32 trẻ bị bệnh tim sẽ được phẫu thuật miễn phí

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong 3 ngày (từ 30-3 đến 1-4), tại thị xã An Khê, huyện Krông Pa và TP. Pleiku, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng phối hợp với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai đã tổ chức khám sàng lọc cho trẻ em có nguy cơ và bị bệnh tim bẩm sinh để phẫu thuật miễn phí. Đợt khám sàng lọc này có sự tài trợ của chương trình “Nhịp tim Việt Nam”-Quỹ VinaCapital Foundation.
 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Qua khám sàng lọc trên 300 trẻ, Bệnh viện đã phát hiện 32 trường hợp mắc bệnh tim chỉ định phẫu thuật và được hỗ trợ làm hồ sơ, thủ tục tiếp nhận giải quyết. Đối với trẻ thuộc gia đình hộ nghèo, cận nghèo hoặc gia đình kinh tế khó khăn, chương trình sẽ tài trợ phẫu thuật miễn phí. Được biết, các ca phẫu thuật sẽ được tiến hành tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng trong thời gian tới.

Như Nguyện

Có thể bạn quan tâm

Chủ động phòng-chống sốt xuất huyết

Chủ động phòng-chống sốt xuất huyết

(GLO)- Gia Lai đang bước vào giai đoạn cao điểm của bệnh sốt xuất huyết. Trong tuần qua, toàn tỉnh ghi nhận thêm 19 ca mắc mới. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngành Y tế đã triển khai đồng bộ các biện pháp phòng-chống nhằm ngăn chặn nguy cơ bùng phát trên diện rộng.

Gia Lai chủ động phòng-chống sốt xuất huyết

Gia Lai chủ động phòng-chống sốt xuất huyết

(GLO)- Trong tuần qua, tỉnh Gia Lai ghi nhận thêm 19 ca mắc sốt xuất huyết (SXH), tăng 11 ca mắc so với tuần trước, nâng tổng ca mắc SXH toàn tỉnh lên 299 ca; không có trường hợp tử vong. Hiện đang vào giai đoạn cao điểm của bệnh SXH, ngành Y tế chủ động triển khai các biện pháp phòng-chống.

null