Vụ máy bay gặp nhiễu động gây chết người: Thủ tướng Singapore cam kết điều tra kỹ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Thủ tướng Singapore Hoàng Tuần Tài (Lawrence Wong) đã gửi lời chia buồn tới nạn nhân tử vong, cam kết sẽ điều tra kỹ sau khi máy bay Singapore Airlines gặp nhiễu động mạnh, khiến một hành khách tử vong và hàng chục người bị thương, TNO và baogiaothong.vn thông tin.

Hiện trường bên trong cabin hành khách, nhiều mặt nạ oxi rơi xuống, một số bộ phận trên trần cabin bị hỏng, rơi lủng lẳng trên đầu khách. Ảnh: Reuters

Hiện trường bên trong cabin hành khách, nhiều mặt nạ oxi rơi xuống, một số bộ phận trên trần cabin bị hỏng, rơi lủng lẳng trên đầu khách. Ảnh: Reuters

Theo đó, Thủ tướng Hoàng Tuần Tài xác nhận 131 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay SQ321 của Hãng Hàng không Singapore Airlines đã được đưa từ Bangkok (Thái Lan) về Singapore bằng một máy bay khác. Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo Singapore cũng gửi lời chia buồn tới gia đình ông Geoffrey Kitchen, 73 tuổi, hành khách đã qua đời trên chuyến bay. 71 người bị thương trên máy bay đã được đưa vào Bệnh viện Samitivej Srinakarin ở Bangkok, trong đó 20 người phải nằm phòng chăm sóc đặc biệt (ICU). 9 người đã được phẫu thuật, trong khi 5 người nữa đang chờ phẫu thuật.

Trước đó, ngày 21-5, chuyến bay SQ321 của Singapore Airlines khởi hành từ London (Anh), khi bay qua không phận Myanmar thì bất ngờ rơi vào vùng nhiễu động không khí cực độ, khiến máy bay lao xuống rồi bay lên nhiều lần. Những hành khách không thắt dây an toàn và tiếp viên bị hất lên trần máy bay, trong khi đồ đạc rơi rớt khắp nơi.

Có thể bạn quan tâm

Cựu Tư lệnh IRGC ngồi "ghế nóng" tại Hội đồng An ninh quốc gia Tối cao Iran

Tin thế giới sáng 10-8: Cựu Tư lệnh IRGC ngồi "ghế nóng" tại Hội đồng An ninh quốc gia Tối cao Iran

(GLO)- Cựu Tư lệnh IRGC ngồi "ghế nóng" tại Hội đồng An ninh quốc gia Tối cao Iran; Cảng Odessa hư hại sau khi hứng loạt tên lửa đạn đạo, siêu thanh Nga; Hàn Quốc bắt đầu chiến dịch cao điểm truy quét tội phạm có tổ chức... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 10-8.

Ảnh: Một nhóm tin tặc đã tiếp cận các tài liệu liên quan đến những cuộc tấn công tại Nga. Ảnh minh họa: TASS.

Tin thế giới tối 7-8: Tin tặc công bố tài liệu cáo buộc NATO liên quan các cuộc tấn công tại Nga

(GLO)- Bản tin thế giới tối 7-8 có các tin đáng chú ý: Tin tặc công bố tài liệu cáo buộc NATO liên quan các cuộc tấn công tại Nga; Saudi Arabia, Thổ Nhĩ Kỳ và Pakistan ký thỏa thuận phòng thủ chung; Vụ xả súng tại Thái Lan khiến 9 người thiệt mạng; Bão Dolphin khiến sân bay Okinawa đóng cửa.

Học sinh sơ tán khỏi trường học ở tỉnh Nonthaburi, Thái Lan sau vụ xả súng ngày 7-8-2026. Ảnh: THX/TTXVN phát

Ít nhất 7 người thiệt mạng trong vụ xả súng trường học ở Thái Lan, Thủ tướng chỉ đạo khẩn

(GLO)- Ngày 7-8, Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul bày tỏ đau buồn sâu sắc trước vụ xả súng xảy ra tại Trường Thepsirin (Debsirin Nonthaburi) ở tỉnh Nonthaburi, đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương cứu chữa người bị thương và triển khai các biện pháp ứng phó.

Các tay súng Houthi tại Sanaa, Yemen.

Houthi mở đợt tập kích lớn nhất nhiều năm nhằm vào quân đội Yemen

(GLO)- Lực lượng Houthi ngày 6-8 tuyên bố đã tiến hành một chiến dịch quy mô lớn, sử dụng tên lửa đạn đạo và UAV tấn công các vị trí quân sự của lực lượng quân đội chính phủ Yemen được Ả-rập Xê-út hậu thuẫn. Chính quyền Yemen đánh giá đây là vụ tập kích là nghiêm trọng nhất kể từ năm 2022.

Tin thế giới tối 6-8: Mỹ lần đầu công khai diễn tập bắn đạn thật bằng thiết bị bay không người lái FPV tại Hàn Quốc

Tin thế giới tối 6-8: Mỹ lần đầu công khai diễn tập bắn đạn thật bằng thiết bị bay không người lái FPV tại Hàn Quốc

(GLO)- Bản tin thế giới tối 6-8 có các thông tin sau: Mỹ lần đầu công khai diễn tập bắn đạn thật bằng thiết bị bay không người lái FPV tại Hàn Quốc; Hàn Quốc, Nhật Bản nói Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo ra biển phía Đông; Việc liên lạc với Lãnh tụ tối cao rất khó khăn...

null