Việt Nam trúng cử Hội đồng Chấp hành UN Women

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngày 9-4 (theo giờ Mỹ), Hội đồng Kinh tế xã hội Liên hợp quốc (LHQ-ECOSOC) đã bầu Việt Nam vào Hội đồng Chấp hành Cơ quan LHQ về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) nhiệm kỳ 2025-2027.
Toàn cảnh phiên họp của ECOSOC. Ảnh: TTXVN

Toàn cảnh phiên họp của ECOSOC. Ảnh: TTXVN

Theo TTXVN, với việc được bầu vào Hội đồng Chấp hành, kể từ tháng 1-2025 đến hết năm 2027, Việt Nam sẽ tham gia điều phối xây dựng và triển khai các định hướng lớn của UN Women, bảo đảm các chiến lược và hoạt động của cơ quan này nhất quán với các mục tiêu và chính sách tổng thể của LHQ về thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ. Là thành viên của Hội đồng Chấp hành, Việt Nam cũng sẽ tham gia vào quá trình phê duyệt các kế hoạch, chương trình hoạt động cũng như các quyết định về hành chính, tài chính và ngân sách của UN Women.

Việc tất cả thành viên ECOSOC đồng thuận bầu Việt Nam vào Hội đồng Chấp hành UN Women thể hiện sự ghi nhận và đánh giá cao của cộng đồng quốc tế đối với các các chính sách, thành tựu về thúc đẩy bình đẳng giới và nỗ lực hợp tác quốc tế của Việt Nam trong lĩnh vực này, đồng thời tin tưởng Việt Nam sẽ có nhiều đóng góp tích cực vào công tác điều hành của UN Women trong thời gian tới.

UN Women được thành lập vào tháng 7-2010 theo Nghị quyết 64/289 của Đại hội đồng LHQ, là một phần của chương trình cải tổ LHQ nhằm thúc đẩy nhanh mục tiêu về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ, nỗ lực chống lại sự phân biệt, kỳ thị đối với phụ nữ và trẻ em gái, bảo đảm sự công bằng giữa phụ nữ và nam giới trong các lĩnh vực phát triển, nhân quyền cũng như trong các hoạt động nhân đạo, hòa bình và an ninh.

Có thể bạn quan tâm

Bảo đảm nguồn lực để công tác hòa giải thực chất, hiệu quả

Bảo đảm nguồn lực để công tác hòa giải đạt hiệu quả thực chất

(GLO)- Góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hòa giải ở cơ sở, các đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai đề xuất hoàn thiện các quy định để nâng cao chất lượng đội ngũ hòa giải viên, bảo đảm nguồn lực, tăng tính khả thi và đáp ứng yêu cầu thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Xây dựng Điều lệ Đảng khoa học, dễ thực hiện và có sức sống lâu dài

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Xây dựng Điều lệ Đảng khoa học, dễ thực hiện và có sức sống lâu dài

Sáng 5/8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về Tổng kết thực tiễn và nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Điều lệ Đảng (Ban Chỉ đạo) đã chủ trì Phiên họp lần thứ nhất cho ý kiến về kế hoạch, định hướng triển khai nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo.

null