Ukraine tuyên bố tấn công lữ đoàn cận vệ Nga trên bán đảo Crimea

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Cơ quan Tình báo quốc phòng Ukraine vừa thông báo, các lực lượng Ukraine đã tấn công Lữ đoàn Bảo vệ bờ biển Cận vệ độc lập 126 thuộc Hạm đội Biển Đen vào ngày 25/8.

Viên sĩ quan Andrii Yusov, đại diện của Cơ quan Tình báo quốc phòng Ukraine, cho biết cuộc tấn công vào lữ đoàn Nga xảy ra tại ngôi làng Perevalne trên bán đảo Crimea.

Vị trí quân Nga bị Ukraine tấn công trên bán đảo Crimea. Ảnh: Google Map

Vị trí quân Nga bị Ukraine tấn công trên bán đảo Crimea. Ảnh: Google Map

Ông Yusov nói: "Chúng tôi có thể xác nhận thông tin trên, đã có một cuộc tấn công. Đây không phải là vụ tấn công đầu tiên vào lữ đoàn 126. Như Tổng cục trưởng Tình báo quốc phòng Ukraine Kyrylo Budanov phát biểu trong cuộc phỏng vấn trước đó, Ukraine giờ có thể tấn công và thực hiện hoạt động tác chiến ở bất cứ đâu trên bán đảo Crimea".

Sĩ quan Yusov lưu ý rằng không có ảnh và video về cuộc tấn công đó nhưng việc truyền thông Nga phản ánh về thông tin này có thể đóng vai trò xác nhận.

Ông Yusov nói thêm, cần thêm thông tin để kiểm chứng các tin tức nói rằng có thương vong trong quân nhân Nga.

Làng Perevalne nằm ở khu vực Simferopol của Crimea. Làng cách hữu ngạn sông Dnieper khoảng 275km.

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (ngoài cùng, trái) và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (giữa), Thủ tướng Anh Keir Starmer tại cuộc họp báo chung ở Paris ngày 6-1-2026. Ảnh: Volodymyr Zelensky/X

Tin thế giới sáng 7-1: Mỹ lần đầu hậu thuẫn thiết lập các ‘trung tâm quân sự’ khắp Ukraine

(GLO)- Nga ủng hộ Venezuela bảo vệ chủ quyền và lợi ích quốc gia; Mỹ lần đầu hậu thuẫn thiết lập các ‘trung tâm quân sự’ khắp Ukraine; Israel tiếp tục không kích vào Liban; Giá rét bao trùm châu Âu, ít nhất 5 người thiệt mạng... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 7-1.

Mỹ cảnh báo tăng thuế đối với hàng hóa Ấn Độ

Mỹ cảnh báo tăng thuế đối với hàng hóa Ấn Độ

(GLO)- Mỹ có thể tăng thuế đối với Ấn Độ nếu New Delhi không đáp ứng yêu cầu của Washington về việc hạn chế mua dầu của Nga. Đây là phát ngôn của Tổng thống Donald Trump với các phóng viên trên chuyên cơ Không lực Một (Air Force One) mới đây.

Bà Delcy Rodriguez trong một cuộc trả lời phỏng vấn báo chí ở Caracas. Ảnh: THX/TTXVN

Tin thế giới sáng 6-1: Bà Delcy Rodríguez tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Venezuela

(GLO)- Bà Delcy Rodríguez tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Venezuela; Hội đồng Bảo an LHQ họp khẩn về vụ Mỹ tấn công và bắt giữ Tổng thống Venezuela; Ukraine cáo buộc Nga tấn công hàng loạt vào Kharkiv; Ấn Độ: Nhiều người phải sơ tán do cháy lớn ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 6-1.

Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc họp khẩn về tình hình Venezuela. Ảnh minh họa: AP

Tin thế giới tối 4-1: Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp khẩn về vụ Mỹ không kích Venezuela

(GLO)- Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp khẩn về vụ Mỹ không kích Venezuela; Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe; Bầu cử Myanmar: Đảng USDP đang giành chiến thắng áp đảo; Nhật Bản phản ứng sau vụ Triều Tiên phóng tên lửa... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 4-1. 

null