UAE muốn kết nối với Việt Nam bằng 'con đường tơ lụa Dubai'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Theo CEO Nadya Karrmali của Custom World UAE, sáng kiến 'con đường tơ lụa Dubai' sẽ rút ngắn khoảng cách di chuyển giữa các địa điểm trên thế giới.
 
Lễ ký kết hiệp định đối tác thương mại giữa Custim World và VLA - Ảnh: THANH HIỀN
Sáng 15-10, Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh và Bộ trưởng kinh tế Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) Sultan Al Mansouri chứng kiến việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa công ty Custom World UAE và Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA).
Đây được xem là hiệp định mở ra cơ hội hợp tác nhằm nâng cao chất lượng ngành logistics tại Việt Nam - lĩnh vực vốn là thế mạnh của UAE, mà theo ví von của bà CEO Nadya, thì "thời gian cũng có giá trị như tiền bạc vậy".
Phát biểu tại Diễn đàn thương mại và đầu tư UAE - Việt Nam nằm trong khuôn khổ Tuần lễ thương mại UAE - Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh bày tỏ mong muốn và niềm tin vào triển vọng hợp tác giữa Việt Nam với các tiểu vương quốc Ảrập Thống nhất.
"Việt Nam chào mừng và chào đón sự đầu tư của UAE không chỉ trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng, Việt Nam còn mong muốn hợp tác với UAE trong lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo, công nghệ, trong đó có khởi nghiệp sáng tạo cũng như tăng cường hiệu suất sử dụng năng lượng trong các dự án", ông nói.
Trong nhiều năm gần đây, mối quan hệ giữa Việt Nam - UAE có nhiều bước phát triển tốt đẹp thông qua hợp tác kinh tế chiến lược và những chuyến viếng thăm giữa chính phủ hai bên.
Tại diễn đàn, Bộ trưởng kinh tế UAE Sultan Al Mansouri đánh giá Việt Nam là một thị trường hấp dẫn và mới nổi cho các hoạt động đầu tư của UAE nhờ tốc độ tăng trưởng cao trong khu vực. Bên cạnh ngành truyền thống là dầu khí, các khoản đầu tư của UAE tập trung vào các lĩnh vực như hậu cần, cảng, hàng không, du lịch, khách sạn…
"Hai nước đang tận hưởng mối quan hệ song phương chặt chẽ, thịnh vượng", ông Al Mansouri nói.
Hiện nay, UAE đang là đối tác lớn nhất tại khu vực vùng Vịnh và Trung Đông của Việt Nam. Thương mại hai chiều năm 2018 đạt 5,97 tỉ USD. 
Thanh Hiền (TTO)

Có thể bạn quan tâm

Tái cấu trúc ngành thủy sản theo hướng hiện đại, bền vững

Gia Lai tái cấu trúc ngành thủy sản theo hướng hiện đại, bền vững

(GLO)- Năm 2026 được xác định là giai đoạn tăng tốc, phát triển ngành thủy sản theo hướng hiện đại, bền vững và hội nhập. Phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai có cuộc phỏng vấn ông Cao Thanh Thương - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường về những giải pháp trọng tâm của ngành.

Công tác quản lý, đầu tư và phát triển khu công nghiệp: Nơi bứt phá, chỗ còn lực cản

Công tác quản lý, đầu tư và phát triển khu công nghiệp: Nơi bứt phá, chỗ còn lực cản

(GLO)- Năm 2025 là năm thứ 2 UBND tỉnh Gia Lai giao chỉ tiêu về quản lý, đầu tư và phát triển khu công nghiệp cho các chủ đầu tư hạ tầng. Kết quả triển khai cho thấy nhiều tín hiệu tích cực, song vẫn còn không ít chỉ tiêu chưa đạt như kỳ vọng, phản ánh rõ sự phân hóa giữa các khu công nghiệp.

Giá vàng ngày ngày 30-12 lao dốc.

Giá vàng lao dốc

(GLO)- Ngày 30-12, thị trường vàng trong nước lao dốc, mất 3,8 triệu đồng, trở về mốc 154,2 triệu đồng/lượng. Đây là mức giảm mạnh nhất ghi nhận trong tháng 12.

Tây Gia Lai chủ động tái đàn vật nuôi phục vụ Tết Bính Ngọ

Tây Gia Lai chủ động tái đàn vật nuôi phục vụ Tết Bính Ngọ

(GLO)- Khoảng gần 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Thời điểm này, người dân và các doanh nghiệp chăn nuôi ở khu vực Tây Gia Lai đang tập trung chăm sóc, tái đàn gia súc, gia cầm nhằm đảm bảo nguồn thực phẩm cung ứng thị trường trong dịp trước, trong và sau Tết.

"Bệ đỡ" cho công nghiệp nông thôn phát triển

"Bệ đỡ" cho công nghiệp nông thôn phát triển

(GLO)- Trước yêu cầu chuyển đổi từ sản xuất nhỏ lẻ sang chuỗi giá trị, từ gia công thô sang chế biến sâu, chương trình khuyến công tiếp tục là công cụ hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực sản xuất, gia tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

null