Vụ giang hồ vây xe chở công an: Triệu tập vợ đại tá Huỳnh Tiến Mạnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Liên quan vụ băng nhóm giang hồ xăm trổ gây rối tại Đồng Nai, Công an TP Biên Hòa vừa triệu tập bà Nguyễn Thị Hồng, vợ đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, cựu giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai.
Nguồn tin từ Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai ngày 3-10 cho biết cơ quan này đã triệu tập một số người liên quan vụ gây rối trật tự công cộng do hai đối tượng Nguyễn Tấn Lương và Ngô Đình Giang (Giang 36) cầm đầu, để lấy lời khai tiếp tục điều tra.
Theo nguồn tin trên, trong số những người mới bị triệu tập có bà Nguyễn Thị Hồng, vợ đại tá Huỳnh Tiến Mạnh - cựu Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, vừa bị cách chức vì các sai phạm.
Đối tượng Giang 36 đang bị tạm gia để điều tra
Đối tượng Giang 36 đang bị tạm gia để điều tra
Theo đó, trong quá trình điều tra, công an bước đầu nhận thấy vào thời điểm xảy ra vụ nhóm giang hồ chặn xe chở công an, từ số điện thoại của bà Hồng và số điện thoại của Nguyễn Tấn Lương có nhiều cuộc gọi qua lại, song chưa cụ thể nội dung. Do vậy, cơ quan điều tra triệu tập bà Hồng để lấy lời khai làm rõ.
Trước đó, như Báo Người Lao Động nhiều lần thông tin, ngày 12-6, tại nhà hàng Lâm Viên (phường Hiệp Hòa, TP Biên Hòa) xảy ra vụ ẩu đả, sau đó bao vây dằn mặt nhau giữa hai nhóm.
Nhóm 10 người có Nguyễn Tấn Lương (SN 1982, ngụ TP Biên Hòa) và Lê Võ Trường Hải (SN 1974, ngụ tỉnh Đắc Lắc) - là các chủ doanh nghiệp. Nhóm thứ 2 có 4 người, gồm: Phạm Văn Hiền (SN 1985; ngụ huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) và 3 người cùng ngụ TP Biên Hòa là Nguyễn Quang Trường (SN 1977), Đinh Tú Anh (SN 1979), Huỳnh Bảo Hùng (SN 1959). Ông Huỳnh Bảo Hùng nguyên là Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy - Cứu nạn cứu hộ  mới nghỉ hưu; còn ông Đinh Tú Anh và ông Nguyễn Quang Trường là các cán bộ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an tỉnh Đồng Nai.
Tại quán, Phạm Văn Hiền khi đi vệ sinh đã nôn ói không kiểm soát trúng vào người Nguyễn Tấn Lương nên 2 nhóm xảy ra xô xát, đánh nhau. Sau đó, khi nhóm của Hiền lên ôtô rời quán, Lương đã gọi điện cho Giang "36". Giang điều đám đông giang hồ xăm trổ bao vây các xe của nhóm có công an. Lúc này, cảnh tượng xảy ra khiến người dân kinh hoàng. Lực lượng công an tỉnh sau đó có mặt nhưng không thể xử lý ngay được.
Liên quan vụ việc, Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa đã khởi tố, bắt tạm giam 4 bị can gồm: Nguyễn Tấn Lương, Ngô Đình Giang, Nguyễn Duy Kỷ (tự “Tuấn nhóc”) và Mai Văn Căn (SN 1990).
H.Xuân (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm