60 hộ dân Pleiku được hướng dẫn công tác phòng cháy chữa cháy

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Chiều 21-3, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị tuyên truyền, hướng dẫn về PCCC và CNCH, phòng-chống tội phạm cho 60 hộ dân là đại diện cơ sở sản xuất, kinh doanh và kết hợp nhà ở trên địa bàn xã Trà Đa.
Cán bộ Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an TP. Pleiku hướng dẫn người dân sử dụng bình chữa cháy. Ảnh: Bá Bính

Cán bộ Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an TP. Pleiku hướng dẫn người dân sử dụng bình chữa cháy. Ảnh: Bá Bính

Tại hội nghị, Trung tá Lương Anh Sơn-Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP. Pleiku đã thông báo về tình hình cháy, nổ, sự cố tai nạn xảy ra trên địa bàn thành phố và địa bàn xã. Cảnh báo nguy cơ cháy, nổ ở các khu vực trọng điểm, cơ sở kinh doanh, khu dân cư có tính chất nguy hiểm và nguy cơ cháy nổ cao, đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn kiến thức pháp luật và kỹ năng về công tác PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy, nổ; hướng dẫn một số biện pháp PCCC tại cơ sở sản xuất kinh doanh và hộ gia đình; cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra như: kỹ năng thoát nạn, thoát hiểm, thao tác sử dụng các loại phương tiện chữa cháy và kỹ năng xử lý khi có tình huống cháy, nổ xảy ra.

Tại hội nghị, các hộ dân cũng đã ký cam kết bảo đảm an toàn về PCCC đối với nhà để ở kết hợp với sản xuất kinh doanh.

Thời gian tới, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP. Pleiku sẽ tiếp tục tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn về công tác PCCC và CNCH cho người dân tại các xã, phường còn lại.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Quy định giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ Bảo hiểm y tế

Gia Lai: Quy định giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ Bảo hiểm y tế

(GLO)- Nghị quyết số 78/2024/NQ-HĐND của HĐND tỉnh vừa ban hành quy định giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ Bảo hiểm y tế nhưng không phải là dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh theo yêu cầu trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước thuộc tỉnh quản lý.

An Khê truy điệu và an táng 5 hài cốt liệt sĩ. Ảnh: Ngọc minh

An Khê truy điệu và an táng 5 hài cốt liệt sĩ

(GLO)-

Sáng 16-7, Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) trang trọng tổ chức lễ truy điệu và an táng 5 hài cốt liệt sĩ hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước tại Nghĩa trang Liệt sĩ thị xã An Khê.

 “Thủ lĩnh” Công đoàn

“Thủ lĩnh” Công đoàn

(GLO)- Với lòng nhiệt thành và trách nhiệm, nhiều “thủ lĩnh” Công đoàn ở cơ sở thuộc tỉnh Gia Lai đã có những cách làm hay, sáng tạo, góp phần chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động.

Nghĩa tình cựu thanh niên xung phong

Nghĩa tình cựu thanh niên xung phong

(GLO)- Cống hiến tuổi thanh xuân vì nền độc lập của dân tộc, khi trở về với đời thường, các cựu thanh niên xung phong (TNXP) vẫn luôn phát huy tinh thần nhiệt huyết, giúp nhau vượt qua khó khăn. Những hoạt động ấm áp nghĩa tình của các cựu TNXP trở thành tấm gương sáng để thế hệ trẻ học tập, noi theo.

Hội nông dân tỉnh Gia Lai kết nạp 2.958 hội viên

Hội nông dân tỉnh Gia Lai kết nạp 2.958 hội viên

(GLO)- Ngày 12-7, Hội Nông dân tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 3 (mở rộng), khóa IX, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện và lãnh đạo các Hội nông dân cấp huyện trong tỉnh.