Xử lý hơn 1.800 'con bạc' trong 9 ngày nghỉ Tết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2025, lực lượng công an đã khởi tố 380 vụ với 631 bị can, trong đó có 199 vụ, 309 bị can về tội phạm trật tự xã hội; 27 vụ, 44 bị can về tội phạm kinh tế, tham nhũng, chức vụ và an toàn thực phẩm.

Lực lượng công an cũng đã bắt 342 vụ, 1.836 đối tượng đánh bạc và 34 đối tượng truy nã.

Trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2025, công an các đơn vị và địa phương đã thực hiện nghiêm túc công tác trực ban, trực chỉ huy và sẵn sàng xử lý các vụ cháy, nổ, tai nạn kịp thời. Các biện pháp bảo đảm an toàn tại các khu vui chơi, giải trí và các địa điểm có lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm và chúc Tết được duy trì chặt chẽ.

Trong dịp Tết, cả nước xảy ra 153 vụ cháy. Bên cạnh đó, lực lượng công an đã phát hiện và bắt giữ 361 vụ với 374 đối tượng liên quan đến việc chế tạo, mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng pháo trái phép, thu giữ hơn 910kg pháo các loại. Cùng với đó, lực lượng công an đã thu giữ hơn 170kg pháo, 569 quả pháo, 81 khẩu súng, 676 viên đạn, 22 công cụ hỗ trợ và 276 vũ khí thô sơ.

Về trật tự an toàn giao thông, trong suốt kỳ nghỉ tết, toàn quốc ghi nhận 445 vụ tai nạn giao thông, làm chết 209 người và làm 373 người bị thương.

Kết quả cao điểm tấn công tội phạm và bảo đảm an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán 2025: Công an các đơn vị và địa phương đã tích cực đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, điều tra làm rõ 100% các vụ án đặc biệt nghiêm trọng gây bức xúc trong xã hội. Trong cao điểm, cơ quan công an đã khởi tố 380 vụ với 631 bị can, trong đó có 199 vụ, 309 bị can về tội phạm trật tự xã hội; 27 vụ, 44 bị can về tội phạm kinh tế, tham nhũng, chức vụ và an toàn thực phẩm. Lực lượng Công an cũng đã bắt 342 vụ, 1.836 đối tượng đánh bạc và 34 đối tượng truy nã.

Theo Minh Đức (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Truy tố cựu Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH

Truy tố cựu Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH

Viện KSND Tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố ông Nguyễn Bá Hoan, cựu Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH về tội “Nhận hối lộ” liên quan sai phạm trong hoạt động cấp phép đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Theo cáo trạng, ông Hoan đã nhiều lần nhận hối lộ với tổng số tiền hơn 16 tỷ đồng.

Giữ bình yên đường phố về đêm

Giữ bình yên đường phố về đêm

(GLO)- Trước tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, chạy xe tốc độ cao, nẹt pô gây mất an ninh trật tự vào ban đêm, lực lượng CSGT và công an các xã, phường trên địa bàn tỉnh đã rà soát, tuyên truyền đến tuần tra, xử lý vi phạm, góp phần lập lại kỷ cương giao thông, giữ bình yên đường phố.

Ngày đầu kỳ nghỉ lễ, tai nạn giao thông giảm sâu so với cùng kỳ năm 2025

Ngày đầu kỳ nghỉ lễ, tai nạn giao thông giảm sâu so với cùng kỳ năm 2025

(GLO)- Ngày đầu kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, tình hình trật tự, an toàn giao thông trên toàn quốc chuyển biến tích cực khi số vụ tai nạn, số người chết và bị thương đều giảm sâu so với cùng kỳ năm 2025. Tuy nhiên, vi phạm giao thông vẫn ở mức cao, đặc biệt là các lỗi liên quan đến nồng độ cồn và tốc độ.

Kiểm soát, ngăn chặn thuốc lá lậu

Kiểm soát, ngăn chặn thuốc lá lậu

(GLO)- Gia Lai có hơn 80 km đường biên giới, có Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh cùng nhiều đường mòn, lối mở, tạo điều kiện thuận lợi cho giao thương, song đây cũng là điều kiện để các đối tượng lợi dụng mua bán, vận chuyển hàng cấm từ Campuchia vào Việt Nam, đặc biệt là thuốc lá.

null