Xuất khẩu chè đạt hơn 21 triệu USD

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tạp chí điện tử Thương hiệu & Pháp luật dẫn số liệu thống kê từ Tổng cục Hải quan cho biết, trong tháng 1-2024, Việt Nam đã xuất khẩu 12.398 tấn chè, trị giá hơn 21 triệu USD (tăng khoảng 85% cả về sản lượng và trị giá so với cùng kỳ năm 2023).

Giá xuất khẩu chè của Việt Nam trong tháng 1-2024 đạt 1.694 USD/tấn (tương đương so với cùng kỳ năm 2023).

Theo congthuong.vn, trong tháng 1-2024, mặt hàng chè của Việt Nam đã xuất khẩu sang 16 thị trường (giảm 1 thị trường so với cùng kỳ năm 2023 là Philippines).

Pakistan là thị trường xuất khẩu chè lớn nhất của Việt Nam trong tháng 1-2024 với 4.556 tấn, trị giá gần 9,2 triệu USD (tăng 33% về lượng và 52% về trị giá so với cùng kỳ năm 2023), chiếm 36,7% tổng lượng và chiếm 43,7% tổng kim ngạch xuất khẩu chè của cả nước. Pakistan cũng là thị trường có mức giá xuất khẩu chè tương đối cao với 2.013 USD/tấn, cao hơn so với giá xuất khẩu trung bình của mặt hàng này.

Đáng chú ý, trong top 5 thị trường xuất khẩu chè của Việt Nam thì Trung Quốc là thị trường ghi nhận tăng trưởng mạnh nhất trong tháng 1-2024 với 701 tấn, trị giá hơn 1 triệu USD (tăng 412% về lượng và tăng 145% về trị giá so với cùng kỳ năm 2023).

Có thể bạn quan tâm

Mùa gọt mì trên núi

Mùa thu hoạch mì trên núi

(GLO)- Khi vùng cao nguyên phía Tây tỉnh Gia Lai bước vào cao điểm mùa khô cũng là lúc bà con dân tộc thiểu số lên núi thu hoạch mì xắt lát phơi khô. Tiếng cười nói hân hoan giữa núi đồi tạo nên bức tranh lao động với những sắc màu tươi mới đầu năm.

Từ vùng thiên tai đến mùa xuân an lành nơi phía Tây Gia Lai.

Từ vùng thiên tai đến mùa xuân an lành nơi phía Tây Gia Lai

(GLO)- Sau những tháng ngày chịu ảnh hưởng nặng nề của bão lũ, các xã phía Tây Gia Lai đang khẩn trương khôi phục sản xuất, ổn định đời sống. Từ ruộng đồng tất bật xuống giống vụ mới đến những khu tái định cư khang trang, một mùa xuân mới đang mở ra trong niềm tin và hy vọng.

Ngư dân trúng cá ngừ đại dương sau chuyến biển xuyên Tết

Ngư dân Gia Lai trúng cá ngừ đại dương sau chuyến biển xuyên Tết

(GLO)- Kết thúc chuyến biển xuyên Tết Bính Ngọ, nhiều tàu câu cá ngừ đại dương lần lượt nối nhau cập Cảng cá Tam Quan (tỉnh Gia Lai) trong không khí rộn ràng, phấn khởi với khoang thuyền đầy ắp cá. “Lộc biển” đầu xuân đang tiếp thêm động lực để ngư dân vững vàng bám ngư trường với nhiều kỳ vọng.

Người trồng mai chuẩn bị vụ mới

Người trồng mai chuẩn bị vụ mới

(GLO)- Sau mùa hoa Tết nhiều biến động, người trồng mai ở 2 phường An Nhơn Đông và An Nhơn Bắc (tỉnh Gia Lai) lại tất bật bước vào vụ chăm sóc mới. Những công đoạn “đại phẫu” như xuống lá, tỉa cành, thay đất được thực hiện khẩn trương, gửi gắm kỳ vọng vào một mùa hoa Tết năm sau khởi sắc hơn.

Nông nghiệp công nghệ cao dưới chân núi Ia Phí

Ia Phí đẩy mạnh phát triển nông nghiệp công nghệ cao

(GLO)- Những năm gần đây, xã Ia Phí (tỉnh Gia Lai) chú trọng đầu tư phát triển nông nghiệp công nghệ cao. Mỗi mô hình, trang trại đều góp một sắc màu vào bức tranh chung của sự đổi mới trong cách nghĩ, cách làm để có nền nông nghiệp xanh - sạch - bền vững.

Canh tác hữu cơ để phát triển bền vững

Canh tác hữu cơ để phát triển bền vững

(GLO)- “Tôi thấy sức khỏe bà con đi xuống từng ngày, hệ sinh thái bị phá vỡ. Nếu không làm gì, chúng ta sẽ còn trả giá đắt hơn” - ông Huỳnh Thành Ngọc - Nhà sáng lập, CEO Dự án “Người chiến sĩ nông dân” từng nói thẳng, như một lời tự vấn dẫn ông bước vào con đường nông nghiệp hữu cơ.

null