3 sỹ quan cấp cao của quân đội Israel thiệt mạng ở Gaza

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Các sỹ quan Israel gồm hai thiếu tướng và một trung tá, đã thiệt mạng ở khu vực trung tâm Dải Gaza trong cuộc giao tranh hôm 23/8.
Binh sĩ Israel tiến hành chiến dịch quân sự tại Dải Gaza ngày 25/4/2024. (Ảnh: THX/TTXVN)
Binh sĩ Israel tiến hành chiến dịch quân sự tại Dải Gaza ngày 25/4/2024. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo AFP, ngày 24/8, Israel thông báo 3 sỹ quan cấp cao của quân đội nước này đã thiệt mạng trong giao tranh tại Dải Gaza vào ngày 23/8.

Các sỹ quan này gồm hai thiếu tướng và một trung tá, đã thiệt mạng ở khu vực trung tâm Dải Gaza. Quân đội Israel không cung cấp thêm chi tiết.

Những tuần gần đây, lực lượng Israel đã tham gia các cuộc giao tranh ác liệt với các tay súng Palestine ở trung tâm Dải Gaza trung tâm, đặc biệt tại khu vực Deir el-Balah.

Kể từ khi Israel mở chiến dịch tấn công trên bộ vào Gaza ngày 27/10/2023, tổng số thương vong của quân đội nước này tại đây đã lên tới 338 người.

Trong khi đó, theo TASS, Cơ quan Y tế Gaza thông báo 69 người Palestine đã thiệt mạng và 212 người bị thương trong 48 giờ qua do các cuộc tấn công của Israel vào Dải Gaza.

Theo thông tin từ kênh Telegram chính thức, số nạn nhân thiệt mạng do các đợt tấn công của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) tại Gaza đã tăng lên 40.334 người, với 93.356 người bị thương kể từ khi xung đột bùng phát vào tháng 10/2023.

Theo Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Châu Âu ủng hộ kế hoạch “bức tường UAV” trước những mối đe dọa từ Nga

Tin thế giới sáng 2-10: Châu Âu ủng hộ kế hoạch “bức tường UAV” trước những mối đe dọa từ Nga

(GLO)- Châu Âu ủng hộ kế hoạch “bức tường UAV” trước những mối đe dọa từ Nga, Nga phản ứng gay gắt về việc EU sử dụng tài sản bị đóng băng, Israel ra tối hậu thư với người dân Gaza City, Động đất Philippines: 69 người thiệt mạng... là những tin tức thế giới nổi bật sáng 2-10-2025. 

Tòa nhà Quốc hội Mỹ tại Washington D.C. Ảnh: THX/TTXVN

Mỹ: Chính phủ liên bang cận kề đóng cửa khi hai đảng không tìm được thỏa hiệp

(GLO)- Các thượng nghị sĩ Mỹ tối 30-9 (giờ địa phương, tức sáng 1-10 theo giờ Việt Nam) đã bác bỏ 2 kế hoạch do 2 đảng Cộng hòa và Dân chủ đưa ra nhằm giữ cho các cơ quan chính phủ tiếp tục hoạt động, trước khi nguồn tài trợ hết hạn vào nửa đêm cùng ngày theo giờ địa phương.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố kế hoạch 21 điểm về hòa bình tại Dải Gaza. Ảnh: Reuters

Tin thế giới sáng 1-10: Tổng thống Trump ra hạn chót cho Hamas

(GLO)- Philippines: Động đất 6,9 độ Richter, ít nhất 5 người thiệt mạng; Bắt nghi phạm trong vụ phá hoại đường ống Nord Stream; FPV cảm tử Ukraine phá hủy 2 tổ hợp pháo tự hành của Nga; Tổng thống Trump ra hạn chót cho Hamas ... là những tin tức thế giới nổi bật sáng 1-10-2025.

Nga bất ngờ phát động chiến dịch tấn công lớn tại Dnipropetrovsk. Ảnh: TST

Nga mở chiến dịch lớn, Ukraine hoảng loạn rút lui, NATO choáng váng trước “cuộc chiến UAV”

(GLO)- Cuối tháng 9-2025, chiến sự Ukraine bất ngờ leo thang khi Nga tung lực lượng dự bị mở chiến dịch quy mô lớn ở Dnipropetrovsk và Donetsk, tạo ra tình thế hỗn loạn tại các phòng tuyến của Kiev. Trong khi đó, NATO choáng váng trước “cuộc chiến UAV” giá rẻ lấn át sức mạnh truyền thống.

Tin thế giới sáng 30-9: Ukraine phóng tên lửa Neptune, nhà máy quốc phòng lớn của Nga bốc cháy

Tin thế giới sáng 30-9: Ukraine phóng tên lửa Neptune, nhà máy quốc phòng lớn của Nga bốc cháy

(GLO)- Ukraine tấn công nhà máy quốc phòng lớn của Nga; Trump nhận được đồng thuận của Netanyahu về đề xuất hòa bình ở Gaza, nhưng vẫn còn nhiều nghi ngờ; Tổng thống Trump tuyên bố áp thuế 100% với phim sản xuất ở nước ngoài; Anh trừng phạt Iran... là những tin tức thế giới nổi bật sáng 30-9.

null