Venezuela phản ứng mạnh mẽ khi bị Mỹ áp thuế với khách hàng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Venezuela kiên quyết bác bỏ cảnh báo của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc áp thuế 25% đối với bất kỳ quốc gia nào mua dầu khí từ nước này.

Hãng tin AP cho biết, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro gọi loại thuế thứ cấp này là “tùy tiện, bất hợp pháp và thiếu hiệu quả” nhằm cản trở sự phát triển của quốc gia Nam Mỹ này. “Trong nhiều năm, phe cánh hữu đã thúc đẩy các lệnh trừng phạt kinh tế với hy vọng khiến Venezuela khuất phục. Họ đã thất bại vì Venezuela là một quốc gia có chủ quyền, vì người dân của nước này đã kiên cường chống chọi bằng phẩm giá và vì thế giới ngày nay không còn khuất phục trước bất kỳ hình thức độc tài kinh tế nào”-ông Maduro tuyên bố.

tong-thong-venezuela-nicolas-maduro.jpg
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Ảnh: IRNA/TTXVN

Ngoài ra, Venezuela cũng cảnh báo rằng họ sẽ thực hiện mọi hành động cần thiết trước các tổ chức quốc tế để phản đối biện pháp trên.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết trên mạng xã hội Truth Social rằng, bất kỳ quốc gia nào mua dầu hoặc khí đốt từ Venezuela sẽ bị buộc phải trả thuế quan 25% trên các giao dịch thương mại với Mỹ. Đồng thời, ông khẳng định khoản thuế thứ cấp này sẽ có hiệu lực từ ngày 2-4. “Venezuela rất thù địch với Mỹ và các quyền tự do mà chúng tôi ủng hộ”-ông Trump viết.

Bên cạnh đó, ông Donald Trump còn cáo buộc Venezuela đã “cố ý đưa tội phạm đến Mỹ”, bao gồm những cá nhân bạo lực và thành viên các băng đảng như Tren de Aragua.

Có thể bạn quan tâm

Nga phát lệnh truy nã nhà sáng lập Telegram

Nga phát lệnh truy nã nhà sáng lập Telegram

Nga và Australia đã có các động thái pháp lý nhằm vào ứng dụng nhắn tin Telegram và nhà sáng lập Pavel Durov. Đây là diễn biến mới nhất trong làn sóng pháp lý đang siết chặt Telegram trên phạm vi toàn cầu.

Ảnh minh hoạ. Ảnh: AFP

Tin thế giới sáng 31-7: Thành lập Liên minh bảo vệ an ninh hàng hải tại Trung Đông với 14 nước tham gia

(GLO)- Thành lập Liên minh bảo vệ an ninh hàng hải tại Trung Đông với 14 nước tham gia; Iran sử dụng gần 700 tấn thuốc nổ phá hủy đường hầm của Hezbollah; Tổng thống Trump tuyên bố đạt thỏa thuận ‘giải giáp hoàn toàn Hamas’ ở Gaza ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 31-7.

Ukraine đánh vào kho ngũ cốc của Nga ở eo biển Kerch, Moscow đáp trả bằng tên lửa đạn đạo

Tin thế giới tối 30-7: Ukraine đánh vào kho ngũ cốc của Nga ở eo biển Kerch, Moscow đáp trả bằng tên lửa đạn đạo

(GLO)- Ukraine đánh vào kho ngũ cốc của Nga ở eo biển Kerch, Moscow đáp trả bằng tên lửa đạn đạo; Mỹ tuyên bố hơn 50.000 lính đang 'sẵn sàng cao độ' gần Iran; Ước tính gần 10.000 ca tử vong liên quan tới nắng nóng tại Đức... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 30-7. 

Nga trút tên lửa đạn đạo ồ ạt xuống thủ đô Ukraine và các thành phố khác

Tin thế giới sáng 30-7: Nga trút tên lửa đạn đạo ồ ạt xuống thủ đô Ukraine và các thành phố khác

(GLO)- Nga trút tên lửa đạn đạo ồ ạt xuống thủ đô Ukraine và các thành phố khác; Tổng thống Trump tuyên bố sẽ đáp trả "rất mạnh" sau khi UAV tấn công tàu chở LNG của Mỹ; Cơ sở khí đốt của Ai Cập bị cháy, nghi do bị UAV tập kích... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 30-7. 

null