Vụ nổ súng tại Thụy Điển: Khoảng 10 người thiệt mạng, gồm cả nghi phạm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Cảnh sát Thụy Điển ngày 4/2 xác nhận đã có khoảng 10 người thiệt mạng trong vụ xả súng xảy ra tại một trung tâm giáo dục ở miền Trung Thụy Điển xảy ra trước đó cùng ngày, gồm cả nghi phạm tấn công.

Cảnh sát và lực lượng khẩn cấp được triển khai sau vụ nổ súng tại trường học Risbergska ở thành phố Orebro, miền Trung Thụy Điển ngày 4/2/2025. Ảnh: EPA/TTXVN
Cảnh sát và lực lượng khẩn cấp được triển khai sau vụ nổ súng tại trường học Risbergska ở thành phố Orebro, miền Trung Thụy Điển ngày 4/2/2025. Ảnh: EPA/TTXVN

Đây là vụ tấn công trường học đẫm máu nhất trong lịch sử Thụy Điển. Phát biểu với báo giới, Cảnh sát trưởng thành phố Orebro, Roberto Eid Forest, cho biết "khoảng 10 người đã thiệt mạng", cho biết thêm cảnh sát không thể cung cấp thông tin cụ thể hơn về con số thương vong “do số lượng người bị thương quá lớn”.

Cảnh sát cũng không công bố số người bị thương trong vụ việc, hay thông tin về danh tính hoặc độ tuổi những người thiệt mạng, cũng như không xác nhận đây là học sinh hay giáo viên trường trung học Campus Risbergska.

Nhiều phương tiện truyền thông trước đó đưa tin nghi phạm đã dùng súng tự sát, song cảnh sát không xác nhận tin này. Cảnh sát Thụy Điển cho biết không có thông tin về nghi can, dù xác nhận đối tượng không có liên hệ với bất kỳ băng nhóm nào, ám chỉ đến sự gia tăng số vụ nổ súng và đánh bom chết người liên quan đến bạo lực băng nhóm hoành hành ở Thụy Điển những năm gần đây.

Theo Việt Hải (TTXVN)

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống tên lửa phòng không Sevvom-e Khordad được giới thiệu trong cuộc duyệt binh thường niên của các lực lượng vũ trang Iran ở Tehran, ngày 22-9-2022. Ảnh tư liệu: IRNA/TTXVN

IRGC tuyên bố Mỹ không còn tàu chiến tại Vịnh Ba Tư, Iran nâng cấp năng lực tên lửa

(GLO)- Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cho biết sự hiện diện của tàu chiến Mỹ tại Vịnh Ba Tư đã giảm mạnh sau các cuộc xung đột gần đây, đồng thời tuyên bố Tehran đã đạt những bước tiến mới về công nghệ tên lửa, trong đó có khả năng điều chỉnh quỹ đạo trong quá trình bay.

Trung Quốc khẩn cấp ứng phó ngập lụt do bão

Trung Quốc khẩn cấp ứng phó ngập lụt do bão

Ngày 11-8, Ban Chỉ huy Phòng chống Lũ lụt - Hạn hán quốc gia cùng Bộ Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Trung Quốc kích hoạt mức ứng phó khẩn cấp cấp độ II tại Bắc Kinh và Thiên Tân trước nguy cơ ngập úng đô thị, mưa lớn và sạt lở đất do bão Dolphin.

Visa du lịch Mỹ. Ảnh: Istock

Hơn 175.000 visa bị thu hồi, Mỹ siết quy trình kiểm tra ra sao?

(GLO)- Ngày 10-8, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, cơ quan này đã thu hồi hơn 175.000 visa của công dân nước ngoài kể từ khi Tổng thống Donald Trump bắt đầu nhiệm kỳ 2. Con số này cho thấy, không chỉ người đang xin visa mà cả những người đã nhập cảnh cũng bị chính phủ Mỹ kiểm tra, rà soát gắt gao.

Cựu Tư lệnh IRGC ngồi "ghế nóng" tại Hội đồng An ninh quốc gia Tối cao Iran

Tin thế giới sáng 10-8: Cựu Tư lệnh IRGC ngồi "ghế nóng" tại Hội đồng An ninh quốc gia Tối cao Iran

(GLO)- Cựu Tư lệnh IRGC ngồi "ghế nóng" tại Hội đồng An ninh quốc gia Tối cao Iran; Cảng Odessa hư hại sau khi hứng loạt tên lửa đạn đạo, siêu thanh Nga; Hàn Quốc bắt đầu chiến dịch cao điểm truy quét tội phạm có tổ chức... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 10-8.

null