Vụ máy bay gặp nhiễu động gây chết người: Thủ tướng Singapore cam kết điều tra kỹ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Thủ tướng Singapore Hoàng Tuần Tài (Lawrence Wong) đã gửi lời chia buồn tới nạn nhân tử vong, cam kết sẽ điều tra kỹ sau khi máy bay Singapore Airlines gặp nhiễu động mạnh, khiến một hành khách tử vong và hàng chục người bị thương, TNO và baogiaothong.vn thông tin.

Hiện trường bên trong cabin hành khách, nhiều mặt nạ oxi rơi xuống, một số bộ phận trên trần cabin bị hỏng, rơi lủng lẳng trên đầu khách. Ảnh: Reuters

Hiện trường bên trong cabin hành khách, nhiều mặt nạ oxi rơi xuống, một số bộ phận trên trần cabin bị hỏng, rơi lủng lẳng trên đầu khách. Ảnh: Reuters

Theo đó, Thủ tướng Hoàng Tuần Tài xác nhận 131 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay SQ321 của Hãng Hàng không Singapore Airlines đã được đưa từ Bangkok (Thái Lan) về Singapore bằng một máy bay khác. Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo Singapore cũng gửi lời chia buồn tới gia đình ông Geoffrey Kitchen, 73 tuổi, hành khách đã qua đời trên chuyến bay. 71 người bị thương trên máy bay đã được đưa vào Bệnh viện Samitivej Srinakarin ở Bangkok, trong đó 20 người phải nằm phòng chăm sóc đặc biệt (ICU). 9 người đã được phẫu thuật, trong khi 5 người nữa đang chờ phẫu thuật.

Trước đó, ngày 21-5, chuyến bay SQ321 của Singapore Airlines khởi hành từ London (Anh), khi bay qua không phận Myanmar thì bất ngờ rơi vào vùng nhiễu động không khí cực độ, khiến máy bay lao xuống rồi bay lên nhiều lần. Những hành khách không thắt dây an toàn và tiếp viên bị hất lên trần máy bay, trong khi đồ đạc rơi rớt khắp nơi.

Có thể bạn quan tâm

Nga trút tên lửa đạn đạo ồ ạt xuống thủ đô Ukraine và các thành phố khác

Tin thế giới sáng 30-7: Nga trút tên lửa đạn đạo ồ ạt xuống thủ đô Ukraine và các thành phố khác

(GLO)- Nga trút tên lửa đạn đạo ồ ạt xuống thủ đô Ukraine và các thành phố khác; Tổng thống Trump tuyên bố sẽ đáp trả "rất mạnh" sau khi UAV tấn công tàu chở LNG của Mỹ; Cơ sở khí đốt của Ai Cập bị cháy, nghi do bị UAV tập kích... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 30-7. 

Tổng thống Trump: Mỹ đủ vũ khí cho chiến sự với Iran

Tổng thống Trump: Mỹ đủ vũ khí cho chiến sự với Iran

Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định quân đội nước này vẫn có đủ năng lực và đạn dược để duy trì chiến dịch quân sự tại Iran, song thừa nhận Washington cần bổ sung thêm các loại vũ khí hiện đại, trong bối cảnh xung đột kéo dài làm tiêu hao một phần kho dự trữ.

Khói bốc lên sau một cuộc không kích nhằm vào thủ đô Tehran, Iran.

Mỹ và Iran phát tín hiệu trái chiều về triển vọng đàm phán chấm dứt xung đột

(GLO)- Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 27-7 bày tỏ lạc quan về khả năng đạt được một thỏa thuận với Iran, trong bối cảnh hai bên đã tạm ngừng giao tranh ngày thứ ba liên tiếp. Tuy nhiên, phía Tehran khẳng định hiện không đàm phán trực tiếp với Washington, dù vẫn duy trì các kênh trao đổi.

Tàu IRIS Dena của Iran trong một chuyến hải trình.

Biển Caspi thành điểm nóng chiến lược, kết nối xung đột Ukraine và căng thẳng Iran

(GLO)- Biển Caspi đang thu hút sự chú ý của quốc tế khi ngày càng trở thành không gian chiến lược gắn kết cuộc xung đột Nga-Ukraine với căng thẳng giữa Iran và Mỹ-Israel, sau hàng loạt diễn biến quân sự mới làm dấy lên lo ngại về nguy cơ mở rộng phạm vi đối đầu tại khu vực Á - Âu.

Khói bốc lên từ một vị trí quân sự ở khu vực Al-Siyanah.

Houthi tấn công các cơ sở dầu mỏ của Ả-rập Xê-út, giao tranh tại Yemen leo thang

(GLO)- Tình hình tại Yemen tiếp tục diễn biến phức tạp khi lực lượng Houthi tuyên bố tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào các cơ sở dầu mỏ của Ả-rập Xê-út bên bờ Biển Đỏ, trong lúc liên quân do Riyadh hậu thuẫn và lực lượng chính phủ Yemen tăng cường không kích các mục tiêu của Houthi.

Nhà máy lọc dầu ở Tyumen của Nga bốc cháy sau đòn tập kích UAV

Tin thế giới tối 25-7: Nhà máy lọc dầu ở Tyumen của Nga bốc cháy sau đòn tập kích UAV

(GLO)- Nhà máy lọc dầu ở Tyumen của Nga bốc cháy sau đòn tập kích; Ukraine bắt nghi phạm kích hoạt hơn 1.000 thiết bị Starlink cho lực lượng Nga; Mỹ tấn công tàu ở Vịnh Oman; Bộ trưởng giáo dục Ấn Độ từ chức vì bê bối thi cử... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 25-7. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa tấn công Iran với quy mô lớn chưa từng có

Tin thế giới sáng 24-7: Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa tấn công Iran với quy mô lớn chưa từng có

(GLO)- Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa tấn công Iran với quy mô lớn chưa từng có; Iran xác nhận 55 người thiệt mạng trong các cuộc tấn công của Mỹ; Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine thẳng thừng từ chối làm Phó Thủ tướng... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 24-7. 

null