Vụ nữ sinh lớp 11 bị đánh hội đồng gãy đốt sống cổ ở Thanh Hóa: Tổn thương sức khỏe 23%

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Kết luận giám định của Viện khoa học hình sự, Bộ Công an đối với tổn thương cơ thể của nữ sinh trong vụ nữ sinh bị "đánh hội đồng" ở Thanh Hóa là 23%.

Ngày 6/12, trao đổi với báo chí, ông Lê Văn Thanh, bố của nữ sinh L.V.G.N. (nữ sinh bị đánh hội đồng), trú tại thôn Thanh Sơn, xã Trung Chính, huyện Nông Cống (Thanh Hóa), cho biết gia đình vừa nhận được thông báo của Công an huyện Nông Cống về kết luận giám định tổn thương trên cơ thể của cháu N.

Theo đó, căn cứ bản kết luận giám định số 7977 (ngày 22-11-2024) của Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an đối với tổn thương cơ thể trong vụ việc "cố ý gây thương tích", xảy ra ngày 5/10/2024 tại thôn Thái Sơn, xã Tân Phúc, huyện Nông Cống, tổng tỉ lệ phần trăm tổn thương cơ thể của cháu L.V.G.N. tại thời điểm giám định là 23%.

Nữ sinh bị đánh hội đồng hiện đang phải nghỉ học
Nữ sinh bị đánh hội đồng hiện đang phải nghỉ học

Ông Lê Văn Thanh thông tin thêm, từ ngày con gái bị nhóm học sinh đánh hội đồng đã 2 tháng. Sức khỏe của cháu vẫn còn yếu, phải cố định phần cổ và chưa thể đi lại bình thường được. Mọi sinh hoạt của cháu phải được bố mẹ hỗ trợ.

Trước đó, báo Tiền Phong đã thông, ngày 4/10, một nữ sinh lớp 10A6, Trường THPT Nông Cống 2, huyện Nông Cống (Thanh Hóa) trong lúc đi học về thì thấy một nữ sinh lớp 10A5 đi sau mình nói chuyện, cười đùa với một bạn khác. Nữ sinh lớp 10A6 nghĩ rằng, bạn đang nói xấu mình nên dẫn đến cãi nhau.

Đến chiều 5/10, lúc tan học, hai nữ sinh này tiếp tục cãi cọ, xích mích. Sau đó, bảo vệ nhà trường giải tán và học sinh ra về hết. Tuy nhiên, khi đến địa bàn xã Tân Phúc, huyện Nông Cống những học sinh trên tiếp tục cãi vã dẫn tới đánh nhau.

Hậu quả là một nữ sinh lớp 11 (khi vào can nhóm bạn đánh nhau) đã bị "đánh hội đồng" và bị thương nặng, phải chuyển đi Bệnh viện Việt Đức để cứu chữa, điều trị.

Sau khi sự việc xảy ra, Trường THPT Nông Cống 2 đã quyết định đình chỉ học đối với 3 học sinh trực tiếp tham gia đánh bạn.

Theo Hoàng Lam (TPO)

Có thể bạn quan tâm

ĐB Rơ Châm H’Phik đề xuất cần sửa đổi quy định để tạo điều kiện cho người dân thực hiện bán, thừa kế, tặng, cho tài sản gắn liền với đất thuê.

Tạo điều kiện cho người dân tặng, cho tài sản gắn liền với đất thuê

(GLO)- Góp ý vào dự thảo Nghị quyết quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai, đại biểu Rơ Châm H’Phik đề xuất cần sửa đổi quy định để tạo điều kiện cho người dân thực hiện bán, thừa kế, tặng, cho tài sản gắn liền với đất thuê.

Tháo gỡ vướng mắc về quản lý đất đai, đảm bảo ổn định xã hội.

Tháo gỡ vướng mắc về quản lý đất đai, đảm bảo ổn định xã hội

(GLO)- Góp ý vào dự thảo Nghị quyết quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai, đại biểu Nguyễn Thị Thu Thủy đề xuất một số giải pháp cụ thể nhằm tháo gỡ vướng mắc, đảm bảo ổn định xã hội và tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Triển khai "chiến dịch Quang Trung" thần tốc dựng lại nhà cho đồng bào bị thiên tai.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phải ổn định cuộc sống các gia đình bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, ngập úng trước ngày 10-12-2025

(GLO)- Chiều tối 29-11, tại phường Tuy Hòa (tỉnh Đắk Lắk), Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì làm việc trực tiếp và trực tuyến với lãnh đạo các tỉnh: Đắk Lắk, Gia Lai, Khánh Hòa, Lâm Đồng để triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định đời sống nhân dân.

Khẩn trương thực hiện sắp xếp, tái định cư vùng thiên tai

Khẩn trương thực hiện sắp xếp, tái định cư vùng thiên tai

(GLO)- Kiểm tra thực tế tại một số xã, phường phía Đông vào sáng 29-11, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn yêu cầu các địa phương kết hợp chặt chẽ việc hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lũ với sắp xếp, tái định cư (TĐC) vùng thiên tai để đảm bảo cuộc sống người dân được ổn định, an toàn.

ĐB Nguyễn Văn Cảnh cho rằng AI như “đứa trẻ”, sử dụng phải có trách nhiệm.

AI như “đứa trẻ”, sử dụng phải có trách nhiệm

(GLO)- Thảo luận tại hội trường Quốc hội về dự án Luật Trí tuệ nhân tạo (AI), đại biểu Nguyễn Văn Cảnh (thành viên đoàn ĐBQH tỉnh Gia Lai) nhấn mạnh cần có những quy định cụ thể về trách nhiệm của nhà cung cấp sản phẩm có ứng dụng AI để đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

Dự án Luật Đầu tư (sửa đổi) cần được thiết kế lại để giảm chi phí - tăng hiệu quả

Dự án Luật Đầu tư (sửa đổi) cần được thiết kế lại để giảm chi phí - tăng hiệu quả

(GLO)- Sáng 27-11, thảo luận ở hội trường Quốc hội về dự án Luật Đầu tư (sửa đổi), đại biểu Lê Hoàng Anh kiến nghị thiết kế lại một số nội dung để giảm chi phí - tăng hiệu quả - quản trị theo rủi ro, nhưng vẫn bảo đảm quốc phòng, an ninh và phát triển bền vững.

null