.

Liên đoàn Bóng đá Cameroon (FECAFOOT) đang nghi ngờ 7 cầu thủ đã tham gia dàn xếp làm độ các trận đấu của tuyển Cameroon ở VCK World Cup 2014.

 Đội tuyển Cameroon chơi bết bát tại World Cup 2014
Đội tuyển Cameroon chơi bết bát tại World Cup 2014

FECAFOOT cho hay, họ đã chỉ thị Tiểu ban đạo đức của liên đoàn tiến hành điều tra thông tin nhiều tuyển thủ Cameroon đã câu kết với nhau để "làm độ" tại World Cup, đặc biệt là trận thua 0-4 bất thường trước Croatia.

Dòng thông báo trên website LĐBĐ Cameroon cho hay: "Đã xuất hiện những nguồn tin Cameroon bán độ trong 3 trận cầu tại World Cup 2014. Bảy thành viên đang bị nghi ngờ tham gia dàn xếp kết quả.

Chúng tôi sẽ sớm công khai trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Mặc dù chưa báo cáo lên FIFA, nhưng chúng tôi đã yêu cầu Tiển ban đạo đức bắt tay vào điều tra.

Liên đoàn Bóng đá Cameroon cam kết sẽ sử dụng tất cả các dữ liệu, phương tiện cần thiết để giải quyết vụ việc trong thời gian sớm nhất".

Các cáo buộc chống lại Cameroon bắt nguồn từ tay làm độ chuyên nghiệp Wilson Raj Perumal. Trước trận đấu Cameroon-Croatia, chính Perumal khẳng định trên tờ Der Spiegel rằng, sẽ có một cầu thủ Cameroon bị đuổi khỏi sân.

Thực tế, trước lúc bước vào giờ nghỉ cuộc chạm trán với Croatia, tiền vệ Alex Song đã có pha đánh nguội khá thô với Mandzukic khu giữa sân.

Hệ quả, "những chú sư tử bất khuất" chì còn thi đấu với 10 người ở những phút còn lại và để thủng lưới thêm 3 bàn nữa trong hiệp hai.

Theo Vietnamnet

.
Bình luận (0)
.
.
.