Trọng tài Italy bắt trận chung kết World Cup đã từng "bẻ còi"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Giới chức Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) cho biết trọng tài người Italy, ông Nicola Rizzoli, đã được chỉ định bắt chính trong trận chung kết World Cup 2014 giữa Đức và Argentina trên sân vận động huyền thoại Maracana ở thành phố Rio de Janeiro.

Trọng tài Nicola Rizzoli.
Trọng tài Nicola Rizzoli.

Trước khi thông báo trên được đưa ra, có nhiều ý kiến cho rằng FIFA nên chọn một vị trọng tài người châu Á "cầm cân nảy mực" trong trận so giày giữa hai đại diện của làng túc cầu châu Âu và Nam Mỹ.

Tuy nhiên, Chủ tịch Ủy ban trọng tài FIFA Jim Boyce tuyên bố "chúng tôi lựa chọn những trọng tài tốt nhất cho những trận đấu hay nhất, và theo đó, trọng tài người Italy sẽ cầm còi trong trận chung kết".

Trước đó, ông Rizzoli (42 tuổi) từng là trọng tài chính của trận chung kết "toàn Đức" tại Champions League năm 2013 - giữa hai câu lạc bộ Bayern Munich và Borussia Dortmund.

Tại World Cup năm nay, ông đã cầm còi trong trận đấu kinh điển giữa Tây Ban Nha và Hà Lan (Hà Lan thắng 5-1).

Hồi năm ngoái, ông Rizzoli đã "nổi như cồn" với vụ bê bối trong một trận đấu thuộc Seria A - giữa hai câu lạc bộ AS Roma và Sassauolo, khi ông quyết định thổi phạt penalty rồi... đổi ý 5 phút sau đó do làn sóng phản đối trên khán đài và trên sân đấu quá dữ dội.

Giới chuyên môn gọi những việc thay đổi quyết định như vậy bằng thuật ngữ "bẻ còi".

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Quy Nhơn United ngổn ngang ngày trở lại

Quy Nhơn United ngổn ngang ngày trở lại

(GLO)- Sau hơn 3 tuần được nghỉ ngơi, Quy Nhơn United hội quân trở lại trong bối cảnh không ít khó khăn bủa vây. Ðây là thời điểm để đội bóng đất Võ nhìn lại hành trình đã qua, khắc phục những điểm hạn chế và chuẩn bị cho chặng đua phía trước.

Trường THPT Nguyễn Chí Thanh đã xuất sắc đóng góp vào vị trí nhì toàn đoàn của Gia Lai

Trường THPT Nguyễn Chí Thanh-“mỏ vàng” của thể thao dân tộc thiểu số Gia Lai

(GLO)- Trường THPT Nguyễn Chí Thanh (phường Hội Phú, tỉnh Gia Lai) là "cái nôi" thể thao phong trào của tỉnh. Vừa qua, ngôi trường này tiếp tục tạo tiếng vang khi góp công lớn vào thành tích nhì toàn đoàn của Gia Lai tại Hội thi thể thao dân tộc thiểu số (DTTS) toàn quốc lần thứ XIV (khu vực II).

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam gửi thư thăm hỏi, chia sẻ với Liên đoàn Bóng đá tỉnh Gia Lai về những khó khăn mà địa phương đang phải đối mặt.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam gửi thư thăm, hỗ trợ Gia Lai 50 triệu đồng khắc phục thiệt hại do mưa lũ

(GLO)- Ngày 24-11, trước những thiệt hại nặng nề do mưa lớn kéo dài gây ra tại các tỉnh miền Trung, đặc biệt là Gia Lai, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) đã gửi thư thăm hỏi, chia sẻ với Liên đoàn Bóng đá tỉnh Gia Lai về những khó khăn mà địa phương đang phải đối mặt.

Chương trình “Chạy bộ kết nối yêu thương” gây quỹ mua xe cứu thương hỗ trợ bệnh nhân nghèo

“Chạy bộ kết nối yêu thương” gây quỹ mua xe cứu thương hỗ trợ bệnh nhân nghèo

(GLO)- Hưởng ứng kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2025), sáng 23-11, tại Quảng trường Đại đoàn kết (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) sẽ diễn ra Chương trình “Chạy bộ kết nối yêu thương” nhằm gây quỹ mua xe cứu thương hỗ trợ bệnh nhân nghèo.

null