Việt Nam xếp thứ 41/163 quốc gia về mức độ bình yên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Viện Kinh tế và Hòa bình (IEP) có trụ sở tại Úc vừa mới công bố Chỉ số Hòa bình Toàn cầu năm 2023, với danh sách các quốc gia bình yên nhất thế giới. Theo đó, Việt Nam xếp thứ 41, tăng 4 bậc so với năm ngoái.
Việt Nam- điểm đến thân thiện, yên bình. Ảnh: techz.vn

Việt Nam- điểm đến thân thiện, yên bình. Ảnh: techz.vn

Trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, 19 quốc gia và vùng lãnh thổ được ghi danh. Việt Nam đứng thứ 7, New Zealand và Singapore có chỉ số đứng đầu. Xếp sau Việt Nam là một số quốc gia như Hàn Quốc (số 8), Campuchia (số 13), Trung Quốc (14), Bắc Triều Tiên (19).

Danh sách các quốc gia hòa bình nhất thế giới được đo lường theo các tiêu chí và các lĩnh vực: Xung đột trong nước và quốc tế đang diễn ra; An toàn và an ninh xã hội; Quân sự hóa.

Iceland là đất nước đứng đầu danh sách những quốc gia yên bình nhất thế giới 2023. Đây cũng là đất nước được xếp hạng thứ 3 trong danh sách những quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới. Xếp sau Iceland là Đan Mạch và Ireland. Ngoài ra còn có các quốc gia: New Zealand; Áo; Singapore; Bồ Đào Nha; Slovenia; Nhật Bản; Thụy Sĩ; Canada; Cộng hòa Czech; Phần Lan; Croatia; Đức; Hà Lan; Bhutan; Hungary; Malaysia; Bỉ…

Mỹ đứng ở vị trí thứ 131. Theo nghiên cứu, Mỹ ghi nhận mức tăng tổng thể lớn thứ tư thế giới về tỉ lệ giết người.

Từ năm 2008 đến năm 2023, mức độ yên bình của thế giới đã giảm 5%. Trong thời gian này, 95 quốc gia trở nên ít yên bình hơn, trong khi 66 quốc gia khác có sự cải thiện.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

(GLO)- Chiều 27-8, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức lễ trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đồng chí Phạm Anh Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng thời trao Huân chương Lao động hạng nhì và hạng ba cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Gia Lai họp Ban Chỉ đạo triển khai chiến dịch làm giàu, làm sạch cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai

Gia Lai họp Ban Chỉ đạo triển khai chiến dịch làm giàu, làm sạch cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai

(GLO)- Sáng 27-8, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức cuộc họp Ban Chỉ đạo triển khai chiến dịch làm giàu, làm sạch cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Tuấn Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Phối hợp chặt chẽ trong công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Đông Bắc Campuchia

Phối hợp chặt chẽ trong công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Đông Bắc Campuchia

(GLO)- Sáng 26-8, tại tỉnh Preah Vihear (Vương quốc Campuchia), Ban chuyên trách 2 tỉnh Gia Lai và Preah Vihear tổ chức hội đàm thống nhất kế hoạch phối hợp tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia, mùa khô 2026-2027.

Tàu cá GL-99322-TS gặp nạn đã được đưa về cảng Đề Gi an toàn.

Tàu cá GL-99322-TS gặp nạn đã được đưa về cảng Đề Gi an toàn

(GLO)- Sau khi ứng cứu an toàn 12 ngư dân trên tàu cá GL-99322-TS bị phá nước, chìm dần trên biển, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai cùng các tàu cá địa phương tiếp tục tổ chức cứu hộ. Đến 22 giờ ngày 21-8, tàu gặp nạn đã được đưa về cảng cá Đề Gi an toàn để khắc phục, sửa chữa.

null