VPF và HAGL sẽ giải quyết tranh cãi việc quảng bá tài trợ ở V.League 2023

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và lãnh đạo câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai sẽ có buổi gặp mặt vào ngày 28.1. Buổi gặp này nhằm đối thoại và giải quyết tranh cãi về việc quảng bá cho tài trợ của đôi bên tại V.League 2023. 

Trước thềm V.League 2023, câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai nhận được gói tài trợ "khủng" từ nhãn hàng nước tăng lực Carabao.

Tuy nhiên, ngày 18.1 vừa qua, VPF gửi công văn tới câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai đề nghị đội bóng này không sử dụng hình ảnh quảng cáo nước tăng lực Carabao trong phạm vi hoạt động liên quan đến V.League 2023. Lý do là bởi đơn vị này được xác định thuộc cùng ngành hàng cạnh tranh với nhà tài trợ chính của V.League.

Ngay lập tức, đội bóng phố Núi có văn bản phúc đáp và phản ứng với quyết định của VPF. Thậm chí, bầu Đức còn tuyên bố sẽ bỏ giải nếu VPF cấm đội bóng quảng bá cho nhà tài trợ.

VPF và HAGL sẽ giải quyết tranh cãi việc quảng bá tài trợ ở V.League 2023 ảnh 1

Nhà tài trợ của Hoàng Anh Gia Lai xung đột với nhà tài trợ của V.League. Ảnh: HAGL FC

Trước những xung đột đang lên cao, VPF nhanh chóng đưa ra hướng giải quyết. Theo đó, VPF đã gửi thư mời đến ban lãnh đạo Hoàng Anh Gia Lai tham dự cuộc họp vào chiều 28.1 nhằm thống nhất một số nội dung quan trọng trước khi mùa giải 2023 khởi tranh.

Đây được xem là phương án phù hợp để đại diện VPF và Hoàng Anh Gia Lai cùng ngồi lại bàn bạc, đối thoại và tìm ra hướng giải quyết chung có lợi cho đôi bên.

Trước đó, ông Nguyễn Minh Ngọc - Tổng Giám đốc VPF cho hay: "Ngành hàng độc quyền mà công ty VPF thông báo với các câu lạc bộ chỉ bao gồm nước tăng lực. Trong khi đó, công văn số 20/HAGL cho biết, ngành hàng quảng cáo giữa Hoàng Anh Gia Lai và Carabao là nước giải khát có ga và không có ga bao gồm nước, đồ uống thể thao, nước tăng lực, đồ uống có vitamin và protein; trà bao gồm đồ uống chế biến từ trà tươi và đóng gói sẵn đồ uống cà phê.

Do vậy, Hoàng Anh Gia Lai có thể sử dụng thương hiệu sản phẩm khác của Carabao để quảng bá tại giải đấu không trái với các quy định Công ty VPF đã hướng dẫn".

Link bài gốc: https://laodong.vn/bong-da/vpf-va-hagl-se-giai-quyet-tranh-cai-viec-quang-ba-tai-tro-o-vleague-2023-1141607.ldo

Có thể bạn quan tâm

2.500 người tham gia Ngày chạy Olympic

2.500 người tham gia Ngày chạy Olympic

(GLO)-

Sáng 18-3, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku), Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch (VH-TT và DL) phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023 và khai mạc Hội thao ngành VH-TT và DL.

Giải Vô địch các câu lạc bộ Muay quốc gia 2023: Chờ đợi những cuộc đọ sức đỉnh cao

Giải Vô địch các câu lạc bộ Muay quốc gia 2023: Chờ đợi những cuộc đọ sức đỉnh cao

(GLO)- Ngay trong lần đầu tiên đăng cai giải đấu cấp quốc gia ở môn Muay, Gia Lai đã đưa võ đài thi đấu ra khu vực Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku), diễn ra từ ngày 20 đến 29-3. Đây được xem như bước khởi đầu cho một mô hình mới giúp võ thuật đến gần hơn với công chúng, đồng thời gắn liền thể thao với du lịch tỉnh nhà.

Chứng nhận tập huấn thể dục thể thao cho gần 190 học viên

Chứng nhận tập huấn thể dục thể thao cho gần 190 học viên

(GLO)-

Chiều 16-3, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai phối hợp cùng Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch) bế mạc lớp tập huấn nghiệp vụ dành cho công chức, viên chức và cộng tác viên thể dục thể thao (TDTT) cơ sở theo “Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới” năm 2023 trên địa bàn tỉnh.

Ông Trần Bảo Sơn giữ chức Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh Gia Lai

Ông Trần Bảo Sơn giữ chức Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh Gia Lai

(GLO)- Sáng 14-3, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch (VH-TT và DL) tỉnh Gia Lai công bố, trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh cho ông Trần Bảo Sơn-Phó Giám đốc Trung tâm. Dự lễ có lãnh đạo Sở VH-TT và DL, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn thuộc Sở và các đơn vị liên quan.