VFF tiết lộ kế hoạch tìm người thay ông Troussier, cố gắng kịp bổ nhiệm đầu tháng 6

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã tiết lộ kế hoạch tìm kiếm HLV trưởng cho đội tuyển Việt Nam và U.23 Việt Nam trong thời gian tới.

Tối 26.3, VFF và HLV Philippe Troussier đã đạt thỏa thuận chấm dứt hợp đồng. Điều này đồng nghĩa, ông Troussier sẽ không còn đảm nhiệm vị trí HLV trưởng đội tuyển Việt Nam và U.23 Việt Nam. Nhằm chuẩn bị cho các giải đấu quan trọng sắp tới, VFF đang tích cực triển khai các phương án nhân sự ban huấn luyện cho cả hai đội tuyển.

Phó chủ tịch VFF Trần Anh Tú cho biết, ngay sau khi chia tay với HLV Troussier, phía liên đoàn đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn của VFF triển khai xây dựng các phương án nhân sự ban huấn luyện cho đội tuyển Việt Nam và U.23 Việt Nam, đồng thời sớm thông qua Hội đồng huấn luyện quốc gia tư vấn trước khi ra quyết định.

Những ứng viên nào sẽ thay thế HLV Philippe Troussier tại U.23 và đội tuyển Việt Nam?

Ông Troussier không còn là HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Minh Dân
Ông Troussier không còn là HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Minh Dân

Trước mắt, VFF sẽ ưu tiên công tác nhân sự ban huấn luyện cho U.23 Việt Nam nhằm giúp đội có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào thi đấu tại giải U.23 châu Á 2024, diễn ra tại Qatar từ ngày 15.4 đến 3.5 tới.

"VFF đang lên một số phương án cho vị trí HLV trưởng U.23 Việt Nam dự vòng chung kết U.23 châu Á 2024, sẽ công bố sau khi đạt được các thỏa thuận với ứng cử viên nào đáp ứng được yêu cầu", ông Trần Anh Tú chia sẻ.

Phương án tìm kiếm HLV trưởng đối với đội tuyển quốc gia cũng tương tự như vậy. Trong 2 tháng tới, nếu tìm được ứng cử viên phù hợp, VFF có thể tiến hành bổ nhiệm trong tháng 6, nhằm chuẩn bị cho 2 trận cuối vòng loại World Cup 2026 gặp Philippines và Iraq.

Nếu không kịp chốt HLV trưởng, đội tuyển Việt Nam sẽ có phương án HLV tạm quyền, giống như năm 2017 khi vị trí HLV trưởng đội tuyển quốc gia đã được giao cho ông Mai Đức Chung tạm quyền.

Đội tuyển Việt Nam có thể cân nhắc phương án HLV tạm quyền. Ảnh: Minh Tú

Đội tuyển Việt Nam có thể cân nhắc phương án HLV tạm quyền. Ảnh: Minh Tú

Nhân sự đảm nhiệm vị trí HLV trưởng đội tuyển Việt Nam sẽ được xem xét, đánh giá dựa trên tiêu chí về uy tín, về trình độ chuyên môn và điều quan trọng nữa là phải phù hợp với bóng đá Việt Nam.

Phó chủ tịch VFF Trần Anh Tú chia sẻ thêm, để cải thiện chất lượng cho đội tuyển thì HLV trưởng là chưa đủ. Chiến lược lâu dài vẫn là phát triển các giải chuyên nghiệp và đẩy mạnh đào tạo trẻ thông qua nâng cao chất lượng cho hệ thống các giải trẻ, hỗ trợ các CLB nâng cao chất lượng trong công tác đào tạo cầu thủ trẻ.

"Đây là nhiệm vụ bắt buộc phải làm vì đó là gốc rễ của bóng đá Việt Nam. Bên cạnh đó, trong thời gian tới lực lượng của đội tuyển cũng cần phải có sự thay đổi để ngày càng tốt hơn và đảm bảo nguồn kế cận cho các giai đoạn phát triển", lãnh đạo VFF kết luận.

Có thể bạn quan tâm

Bóng đá Việt Nam tiếp tục sa sút?

Bóng đá Việt Nam tiếp tục sa sút?

Đội tuyển Việt Nam vừa trải qua 2 năm đầy sóng gió dưới sự dẫn dắt của HLV Philippe Troussier và có nhiều cơ sở để tin, chặng đường phía trước sẽ tiếp tục cam go. 
Ấn tượng các cầu thủ Bahnar

Ấn tượng các cầu thủ Bahnar

(GLO)-

Chiều 13-4, Giải Vô địch Bóng đá mini tỉnh Gia Lai năm 2024 đã khép lại với cơn mưa bàn thắng trong trận chung kết. Đặc biệt, đây là cuộc đấu nội bộ của những cầu thủ người Bahnar đến từ huyện Đak Đoa khi đã vượt qua 23 đối thủ khác.

Thể thao Việt Nam tăng tốc giành vé Olympic Paris 2024

Thể thao Việt Nam tăng tốc giành vé Olympic Paris 2024

Đặt mục tiêu phấn đấu giành từ 12 - 15 suất dự Olympic Paris 2024, nhưng đến thời điểm này, thể thao Việt Nam vẫn chưa hoàn thành được 50% chỉ tiêu và vẫn đang trong hành trình tìm kiếm thêm suất chính thức trong bối cảnh phía trước còn khá nhiều khó khăn.