Xung đột chưa rõ hồi kết, Hamas tuyên bố sẵn sàng cuộc chiến lâu dài với Israel

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Xung đột Israel-Hamas vẫn chưa rõ hồi kết, sau khi Houthi tấn công bằng tên lửa vào miền Trung Israel, thủ lĩnh Hamas Yahya Sinwar nhấn mạnh: “Chúng tôi đã chuẩn bị để chiến đấu trong một cuộc chiến tiêu hao lâu dài”.

Theo đó, tuyên bố này được đưa ra trong thông điệp của thủ lĩnh Hamas gửi ông Abdul Malik al-Houthi-thủ lĩnh phong trào Houthi ở Yemen. Đồng thời, ông Yahya Sinwar khẳng định các lực lượng khác ở Dải Gaza, Iraq, Lebanon và Yemen sẽ “bẻ gãy ý chí của Israel”.

Được biết, Houthi là lực lượng đang kiểm soát miền Bắc Yemen, lần đầu tiên tấn công miền Trung Israel bằng tên lửa. Đáp trả lại, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố sẽ buộc Houthi phải trả “giá đắt” cho hành động này.

Khung cảnh hoang tàn sau cuộc không kích của Israel xuống Dải Gaza (ảnh nguồn TTXVN)

Khung cảnh hoang tàn sau cuộc không kích của Israel xuống Dải Gaza (ảnh nguồn TTXVN)

Tại một diễn biến khác, ngày 17-9, Israel bổ sung thêm một mục tiêu mới cho chiến dịch quân sự, đó là đưa người dân đã phải sơ tán trở về các cộng đồng ở miền Bắc Israel.

Theo đó, Văn phòng của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết, quyết định này đã được thông qua trong cuộc họp đêm 16-9 của nội các an ninh.

Kể từ ngày xảy ra xung đột (7-10-2023), hàng chục ngàn người Israel đã được sơ tán ra khỏi các thị trấn dọc theo biên giới phía Bắc với Lebanon và vẫn chưa được trở về.

Ngày 16-9, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant cho biết: “Khả năng đạt được thỏa thuận đang dần cạn kiệt vì Hezbollah vẫn tiếp tục “liên kết” với Hamas và từ chối chấm dứt xung đột. Do đó, cách duy nhất còn lại để đảm bảo các cộng đồng phía Bắc của Israel được trở về nhà của họ sẽ là thông qua hành động quân sự”.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: Một nhóm tin tặc đã tiếp cận các tài liệu liên quan đến những cuộc tấn công tại Nga. Ảnh minh họa: TASS.

Tin thế giới tối 7-8: Tin tặc công bố tài liệu cáo buộc NATO liên quan các cuộc tấn công tại Nga

(GLO)- Bản tin thế giới tối 7-8 có các tin đáng chú ý: Tin tặc công bố tài liệu cáo buộc NATO liên quan các cuộc tấn công tại Nga; Saudi Arabia, Thổ Nhĩ Kỳ và Pakistan ký thỏa thuận phòng thủ chung; Vụ xả súng tại Thái Lan khiến 9 người thiệt mạng; Bão Dolphin khiến sân bay Okinawa đóng cửa.

Học sinh sơ tán khỏi trường học ở tỉnh Nonthaburi, Thái Lan sau vụ xả súng ngày 7-8-2026. Ảnh: THX/TTXVN phát

Ít nhất 7 người thiệt mạng trong vụ xả súng trường học ở Thái Lan, Thủ tướng chỉ đạo khẩn

(GLO)- Ngày 7-8, Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul bày tỏ đau buồn sâu sắc trước vụ xả súng xảy ra tại Trường Thepsirin (Debsirin Nonthaburi) ở tỉnh Nonthaburi, đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương cứu chữa người bị thương và triển khai các biện pháp ứng phó.

Các tay súng Houthi tại Sanaa, Yemen.

Houthi mở đợt tập kích lớn nhất nhiều năm nhằm vào quân đội Yemen

(GLO)- Lực lượng Houthi ngày 6-8 tuyên bố đã tiến hành một chiến dịch quy mô lớn, sử dụng tên lửa đạn đạo và UAV tấn công các vị trí quân sự của lực lượng quân đội chính phủ Yemen được Ả-rập Xê-út hậu thuẫn. Chính quyền Yemen đánh giá đây là vụ tập kích là nghiêm trọng nhất kể từ năm 2022.

Tin thế giới tối 6-8: Mỹ lần đầu công khai diễn tập bắn đạn thật bằng thiết bị bay không người lái FPV tại Hàn Quốc

Tin thế giới tối 6-8: Mỹ lần đầu công khai diễn tập bắn đạn thật bằng thiết bị bay không người lái FPV tại Hàn Quốc

(GLO)- Bản tin thế giới tối 6-8 có các thông tin sau: Mỹ lần đầu công khai diễn tập bắn đạn thật bằng thiết bị bay không người lái FPV tại Hàn Quốc; Hàn Quốc, Nhật Bản nói Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo ra biển phía Đông; Việc liên lạc với Lãnh tụ tối cao rất khó khăn...

Nga phát lệnh truy nã nhà sáng lập Telegram

Nga phát lệnh truy nã nhà sáng lập Telegram

Nga và Australia đã có các động thái pháp lý nhằm vào ứng dụng nhắn tin Telegram và nhà sáng lập Pavel Durov. Đây là diễn biến mới nhất trong làn sóng pháp lý đang siết chặt Telegram trên phạm vi toàn cầu.

Phà chở hơn 270 người bốc cháy ngoài khơi Indonesia, nhiều người thiệt mạng và mất tích

Tin thế giới tối 2-8: Phà chở hơn 270 người bốc cháy ngoài khơi Indonesia, nhiều người thiệt mạng và mất tích

(GLO)- Iran bác bỏ thông tin xin đàm phán với Mỹ; Hơn 600 UAV Ukraine dồn dập tấn công, căn cứ chiến lược Nga trúng hỏa lực; Phà chở hơn 270 người bốc cháy ngoài khơi Indonesia, nhiều người thiệt mạng và mất tích;... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 2-8.

null