VFF chính thức công bố 3 'phó tướng' của HLV Kim Sang-sik, đội tuyển Việt Nam hùng hậu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã bổ nhiệm các trợ lý HLV nội tham gia ban huấn luyện U.23 và đội tuyển Việt Nam.

Đúng như thông tin Thanh Niên đã từng đăng tải mới đây, ba gương mặt được chọn là HLV Lê Đức Tuấn, HLV Lưu Danh Minh và HLV thủ môn Ngô Việt Trung. Bộ ba trợ lý HLV nói trên đều là những gương mặt quen thuộc đối với người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Trong đó, HLV Lê Đức Tuấn là người góp công lớn đưa CLB Phù Đổng vô địch giải hạng nhì 2018, qua đó giành quyền lên chơi giải hạng nhất 2019. Ông Lê Đức Tuấn cũng là 1 trong 22 HLV người Việt Nam sở hữu bằng Pro (cao nhất do AFC cấp) tính đến lúc này. Hiện tại, ông Lê Đức Tuấn là trợ lý HLV trưởng tại CLB Hà Nội. Trước đó, ông Tuấn từng có thời gian dẫn dắt đội bóng thủ đô thi đấu tại AFC Champions League 2023. Đây là lần đầu tiên HLV Lê Đức Tuấn tham gia ban huấn luyện U.23 và đội tuyển Việt Nam.

HLV Kim Sang-sik nói: "Tôi sẽ cần phải nghiên cứu nhiều để tìm ra phương án huấn luyện để có thể dẫn dắt các cầu thủ suốt giải đấu và hoàn thành mục tiêu đề ra. Tôi sẽ cố gắng để các cầu thủ thi đấu như một tập thể thống nhất, đạt kết quả tốt và đem đến cho người hâm mộ Việt Nam những màn trình diễn đẹp mắt, xứng đáng được nhận sự tán dương từ các cổ động viên. Mặc dù các đối thủ đều không dễ dàng, nhưng không có đội nào mà chúng ta lại hoàn toàn không có cơ hội chiến thắng. Chúng tôi sẽ chuẩn bị thật tốt ngay từ bây giờ để cố gắng tiến vào chung kết và giành kết quả tốt nhất tại AFF Cup 2024.

Ngày 6.6 tới, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu với Philippines tại vòng loại World Cup. Tôi được biết họ đang chuẩn bị lực lượng với các nhân tố nhập tịch mới. Tôi chưa biết là họ có sử dụng những cầu thủ đó không, nhưng chúng tôi sẽ chuẩn bị để có thể đối phó với cả trường hợp đó. Chúng tôi cũng sẽ cố gắng để có thể giành chiến thắng trước đối thủ này", HLV Kim Sang-sik nhấn mạnh.

Trong khi đó, HLV Lưu Danh Minh là người thường xuyên góp mặt trong thành phần ban huấn luyện U.23 và đội tuyển Việt Nam những năm gần đây. Ông Minh luôn nhận được sự đánh giá cao từ HLV trưởng các đội tuyển ở tinh thần trách nhiệm và sự tận tụy trong công việc. Về phía HLV thủ môn Ngô Việt Trung, cựu danh thủ này cũng nhận được sự tin tưởng thông qua công tác huấn luyện các thủ môn của U.23 và đội tuyển Việt Nam thời gian qua.

HLV Kim Sang-sik và 2 trợ lý ngôn ngữ. Kim Jin-seong - trợ lý ngôn ngữ Hàn Quốc - Anh; Đỗ Anh Văn (đi sau) - trợ lý ngôn ngữ Hàn Quốc - Việt Nam

HLV Kim Sang-sik và 2 trợ lý ngôn ngữ. Kim Jin-seong - trợ lý ngôn ngữ Hàn Quốc - Anh; Đỗ Anh Văn (đi sau) - trợ lý ngôn ngữ Hàn Quốc - Việt Nam

Ba trợ lý HLV người Việt Nam của ông Kim Sang-sik

Ba trợ lý HLV người Việt Nam của ông Kim Sang-sik

Trước đó, VFF đã ký hợp đồng với ông Choi Won-kwon (quốc tịch Hàn Quốc), đảm nhiệm vai trò trợ lý HLV trưởng U.23 và đội tuyển Việt Nam. Như vậy, ông Choi Wonk-won sẽ cùng với HLV Lê Đức Tuấn, Lưu Danh Minh và Ngô Việt Trung đồng hành với HLV trưởng Kim Sang-sik trong các chiến dịch sắp tới đội U.23 và đội tuyển Việt Nam. Bên cạnh các trợ lý về chuyên môn, HLV trưởng Kim Sang-sik còn có sự hỗ trợ từ đội ngũ trợ lý phụ trách các công việc khác như thể lực, y tế, chuyên gia phân tích, kỹ thuật, hậu cần, phiên dịch….

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào 1.6 tới để chuẩn bị cho 2 trận đấu cuối cùng tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á. Thầy trò HLV Kim Sang-sik lần lượt gặp Philippines trên sân nhà vào ngày 6.6 và gặp Iraq trên sân khách vào ngày 12.6 (theo giờ Việt Nam).

Có thể bạn quan tâm

Nơi hội tụ của những tài năng Kickboxing

Nơi hội tụ của những tài năng Kickboxing

(GLO)- Từ ngày 24 đến 30-8, Nhà Thi đấu thể thao tỉnh (phường Quy Nhơn) sôi động với gần 700 vận động viên (VĐV) từ khắp cả nước hội tụ về tham gia Giải vô địch Kickboxing trẻ toàn quốc năm 2025.

Taekwondo Gia Lai và khát khao vươn tầm

Taekwondo Gia Lai và khát khao vươn tầm

(GLO)- Không chỉ ghi dấu ấn ở các giải quốc nội, các võ sĩ Taekwondo Gia Lai vừa tỏa sáng ở đấu trường quốc tế. Điều này mở ra cơ hội lớn cho môn thể thao này có thể vươn đến những tầm cao mới trong tương lai.

Hào hứng đón chờ Giải chạy Pleiku Music Night Run 2025

Hào hứng đón chờ Giải chạy Pleiku Music Night Run 2025

(GLO)- Cuối tháng 8 này, những con đường ở phố núi Pleiku (tỉnh Gia Lai) sẽ sôi động với Giải chạy Pleiku Music Night Run 2025. Hơn 1.000 người yêu chạy bộ trên cả nước sẽ cùng nhau sải bước, hòa nhịp trong không gian âm nhạc và ánh sáng giữa cao nguyên.

Câu lạc bộ bóng đá Bùi Thị Xuân tổ chức giải bóng đá giao lưu cho hơn 50 cầu thủ nhí

Câu lạc bộ bóng đá Bùi Thị Xuân tổ chức giải bóng đá giao lưu cho hơn 50 cầu thủ nhí

(GLO)-Từ 18 đến 25-8, tại sân bóng đá Trường Cao đẳng Cơ điện-Xây dựng và Nông Lâm Trung bộ (phường Quy Nhơn Tây), Câu lạc bộ bóng đá Bùi Thị Xuân tổ chức giải bóng đá giao lưu nội bộ cho hơn 50 cầu thủ nhí. Đây là hoạt động thường niên giúp các cầu thủ nhí giao lưu, rèn luyện kỹ năng.

null