Xuất khẩu chè đạt hơn 21 triệu USD

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tạp chí điện tử Thương hiệu & Pháp luật dẫn số liệu thống kê từ Tổng cục Hải quan cho biết, trong tháng 1-2024, Việt Nam đã xuất khẩu 12.398 tấn chè, trị giá hơn 21 triệu USD (tăng khoảng 85% cả về sản lượng và trị giá so với cùng kỳ năm 2023).

Giá xuất khẩu chè của Việt Nam trong tháng 1-2024 đạt 1.694 USD/tấn (tương đương so với cùng kỳ năm 2023).

Theo congthuong.vn, trong tháng 1-2024, mặt hàng chè của Việt Nam đã xuất khẩu sang 16 thị trường (giảm 1 thị trường so với cùng kỳ năm 2023 là Philippines).

Pakistan là thị trường xuất khẩu chè lớn nhất của Việt Nam trong tháng 1-2024 với 4.556 tấn, trị giá gần 9,2 triệu USD (tăng 33% về lượng và 52% về trị giá so với cùng kỳ năm 2023), chiếm 36,7% tổng lượng và chiếm 43,7% tổng kim ngạch xuất khẩu chè của cả nước. Pakistan cũng là thị trường có mức giá xuất khẩu chè tương đối cao với 2.013 USD/tấn, cao hơn so với giá xuất khẩu trung bình của mặt hàng này.

Đáng chú ý, trong top 5 thị trường xuất khẩu chè của Việt Nam thì Trung Quốc là thị trường ghi nhận tăng trưởng mạnh nhất trong tháng 1-2024 với 701 tấn, trị giá hơn 1 triệu USD (tăng 412% về lượng và tăng 145% về trị giá so với cùng kỳ năm 2023).

Có thể bạn quan tâm

Hỗ trợ hộ kinh doanh áp dụng quy định thuế mới

Hỗ trợ hộ kinh doanh áp dụng quy định thuế mới

(GLO)- Để giúp các hộ và cá nhân kinh doanh hiểu rõ những thay đổi mang tính bước ngoặt của Nghị định số 68/2026/NĐ-CP ngày 5-3-2026 của Chính phủ, ngành thuế đang quyết liệt triển khai các hoạt động hỗ trợ, tư vấn chuyên sâu, giúp người dân tiếp cận và chủ động thực hiện các quy định mới.

Gia Lai có 348 mã số vùng trồng nguyên liệu rau quả.

Gia Lai có 348 mã số vùng trồng nguyên liệu rau quả

(GLO)- Theo thông tin từ Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Gia Lai, toàn tỉnh hiện có 348 mã số vùng trồng đã được cơ quan chức năng cấp với diện tích hơn 11.107 ha cây trồng theo tiêu chuẩn xuất khẩu và tiêu thụ nội địa.

Cơ hội liên kết, quảng bá sản phẩm OCOP

Cơ hội liên kết, quảng bá sản phẩm OCOP

(GLO)- Nằm trong chuỗi sự kiện Tuần lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia - Gia Lai 2026, từ ngày 27 đến 29-3, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (phường Quy Nhơn) diễn ra hoạt động trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP đặc trưng.

Kết nối tiêu thụ dưa hấu

Kết nối tiêu thụ dưa hấu

(GLO)- Theo Sở Nông nghiệp và Môi trường, vụ Đông Xuân 2025-2026, toàn tỉnh Gia Lai có gần 2.500 ha dưa hấu, năng suất bình quân đạt 35-40 tấn/ha. Trước Tết Nguyên đán, giá dưa dao động từ 4.000-6.000 đồng/kg.

null