Xử lý hơn 1.800 'con bạc' trong 9 ngày nghỉ Tết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2025, lực lượng công an đã khởi tố 380 vụ với 631 bị can, trong đó có 199 vụ, 309 bị can về tội phạm trật tự xã hội; 27 vụ, 44 bị can về tội phạm kinh tế, tham nhũng, chức vụ và an toàn thực phẩm.

Lực lượng công an cũng đã bắt 342 vụ, 1.836 đối tượng đánh bạc và 34 đối tượng truy nã.

Trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2025, công an các đơn vị và địa phương đã thực hiện nghiêm túc công tác trực ban, trực chỉ huy và sẵn sàng xử lý các vụ cháy, nổ, tai nạn kịp thời. Các biện pháp bảo đảm an toàn tại các khu vui chơi, giải trí và các địa điểm có lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm và chúc Tết được duy trì chặt chẽ.

Trong dịp Tết, cả nước xảy ra 153 vụ cháy. Bên cạnh đó, lực lượng công an đã phát hiện và bắt giữ 361 vụ với 374 đối tượng liên quan đến việc chế tạo, mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng pháo trái phép, thu giữ hơn 910kg pháo các loại. Cùng với đó, lực lượng công an đã thu giữ hơn 170kg pháo, 569 quả pháo, 81 khẩu súng, 676 viên đạn, 22 công cụ hỗ trợ và 276 vũ khí thô sơ.

Về trật tự an toàn giao thông, trong suốt kỳ nghỉ tết, toàn quốc ghi nhận 445 vụ tai nạn giao thông, làm chết 209 người và làm 373 người bị thương.

Kết quả cao điểm tấn công tội phạm và bảo đảm an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán 2025: Công an các đơn vị và địa phương đã tích cực đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, điều tra làm rõ 100% các vụ án đặc biệt nghiêm trọng gây bức xúc trong xã hội. Trong cao điểm, cơ quan công an đã khởi tố 380 vụ với 631 bị can, trong đó có 199 vụ, 309 bị can về tội phạm trật tự xã hội; 27 vụ, 44 bị can về tội phạm kinh tế, tham nhũng, chức vụ và an toàn thực phẩm. Lực lượng Công an cũng đã bắt 342 vụ, 1.836 đối tượng đánh bạc và 34 đối tượng truy nã.

Theo Minh Đức (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Khởi tố Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Tuyên Quang

Khởi tố Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Tuyên Quang

(GLO)- Liên quan đến vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Điểm thi Trường THPT Chuyên Tuyên Quang trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, chiều 15-7, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang tiếp tục khởi tố thêm 7 bị can.

Ðổi mới tuyên truyền, lan tỏa văn hóa giao thông

Ðổi mới tuyên truyền, lan tỏa văn hóa giao thông

(GLO)- Ðổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền theo từng nhóm đối tượng đang giúp công tác phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông đạt hiệu quả thiết thực. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và xây dựng văn hóa giao thông an toàn, văn minh.

null