Xã Gào giành giải nhất Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số TP. Pleiku

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sau 12 ngày tranh tài sôi nổi và hấp dẫn, Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số (DTTS) TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) năm 2023 đã khép lại vào chiều 21-4 tại Nhà thi đấu xã Biển Hồ.

Theo đó, Ban tổ chức đã tiến hành trao thưởng 34 bộ huy chương cho các vận động viên (VĐV) xuất sắc ở 6 môn thi đấu gồm: Bóng đá, Bóng chuyền, Kéo co, Đẩy gậy, Việt dã và Bắn nỏ.

Tổng kết các môn thi đấu, xã Gào đã giành giải nhất toàn đoàn với 126 điểm, xã Chư Á giành vị trí thứ 2 với 82 điểm, xã Ia Kênh xếp thứ 3 với 78 điểm, xã An Phú giành giải khuyến khích với 65 điểm.

Xã Gào giành giải nhất Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số TP. Pleiku ảnh 1

Xã Gào giành ngôi nhất toàn đoàn ở Hội thi năm nay. Ảnh: Văn Ngọc

Qua các ngày tranh tài, Ban tổ chức nhận định ở một số địa phương, phong trào tập luyện các môn thể thao truyền thống, thể thao DTTS được duy trì và đẩy mạnh. Ngoài các đơn vị giành được thành tích cao ở Hội thi năm nay, một số đoàn có sự vươn lên mạnh mẽ như phường Thắng Lợi, xã Biển Hồ, phường Chi Lăng…

Cùng với đó, lực lượng làm chuyên môn của Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao TP. Pleiku cũng đã phát hiện, tuyển chọn một số nhân tố mới bổ sung vào đội tuyển của TP. Pleiku tranh tài ở Hội thi thể thao các DTTS toàn tỉnh năm 2023 sẽ diễn ra vào tháng 5-2023.

Được biết, Hội thi năm nay quy tụ 260 VĐV đến từ 13 đoàn là các xã, phường của TP. Pleiku có làng người DTTS sinh sống.

Có thể bạn quan tâm