Vụ nổ súng tại Thụy Điển: Khoảng 10 người thiệt mạng, gồm cả nghi phạm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Cảnh sát Thụy Điển ngày 4/2 xác nhận đã có khoảng 10 người thiệt mạng trong vụ xả súng xảy ra tại một trung tâm giáo dục ở miền Trung Thụy Điển xảy ra trước đó cùng ngày, gồm cả nghi phạm tấn công.

Cảnh sát và lực lượng khẩn cấp được triển khai sau vụ nổ súng tại trường học Risbergska ở thành phố Orebro, miền Trung Thụy Điển ngày 4/2/2025. Ảnh: EPA/TTXVN
Cảnh sát và lực lượng khẩn cấp được triển khai sau vụ nổ súng tại trường học Risbergska ở thành phố Orebro, miền Trung Thụy Điển ngày 4/2/2025. Ảnh: EPA/TTXVN

Đây là vụ tấn công trường học đẫm máu nhất trong lịch sử Thụy Điển. Phát biểu với báo giới, Cảnh sát trưởng thành phố Orebro, Roberto Eid Forest, cho biết "khoảng 10 người đã thiệt mạng", cho biết thêm cảnh sát không thể cung cấp thông tin cụ thể hơn về con số thương vong “do số lượng người bị thương quá lớn”.

Cảnh sát cũng không công bố số người bị thương trong vụ việc, hay thông tin về danh tính hoặc độ tuổi những người thiệt mạng, cũng như không xác nhận đây là học sinh hay giáo viên trường trung học Campus Risbergska.

Nhiều phương tiện truyền thông trước đó đưa tin nghi phạm đã dùng súng tự sát, song cảnh sát không xác nhận tin này. Cảnh sát Thụy Điển cho biết không có thông tin về nghi can, dù xác nhận đối tượng không có liên hệ với bất kỳ băng nhóm nào, ám chỉ đến sự gia tăng số vụ nổ súng và đánh bom chết người liên quan đến bạo lực băng nhóm hoành hành ở Thụy Điển những năm gần đây.

Theo Việt Hải (TTXVN)

Có thể bạn quan tâm

Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc yêu cầu ngừng tấn công ở Vùng Vịnh, Iran nói “bất công”

Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc yêu cầu ngừng tấn công ở Vùng Vịnh, Iran nói “bất công”

(GLO)- Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc ngày 11-3 đã thông qua nghị quyết yêu cầu Iran chấm dứt ngay việc tấn công các quốc gia Vùng Vịnh, bao gồm Bahrain, Kuwait, Oman, Qatar, Ảrập Xêút, Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất (UAE) và Jordan. Iran phản đối vì cho rằng đó là quyết định bất công.

Iran phóng loạt tên lửa thế hệ mới vào các mục tiêu Mỹ, Israel

Tin thế giới tối 9-3: Iran phóng loạt tên lửa thế hệ mới vào các mục tiêu Mỹ, Israel

(GLO)- Iran phóng loạt tên lửa thế hệ mới vào các mục tiêu Mỹ, Israel; Mỹ sẵn sàng thực hiện mọi biện pháp cần thiết để đạt mục tiêu tại Trung Đông; Philippines áp dụng chế độ tuần làm việc 4 ngày để tiết kiệm năng lượng... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 9-3. 

null