61 người Việt Nam được giải cứu khỏi sòng bài lừa đảo ở Myanmar

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Cơ quan chức năng Myanmar gần đây cho biết đã giải cứu 200 người nước ngoài khỏi các cơ sở sòng bài ở nước này. Bộ Ngoại giao cho biết trong số đó có 61 người Việt Nam.

Trong cuộc họp báo thường kỳ chiều 26/10, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết: Trong những ngày gần đây, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar và Cục Lãnh sự tiếp nhận thông tin từ cơ quan chức năng Myanmar cho biết, gần 200 người nước ngoài, trong đó có công dân Việt Nam, được giải cứu khỏi các cơ sở cờ bạc lừa đảo ở khu vực biên giới phía bắc của Myanmar.

Sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar làm việc với cơ quan chức năng sở tại để xác nhận thông tin về vụ việc, đề nghị Myanmar bảo đảm nơi ăn ở cho các công dân Việt Nam, nhanh chóng tiến hành điều tra xác minh nhân thân của những công dân này.

Cho đến nay, Đại sứ quán đã xác định 61 người là công dân Việt Nam. Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán và các đơn vị liên quan phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước và Myanmar để triển khai thủ tục lãnh sự cần thiết, xây dựng phương án bảo hộ và hỗ trợ đưa công dân về nước trong thời gian sớm nhất, sau khi cơ quan chức năng Myanmar có kết luận cuối cùng về vụ việc.

Trong trường hợp bất kỳ ai có thông tin về việc người thân nằm trong nhóm được giải cứu ở Myanmar, có thể liên lạc với đường dây nóng của Cục Lãnh sự hoặc số điện thoại trên trang web của Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar.

Có thể bạn quan tâm