UAE muốn kết nối với Việt Nam bằng 'con đường tơ lụa Dubai'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Theo CEO Nadya Karrmali của Custom World UAE, sáng kiến 'con đường tơ lụa Dubai' sẽ rút ngắn khoảng cách di chuyển giữa các địa điểm trên thế giới.
Lễ ký kết hiệp định đối tác thương mại giữa Custim World và VLA - Ảnh: THANH HIỀN
Sáng 15-10, Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh và Bộ trưởng kinh tế Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) Sultan Al Mansouri chứng kiến việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa công ty Custom World UAE và Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA).
Đây được xem là hiệp định mở ra cơ hội hợp tác nhằm nâng cao chất lượng ngành logistics tại Việt Nam - lĩnh vực vốn là thế mạnh của UAE, mà theo ví von của bà CEO Nadya, thì "thời gian cũng có giá trị như tiền bạc vậy".
Phát biểu tại Diễn đàn thương mại và đầu tư UAE - Việt Nam nằm trong khuôn khổ Tuần lễ thương mại UAE - Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh bày tỏ mong muốn và niềm tin vào triển vọng hợp tác giữa Việt Nam với các tiểu vương quốc Ảrập Thống nhất.
"Việt Nam chào mừng và chào đón sự đầu tư của UAE không chỉ trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng, Việt Nam còn mong muốn hợp tác với UAE trong lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo, công nghệ, trong đó có khởi nghiệp sáng tạo cũng như tăng cường hiệu suất sử dụng năng lượng trong các dự án", ông nói.
Trong nhiều năm gần đây, mối quan hệ giữa Việt Nam - UAE có nhiều bước phát triển tốt đẹp thông qua hợp tác kinh tế chiến lược và những chuyến viếng thăm giữa chính phủ hai bên.
Tại diễn đàn, Bộ trưởng kinh tế UAE Sultan Al Mansouri đánh giá Việt Nam là một thị trường hấp dẫn và mới nổi cho các hoạt động đầu tư của UAE nhờ tốc độ tăng trưởng cao trong khu vực. Bên cạnh ngành truyền thống là dầu khí, các khoản đầu tư của UAE tập trung vào các lĩnh vực như hậu cần, cảng, hàng không, du lịch, khách sạn…
"Hai nước đang tận hưởng mối quan hệ song phương chặt chẽ, thịnh vượng", ông Al Mansouri nói.
Hiện nay, UAE đang là đối tác lớn nhất tại khu vực vùng Vịnh và Trung Đông của Việt Nam. Thương mại hai chiều năm 2018 đạt 5,97 tỉ USD. 
Thanh Hiền (TTO)

Có thể bạn quan tâm

Tránh tăng giá 'đồng bộ'

Tránh tăng giá 'đồng bộ'

Đó là mong muốn của người dân, bởi hệ quả của việc tăng giá "đồng bộ" không chỉ là điện tăng, xăng tăng, học phí tăng... mà còn kéo cả mặt bằng giá cả hàng hóa trên thị trường tăng theo.