Vũng Tàu: 21 kg ma túy được khai nhặt ở bãi biển

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Đây là số lượng cocaine lớn nhất từ trước đến nay công an thu giữ trên đia bàn TP Vũng Tàu.

Ngày 29-3, Công an thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) cho biết đã triệt phá thành công và thu giữ số lượng cocaine lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn TP. Vũng Tàu.

Trước đó, ngày 27-3, Công an TP Vũng Tàu kiểm tra tại một phòng trọ ở đường Đô Lương, phường 11, TP Vũng Tàu, phát hiện Nguyễn Thanh Tuấn đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy nhằm mục đích mua bán. Lực lượng công an đã thu giữ 1 gói ni-lông bên trong chứa chất tinh thể màu trắng (ma túy loại cocaine) có khối lượng khoảng 1kg và 1 điện thoại di động.

Đối tượng Nguyễn Thanh Tuấn.

Đối tượng Nguyễn Thanh Tuấn.

Quá trình điều tra, Cơ quan công an đã triệu tập LM.C. (SN 1987) và Trần Thị M.T. (SN 1994) là những người có liên quan về làm việc.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận trưa 24-3, trong quá trình thu gom mực tại một bãi biển thuộc phường 10, TP Vũng Tàu, C. phát hiện một bao tải màu đen, bên trong có nhiều gói hình chữ nhật, bên ngoài bọc kín bằng băng keo xám.

Đến ngày 25-3, Tuấn và T. đến nhà C. nhậu. Tại đây, C. kể với Tuấn về bao tải nói trên và chở Tuấn ra bãi biển lấy gói hình chữ nhật màu xám mang về nhà trọ. Trước khi về, Tuấn đã ngụy trang bao tải để tránh bị phát hiện.

Nguyễn Thanh Tuấn chỉ nơi cất dấu 20 gói ma túy.

Nguyễn Thanh Tuấn chỉ nơi cất dấu 20 gói ma túy.

Về đến nhà trọ, Tuấn mở gói ni-lông ra và phát hiện bên trong có chứa chất tinh thể màu trắng. Nghi là ma túy, đối tượng đã chụp hình lại với mục đích nếu là ma túy sẽ bán cho các đối tượng tiêu thụ.

Quá trình làm việc, ngoài gói ni-lông nói trên, Nguyễn Thanh Tuấn đã tự nguyện chỉ dẫn cho lực lượng công an đến nơi cất giấu 20 gói ni-lông chứa chất tinh thể màu trắng khác, tổng khối lượng khoảng 21kg

Cơ quan chức năng đã tiến hành thu giữ, niêm phong theo đúng quy định của pháp luật. Hiện Công an TP Vũng Tàu đang tiếp tục đấu tranh mở rộng đối tượng liên quan, đồng thời khuyến cáo người dân nếu phát hiện các gói đồ vật nghi là ma túy trôi dạt thì kịp thời trình báo cho các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và chủ động giao nộp, cung cấp thông tin có liên quan; không được cất giấu, dẫn đến vi phạm pháp luật.

Có thể bạn quan tâm