32 trẻ bị bệnh tim sẽ được phẫu thuật miễn phí

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong 3 ngày (từ 30-3 đến 1-4), tại thị xã An Khê, huyện Krông Pa và TP. Pleiku, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng phối hợp với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai đã tổ chức khám sàng lọc cho trẻ em có nguy cơ và bị bệnh tim bẩm sinh để phẫu thuật miễn phí. Đợt khám sàng lọc này có sự tài trợ của chương trình “Nhịp tim Việt Nam”-Quỹ VinaCapital Foundation.
 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Qua khám sàng lọc trên 300 trẻ, Bệnh viện đã phát hiện 32 trường hợp mắc bệnh tim chỉ định phẫu thuật và được hỗ trợ làm hồ sơ, thủ tục tiếp nhận giải quyết. Đối với trẻ thuộc gia đình hộ nghèo, cận nghèo hoặc gia đình kinh tế khó khăn, chương trình sẽ tài trợ phẫu thuật miễn phí. Được biết, các ca phẫu thuật sẽ được tiến hành tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng trong thời gian tới.

Như Nguyện

Có thể bạn quan tâm

Ông Nguyễn Đình Sang(bên phải)-Chủ tịch Hội NCT xã thăm hỏi, động viên các hội viên NCT ở thôn 2, xã Nam Yang, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai. * Ảnh: Hoàng Cư

Gia Lai: 7,3 tỷ đồng chăm sóc người cao tuổi

(GLO)-Ông Nguyễn Thành Nuôi - Phó Trưởng ban Đại diện Hội người cao tuổi(NCT) tỉnh Gia Lai vừa cho biết: Từ đầu năm 2024 đến nay, các cấp Hội NCT trong tỉnh đã phối hợp với các tổ chức đi thăm hỏi, chúc tết, chúc thọ, mừng thọ và tặng quà cho hơn 10.000 hội viên NCT, với tổng trị giá 7,3 tỷ đồng.