Xét xử siêu lừa từng làm chấn động Quảng Trị

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 28.1, TAND tỉnh Quảng Trị mở phiên tòa xét xử sơ thẩm Trần Thị Nhàn (35 tuổi, trú P.Đông Lễ, TP.Đông Hà, Quảng Trị) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 
 Trần Thị Nhàn tại phiên tòa - Ảnh: THANH LỘC
Trần Thị Nhàn tại phiên tòa - Ảnh: THANH LỘC


Vụ án này từng làm chấn động dư luận Quảng Trị vì số tiền lừa đảo lớn, có rất nhiều bị hại. Phiên xử được phát trực tuyến.

Theo cáo trạng, từ năm 2011, Nhàn cho vay để hưởng tiền lãi. Nhàn vay nhiều người để cho Nguyễn Thị Lan Hương (trú TP.Đông Hà) vay 7 tỉ đồng; đến tháng 8.2016, Lan Hương vỡ nợ, chiếm đoạt của nhiều người hơn 55 tỉ đồng, trong đó có 7 tỉ đồng của Nhàn. Để có tiền trả tiền gốc và lãi vay trước đó, Nhàn đưa ra thông tin gian dối là vay tiền để đáo hạn ngân hàng, lãi suất cao... khiến những chủ nợ tiếp tục tin tưởng cho vay thêm. Nhàn cứ lấy khoản vay sau để trả gốc và lãi khoản vay trước, sử dụng mua sắm tài sản, chi tiêu cá nhân. Đến đầu tháng 8.2018, Nhàn đến công an trình báo về việc mất khả năng trả nợ. Cáo trạng xác định Nhàn lừa đảo, chiếm đoạt tổng cộng 331 tỉ đồng, trong đó nạn nhân nhiều nhất bị chiếm đoạt 121,5 tỉ đồng là bà N.T.H (P.Đông Lương, TP.Đông Hà)...

Trong ngày đầu xét xử, trả lời trước tòa Nhàn thừa nhận hầu hết các hành vi và số tiền chiếm đoạt như cáo trạng truy tố. Hôm nay 29.1, phiên tòa tiếp tục.

Theo NGUYỄN PHÚC (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để kéo giảm tai nạn giao thông

Gia Lai triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để kéo giảm tai nạn giao thông

(GLO)- Từ đầu năm đến nay, tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn tỉnh Gia Lai giảm cả ba tiêu chí. Để tiếp tục kéo giảm TNGT, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh phối hợp chính quyền cơ sở triển khai đồng bộ nhiều giải pháp cả về hạ tầng, tuần tra, xử lý vi phạm đến tuyên truyền giúp người dân nâng cao nhận thức về an toàn giao thông.

Sáng nay (19-11), Thùy Tiên, Hằng Du Mục, Quang Linh hầu tòa

Sáng nay (19-11), Thùy Tiên, Hằng Du Mục, Quang Linh hầu tòa

(GLO)- 7 giờ ngày 19-11, các bị cáo Thùy Tiên, Hằng Du Mục, Quang Linh cùng các bị cáo khác bị dẫn giải đến tòa. Hôm nay, Tòa án nhân dân TP. Hồ Chí Minh đưa ra xét xử vụ án "lừa dối khách hàng" liên quan Công ty cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt (CER) và Công ty cổ phần Asian Life.

Chính phủ siết quản lý tàu bay không người lái

Chính phủ siết quản lý tàu bay không người lái

Nghị định 288/2025/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 5/11, thiết lập khung pháp lý toàn diện cho hoạt động nghiên cứu, sản xuất và khai thác máy bay không người lái (UAV), bảo đảm yêu cầu quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội.

Cơ quan Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai thực hiện lệnh bắt tạm giam đối tượng Bùi Huỳnh Sang

Gia Lai: Bắt tạm giam đối tượng dùng kiếm chém bạn

(GLO)- Sau khi có kết quả giám định của cơ quan chức năng, ngày 15-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã khởi tố và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Bùi Huỳnh Sang (SN 2008, ở khu phố Định Bình, phường Bồng Sơn) về hành vi cố ý gây thương tích.

Lật lại loạt sai phạm của thẩm mỹ viện Mailisa

Lật lại loạt sai phạm của thẩm mỹ viện Mailisa

Thẩm mỹ viện Mailisa nhiều năm qua liên tục bị cơ quan chức năng xử phạt vì vi phạm trong hoạt động quảng cáo, cung cấp dịch vụ và sử dụng thiết bị can thiệp vào cơ thể người khi chưa được cấp phép, hoặc sử dụng người hành nghề nhưng chưa có chứng chỉ hành nghề.

null