh sát. Các đội khẩn cấp vẫn đang đưa thêm các thi thể nạn nhân ra ngoài. Ưu tiên hàng đầu của lực lượng cứu hộ là tìm đảm bảo an toàn cho những người còn mắc kẹt.

Giới chức Pakistan không loại trừ khả năng đây là một vụ đánh bom liều chết. Cảnh sát đã tìm thấy dấu vết của nhiều chất nổ bên trong đền thờ. Chưa có tổ chức nào nhận thực hiện vụ việc. Tân Hoa xã dẫn lời 1 nhân chứng tại hiện trường cho rằng đây là một vụ tấn công liều chết, đối tượng đánh bom đứng cùng nhóm người cầu nguyện ở phía trên.

Miền Tây Bắc Pakistan từ lâu đã là điểm nóng về an ninh, trong đó các nhóm vũ trang hoành hành bất chấp nỗ lực của chính quyền nhằm lập lại trật tự. Hồi tháng 3/2022, một đối tượng đánh bom liều chết thuộc tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã tấn công một đền thờ hồi giáo ở Peshawar khiến 64 người thiệt mạng, gây ra vụ tấn công khủng bố đẫm máu nhất tại Pakistan kể từ năm 2018. Đây cũng là khu vực mà một nhánh của lực lượng Taliban ở Afghanistan hoạt động với tên gọi Tehreek-e-Taliban Pakistan (TTP). Thành phố Peshawar cũng là nơi xảy ra thảm sát năm 2014 khiến 150 người thiệt mạng khi TTP tấn công một trường học dành cho con em các binh lính quân đội Pakistan, hầu hết nạn nhân là học sinh.

TS ( từ TTXVN, baoquocte.vn)

Có thể bạn quan tâm

Đại giáo chủ Iran tung thông điệp cứng rắn với Mỹ

Tin thế giới tối 26-5: Đại giáo chủ Iran tung thông điệp cứng rắn với Mỹ và vùng Vịnh

(GLO)- Đại giáo chủ Iran tung thông điệp cứng rắn với Mỹ và vùng Vịnh; Vệ binh Iran tuyên bố nhắm bắn tiêm kích F-35 Mỹ; Mỹ lên tiếng sau khi Nga dọa tập kích lớn vào Kiev; Triều Tiên bất ngờ phóng một loạt tên lửa đạn đạo tầm ngắn... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 26-5.

Phái đoàn Iran tới Qatar trong nỗ lực đạt thỏa thuận với Mỹ

Tin thế giới sáng 26-5: Phái đoàn Iran tới Qatar trong nỗ lực đạt thỏa thuận với Mỹ

(GLO)- Phái đoàn Iran tới Qatar trong nỗ lực đạt thỏa thuận với Mỹ; Máy bay Mỹ tấn công tàu IRGC gần eo biển Hormuz; ​Nga cảnh báo sẽ tập kích lớn vào Kiev; Sự cố cáp treo khiến hơn 300 du khách mắc kẹt giữa không trung ở Ấn Độ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 26-5.

Mỹ tiếp tục chặn tàu Iran

Tin thế giới sáng 21-5: Mỹ tiếp tục chặn tàu Iran

(GLO)- Mỹ tiếp tục chặn tàu Iran; Iran cảnh báo nguy cơ xung đột lan rộng; Mỹ thử nghiệm hệ thống pháo phản lực cơ động cao HIMARS tại Nhật Bản; Cựu Thủ tướng Tây Ban Nha bị điều tra với những cáo buộc nghiêm trọng... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 21-5.

Tin thế giới tối 20-5: Trung Quốc-Nga củng cố quan hệ Đối tác Hợp tác chiến lược toàn diện

Tin thế giới tối 20-5: Trung Quốc-Nga củng cố quan hệ Đối tác Hợp tác chiến lược toàn diện

(GLO)- Trung Quốc-Nga củng cố quan hệ Đối tác Hợp tác chiến lược toàn diện; Hai nhà máy lọc dầu lớn của Nga dừng hoạt động sau khi bị tập kích bằng UAV; Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran đưa ra cảnh báo mới nhất cho Mỹ và Israel ... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 20-5.

null