Vỡ đập thủy lợi ở Quảng Ninh, nhiều nơi ngập lụt

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Mưa lớn khiến phần đập đất vai trái của công trình thủy lợi ở huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) bị vỡ khoảng 50m, khiến 3 thôn bị ngập 1-1,5m.

Theo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và phòng thủ dân sự tỉnh Quảng Ninh, sáng 9/9, phần đập đất vai trái của công trình thủy lợi Hà Thanh (xã Đông Hải) bị vỡ khoảng 50m, nước từ công trình đã ảnh hưởng đến khoảng 400 hộ dân thuộc 3 thôn: Hà Tràng Đông, Hà Tràng Tây, Nà Bắc. Mực nước ngập 1-1,5m.

UBND huyện Tiên Yên đã di dời các hộ dân bị ảnh hưởng về nơi an toàn từ sáng 9/9 và không có thiệt hại về người.

Công trình này không phải là hồ chứa, chỉ là đập dâng trên sông nên lượng nước trữ không nhiều và hiện nay nước đang rút dần. Đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có mặt tại hiện trường và đang đợi nước rút để tiếp cận khu vực sự cố.

Đê xã Đông Hải (huyện Tiên Yên, Quảng Ninh) vỡ sáng nay khiến nhiều thôn bị ngập. (Ảnh cắt từ clip)

Đê xã Đông Hải (huyện Tiên Yên, Quảng Ninh) vỡ sáng nay khiến nhiều thôn bị ngập. (Ảnh cắt từ clip)

Quảng Ninh là địa phương nằm trong tâm bão và chịu tác động nặng nề nhất từ cơn bão số 3 (Yagi). Thống kê sơ bộ, mưa bão khiến 3 người chết, 157 người bị thương.

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Quảng Ninh, đến sáng 8/9, về tài sản, có 2.083 nhà bị tốc mái; 6 phương tiện vận tải thủy, 1 tàu du lịch, 18 tàu cá các loại bị chìm, trôi dạt; 254 cột điện, 70% cây xanh tại các địa phương Cẩm Phả, Hạ Long, Vân Đồn, Quảng Yên bị gãy đổ; trên 1.000 ô lồng, bè nuôi hầu bị mất, cuốn trôi; gần 400ha lúa bị đổ, ngập úng. Nhiều nhà cao tầng, trụ sở cơ quan, trường học tại các địa phương bị hư hỏng.

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia cho biết, hôm nay, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục mưa lớn, nguy cơ ngập lụt, lũ quét và sạt lở xảy ra tại nhiều nơi.

Cụ thể, ngày và đêm 9/9, Tây Bắc Bộ mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 50-150mm, cục bộ có nơi trên 300mm.

Ngày và đêm 10/9, khu vực này mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-80mm, có nơi trên 150mm.

Ngày và đêm 9/9, khu vực vùng núi, trung du Đông Bắc Bộ và tỉnh Thanh Hóa mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 40-90mm, có nơi trên 150mm. Đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa ngày có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to và dông, đêm mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 20-60mm, có nơi trên 120mm.

Ngày và đêm 10/9, Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-80mm, có nơi trên 150mm.

Mưa lớn và mưa lớn cục bộ khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp; lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.

Theo Nguyễn Huệ (VTC News)

Có thể bạn quan tâm

Treo cờ rủ và không tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng dịp Lễ Quốc tang nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương

Treo cờ rủ và không tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng dịp Lễ Quốc tang nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương

(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương treo cờ rủ và ngừng, hoãn, không tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thi đấu thể thao và vui chơi, giải trí trong thời gian tổ chức Lễ Quốc tang nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương, ngày 24 và 25-5.

Thành phố Hồ Chí Minh lọt top 5 hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo hàng đầu Đông Nam Á

Thành phố Hồ Chí Minh lọt top 5 hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo hàng đầu Đông Nam Á

(GLO)- Theo báo cáo công bố chính thức của tổ chức StartupBlink, TP. Hồ Chí Minh tăng 1 bậc để lên vị trí 110 hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu, đạt thứ hạng cao nhất từ trước đến nay và lần đầu tiên lọt vào top 5 hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo hàng đầu Đông Nam Á.

Kịp thời đề xuất Chính phủ xem xét tình trạng “người Quảng Nam, đất Kon Tum”

Kịp thời đề xuất Chính phủ xem xét tình trạng “người Quảng Nam, đất Kon Tum”

(GLO)- Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình chỉ đạo tỉnh Kon Tum và Quảng Nam nghiên cứu thông tin, kịp thời đề xuất Chính phủ xem xét liên quan đến vấn đề chuyển 1.034 người dân sinh sống trên địa bàn xã Đăk Nên (huyện Kon Plông) về TP. Đà Nẵng hoặc tỉnh Quảng Ngãi sau sáp nhập.