Vụ nổ súng tại Thụy Điển: Khoảng 10 người thiệt mạng, gồm cả nghi phạm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Cảnh sát Thụy Điển ngày 4/2 xác nhận đã có khoảng 10 người thiệt mạng trong vụ xả súng xảy ra tại một trung tâm giáo dục ở miền Trung Thụy Điển xảy ra trước đó cùng ngày, gồm cả nghi phạm tấn công.

Cảnh sát và lực lượng khẩn cấp được triển khai sau vụ nổ súng tại trường học Risbergska ở thành phố Orebro, miền Trung Thụy Điển ngày 4/2/2025. Ảnh: EPA/TTXVN
Cảnh sát và lực lượng khẩn cấp được triển khai sau vụ nổ súng tại trường học Risbergska ở thành phố Orebro, miền Trung Thụy Điển ngày 4/2/2025. Ảnh: EPA/TTXVN

Đây là vụ tấn công trường học đẫm máu nhất trong lịch sử Thụy Điển. Phát biểu với báo giới, Cảnh sát trưởng thành phố Orebro, Roberto Eid Forest, cho biết "khoảng 10 người đã thiệt mạng", cho biết thêm cảnh sát không thể cung cấp thông tin cụ thể hơn về con số thương vong “do số lượng người bị thương quá lớn”.

Cảnh sát cũng không công bố số người bị thương trong vụ việc, hay thông tin về danh tính hoặc độ tuổi những người thiệt mạng, cũng như không xác nhận đây là học sinh hay giáo viên trường trung học Campus Risbergska.

Nhiều phương tiện truyền thông trước đó đưa tin nghi phạm đã dùng súng tự sát, song cảnh sát không xác nhận tin này. Cảnh sát Thụy Điển cho biết không có thông tin về nghi can, dù xác nhận đối tượng không có liên hệ với bất kỳ băng nhóm nào, ám chỉ đến sự gia tăng số vụ nổ súng và đánh bom chết người liên quan đến bạo lực băng nhóm hoành hành ở Thụy Điển những năm gần đây.

Theo Việt Hải (TTXVN)

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ áp thuế bổ sung 100% với hàng hóa Trung Quốc từ ngày 1-11

Tổng thống Mỹ áp thuế bổ sung 100% với hàng hóa Trung Quốc từ ngày 1-11

(GLO)- Theo AP, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 10-10 tuyên bố sẽ áp thuế bổ sung 100% đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc bắt đầu từ ngày 1-11 hoặc sớm hơn, động thái có thể khiến mức thuế quan tăng lên gần mức từng làm dấy lên lo ngại suy thoái nghiêm trọng và hỗn loạn tài chính hồi tháng 4.

Nga mở đợt không kích lớn nhất tháng 10, Ukraine hứng hậu quả nặng nề

Nga mở đợt không kích lớn nhất tháng 10, Ukraine hứng hậu quả nặng nề

(GLO)- Ngày 10-10, Bộ Quốc phòng Nga phát thông báo khẩn cấp, xác nhận các cuộc tấn công đêm 9-10 tại Ukraine đã trúng mục tiêu. Đây là tuyên bố chi tiết nhất từ đầu tháng 10, khi Moscow tăng cường không kích hạ tầng năng lượng, công nghiệp quốc phòng và hậu cần, tạo áp lực chiến lược lên Kiev.

null