Xử lý nghiêm minh vụ trẻ mầm non bị bảo mẫu xốc ngược chân, đánh tới tấp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Cục Bà mẹ và Trẻ em (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi Sở Y tế tỉnh Quảng Nam về việc xác minh, xử lý vụ việc trẻ bị bạo lực tại cơ sở mầm non tư thục.

Để bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em, Cục Bà mẹ và Trẻ em đề nghị Sở Y tế tỉnh Quảng Nam phối hợp với các cơ quan có liên quan, UBND và cơ quan công an nơi xảy ra vụ việc để kiểm tra, xác minh vụ việc và xử lý kịp thời, nghiêm minh đối tượng có hành vi vi phạm quyền trẻ em.

Hình ảnh bảo mẫu đánh đập, nhét vật cứng vào miệng trẻ 20 tháng tuổi. Ảnh chụp màn hình
Hình ảnh bảo mẫu đánh đập, nhét vật cứng vào miệng trẻ 20 tháng tuổi. Ảnh chụp màn hình

Thực hiện các biện pháp hỗ trợ, can thiệp, bảo đảm quyền trẻ em theo quy định của Nghị định số 56-2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Trẻ em.

Đồng thời, tăng cường công tác truyền thông, nâng cao nhận thức của cơ quan, tổ chức, gia đình, cá nhân trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ em; không để xảy ra tình trạng bạo lực, xâm hại trẻ em.

Trước đó, ngày 11-4, một số báo điện tử đăng bài phản ánh về việc giáo viên tại cơ sở mầm non tư thục ở thôn Phước Chánh, xã Quế Mỹ, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam xách ngược chân, đánh tới tấp một trẻ em khoảng 20 tháng tuổi trong giờ ngủ trưa, kèm theo hình ảnh và clip).

Trong clip, các cháu bé đang nằm ngủ trưa thì nữ bảo mẫu đi tới tủ đựng đồ dùng, lấy một dụng cụ giống cây thước. Sau đó, người này tiến lại cầm một chân của cháu bé xốc ngược lên, rồi liên tục lấy dụng cụ giống cây thước đánh mạnh vào cháu bé.

Bảo mẫu này cũng tiếp tục đánh một cháu bé khác rồi dùng thanh nhựa chọc vào miệng trẻ.

Nữ bảo mẫu bạo hành trẻ ở Quảng Nam tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp
Nữ bảo mẫu bạo hành trẻ ở Quảng Nam tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 12-4, Công an tỉnh Quảng Nam đã vào cuộc điều tra clip bạo hành trẻ em tại cơ sở mầm non Con Cưng (xã Quế Mỹ, huyện Quế Sơn). Tại cơ quan công an, người phụ nữ trong clip đã thừa nhận toàn bộ hành vi sai phạm.

Tối 12-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Nam đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và quyết định tạm giữ hình sự đối với bà N.N.U.L (SN 1995; trú xã Quế Mỹ, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) để điều tra về hành vi hành hạ người khác theo điều 140 Bộ Luật Hình sự.

Theo D.Thu (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ phục hồi cho người có công, nạn nhân chất độc hóa học.

Chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ phục hồi cho người có công, nạn nhân chất độc hóa học

(GLO)- Kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng Quy Nhơn tổ chức khám, lượng giá và tư vấn phục hồi chức năng cho người có công, đối tượng chính sách và người khuyết tật, góp phần chăm sóc sức khỏe, cải thiện chất lượng cuộc sống.

Hành trình gọi tên những người đã ngã xuống

Hành trình gọi tên những người đã ngã xuống

(GLO)- Chiến tranh đã lùi xa, nhưng những mất mát vẫn chưa khép lại. Trong gần 1,2 triệu liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, đến nay vẫn còn khoảng 175 nghìn liệt sĩ chưa tìm thấy hài cốt; khoảng 300 nghìn hài cốt đã được quy tập nhưng chưa xác định được danh tính.

Hai thế hệ, một tấm lòng tri ân

Hai thế hệ, một tấm lòng tri ân

(GLO)- 25 năm qua, lần lượt ông Đoàn Văn Tiến (75 tuổi) rồi đến người con trai Đoàn Văn Quyết (42 tuổi, cùng ở thôn Bầu Zút, xã Chư Sê, tỉnh Gia Lai) đảm nhận công việc quản trang tại Nghĩa trang Liệt sĩ Chư Sê.

Xã Gào trồng 400 cây xanh hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Xã Gào trồng 400 cây xanh hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

(GLO)- Sáng 25-7, UBND xã Gào (tỉnh Gia Lai) tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2026 tại sân bóng hồ cạn và khu đất công ích cộng đồng làng D, thu hút hơn 400 cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên, học sinh và nhân dân tham gia.

“Đưa các anh trở về là mệnh lệnh từ trái tim”

“Đưa các anh trở về là mệnh lệnh từ trái tim”

(GLO)- Năm 2026 đánh dấu tròn 25 mùa khô, 25 năm cán bộ, chiến sĩ Đội K52 (Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) rong ruổi dọc dài những cánh rừng thuộc các tỉnh Đông Bắc Campuchia để tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại đây. 

Hơn 70 doanh nghiệp trên địa bàn An Nhơn, Tuy Phước (tỉnh Gia Lai) chậm đóng bảo hiểm xã hội.

Hơn 70 doanh nghiệp trên địa bàn An Nhơn, Tuy Phước chậm đóng bảo hiểm xã hội

(GLO)- Tính đến hết tháng 6-2026, trên địa bàn An Nhơn, Tuy Phước có hơn 70 doanh nghiệp chậm đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) với tổng số tiền lên đến 7,5 tỷ đồng. Trước tình trạng này, Viện KSND khu vực 2 phối hợp với BHXH cơ sở An Nhơn làm việc với các doanh nghiệp, yêu cầu khẩn trương khắc phục.

Mỗi mẫu ADN, một hy vọng đoàn tụ

Mỗi mẫu ADN, một hy vọng đoàn tụ

(GLO)- Từ ngày 18 đến 21-7, Công an tỉnh Gia Lai tổ chức đợt cao điểm thu nhận mẫu sinh phẩm ADN của thân nhân liệt sĩ chưa xác định được danh tính. Gần 4.000 thân nhân liệt sĩ được lấy mẫu tại 9 điểm thu nhận với 12 tổ công tác.

Đảng ủy phường Pleiku lắng nghe ý kiến của các hộ dân khu vực chợ Hoa Lư cũ

Đảng ủy phường Pleiku lắng nghe ý kiến của các hộ dân khu vực chợ Hoa Lư cũ

(GLO)- Sáng 22-7, Đảng ủy phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) tổ chức gặp mặt các hộ dân khu vực chợ Hoa Lư cũ (tổ dân phố 4) để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng; trao đổi, làm rõ những nội dung còn vướng mắc và xem xét các phương án xử lý phù hợp với tình hình thực tế, bảo đảm đúng quy định của pháp luật.

Ủy ban Dân nguyện và Giám sát của Quốc hội khảo sát hoạt động y tế tại phường Thống Nhất

Ủy ban Dân nguyện và Giám sát của Quốc hội khảo sát hoạt động y tế tại phường Thống Nhất

(GLO)- Sáng 22-7, đoàn giám sát chuyên đề của Ủy ban Dân nguyện và Giám sát của Quốc hội làm việc với Trạm Y tế phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai) về việc giải quyết kiến nghị cử tri liên quan đến bảo đảm nhân lực, nâng cao chất lượng hoạt động của trạm y tế cấp xã.

Kết nối nguồn lực, chăm lo người có công

Kết nối nguồn lực, chăm lo người có công

(GLO)- Sau hợp nhất tỉnh Gia Lai, công tác vận động, quản lý và sử dụng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa tiếp tục được các cấp chính quyền triển khai hiệu quả, góp phần chăm lo đời sống người có công và tu bổ, gìn giữ các công trình ghi công liệt sĩ.

null