Xử lý hơn 1.800 'con bạc' trong 9 ngày nghỉ Tết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2025, lực lượng công an đã khởi tố 380 vụ với 631 bị can, trong đó có 199 vụ, 309 bị can về tội phạm trật tự xã hội; 27 vụ, 44 bị can về tội phạm kinh tế, tham nhũng, chức vụ và an toàn thực phẩm.

Lực lượng công an cũng đã bắt 342 vụ, 1.836 đối tượng đánh bạc và 34 đối tượng truy nã.

Trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2025, công an các đơn vị và địa phương đã thực hiện nghiêm túc công tác trực ban, trực chỉ huy và sẵn sàng xử lý các vụ cháy, nổ, tai nạn kịp thời. Các biện pháp bảo đảm an toàn tại các khu vui chơi, giải trí và các địa điểm có lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm và chúc Tết được duy trì chặt chẽ.

Trong dịp Tết, cả nước xảy ra 153 vụ cháy. Bên cạnh đó, lực lượng công an đã phát hiện và bắt giữ 361 vụ với 374 đối tượng liên quan đến việc chế tạo, mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng pháo trái phép, thu giữ hơn 910kg pháo các loại. Cùng với đó, lực lượng công an đã thu giữ hơn 170kg pháo, 569 quả pháo, 81 khẩu súng, 676 viên đạn, 22 công cụ hỗ trợ và 276 vũ khí thô sơ.

Về trật tự an toàn giao thông, trong suốt kỳ nghỉ tết, toàn quốc ghi nhận 445 vụ tai nạn giao thông, làm chết 209 người và làm 373 người bị thương.

Kết quả cao điểm tấn công tội phạm và bảo đảm an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán 2025: Công an các đơn vị và địa phương đã tích cực đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, điều tra làm rõ 100% các vụ án đặc biệt nghiêm trọng gây bức xúc trong xã hội. Trong cao điểm, cơ quan công an đã khởi tố 380 vụ với 631 bị can, trong đó có 199 vụ, 309 bị can về tội phạm trật tự xã hội; 27 vụ, 44 bị can về tội phạm kinh tế, tham nhũng, chức vụ và an toàn thực phẩm. Lực lượng Công an cũng đã bắt 342 vụ, 1.836 đối tượng đánh bạc và 34 đối tượng truy nã.

Theo Minh Đức (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Ia Chia xây dựng vành đai biên giới sạch ma túy

Ia Chia xây dựng vành đai biên giới sạch ma túy

(GLO)- Những năm gần đây, tình trạng thanh-thiếu niên dân tộc thiểu số ở xã biên giới Ia Chia (tỉnh Gia Lai) sử dụng ma túy có dấu hiệu gia tăng. Công an xã đã quyết liệt đấu tranh, truy quét, kết hợp tuyên truyền, vận động người dân với mục tiêu xây dựng vành đai biên giới sạch ma túy.

Thực tập phòng cháy chữa cháy tại chung cư Ecohome Nhơn Bình

Thực tập phòng cháy chữa cháy tại chung cư Ecohome Nhơn Bình

(GLO)- Sáng 10-8, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH, Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Công ty TNHH Ecohome Nhơn Bình, Chi nhánh Công ty cổ phần quản lý bất động sản Ecolife tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn tại chung cư Ecohome Nhơn Bình.

Gia Lai: Tiêu hủy hơn 100 tấn heo không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Gia Lai: Tiêu hủy hơn 100 tấn heo không rõ nguồn gốc, xuất xứ

(GLO)- Ngày 9-8, Cơ quan Quản lý thị trường phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an tỉnh Gia Lai) cùng các cơ quan, đơn vị liên quan hoàn tất việc tiêu hủy hơn 100 tấn heo không rõ nguồn gốc được phát hiện tại cơ sở giết, mổ của hộ kinh doanh Lê Văn H. (ở khu phố Gia Chiểu 1, xã Hoài Ân).

null