UAE muốn kết nối với Việt Nam bằng 'con đường tơ lụa Dubai'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Theo CEO Nadya Karrmali của Custom World UAE, sáng kiến 'con đường tơ lụa Dubai' sẽ rút ngắn khoảng cách di chuyển giữa các địa điểm trên thế giới.
 
Lễ ký kết hiệp định đối tác thương mại giữa Custim World và VLA - Ảnh: THANH HIỀN
Sáng 15-10, Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh và Bộ trưởng kinh tế Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) Sultan Al Mansouri chứng kiến việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa công ty Custom World UAE và Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA).
Đây được xem là hiệp định mở ra cơ hội hợp tác nhằm nâng cao chất lượng ngành logistics tại Việt Nam - lĩnh vực vốn là thế mạnh của UAE, mà theo ví von của bà CEO Nadya, thì "thời gian cũng có giá trị như tiền bạc vậy".
Phát biểu tại Diễn đàn thương mại và đầu tư UAE - Việt Nam nằm trong khuôn khổ Tuần lễ thương mại UAE - Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh bày tỏ mong muốn và niềm tin vào triển vọng hợp tác giữa Việt Nam với các tiểu vương quốc Ảrập Thống nhất.
"Việt Nam chào mừng và chào đón sự đầu tư của UAE không chỉ trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng, Việt Nam còn mong muốn hợp tác với UAE trong lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo, công nghệ, trong đó có khởi nghiệp sáng tạo cũng như tăng cường hiệu suất sử dụng năng lượng trong các dự án", ông nói.
Trong nhiều năm gần đây, mối quan hệ giữa Việt Nam - UAE có nhiều bước phát triển tốt đẹp thông qua hợp tác kinh tế chiến lược và những chuyến viếng thăm giữa chính phủ hai bên.
Tại diễn đàn, Bộ trưởng kinh tế UAE Sultan Al Mansouri đánh giá Việt Nam là một thị trường hấp dẫn và mới nổi cho các hoạt động đầu tư của UAE nhờ tốc độ tăng trưởng cao trong khu vực. Bên cạnh ngành truyền thống là dầu khí, các khoản đầu tư của UAE tập trung vào các lĩnh vực như hậu cần, cảng, hàng không, du lịch, khách sạn…
"Hai nước đang tận hưởng mối quan hệ song phương chặt chẽ, thịnh vượng", ông Al Mansouri nói.
Hiện nay, UAE đang là đối tác lớn nhất tại khu vực vùng Vịnh và Trung Đông của Việt Nam. Thương mại hai chiều năm 2018 đạt 5,97 tỉ USD. 
Thanh Hiền (TTO)

Có thể bạn quan tâm

Dịch vụ sửa xe máy quá tải sau lũ

Dịch vụ sửa xe máy quá tải sau lũ

(GLO)- Trận lũ lịch sử vừa qua khiến hàng nghìn phương tiện của người dân bị ngập, hư hỏng, kéo theo nhu cầu sửa chữa các loại xe tăng đột biến. Các tiệm sửa xe và trung tâm bảo hành quá tải, nhiều nơi phải từ chối nhận thêm vì không đủ nhân lực.

Phát triển công nghiệp gắn với bảo vệ môi trường đang là định hướng chiến lược của tỉnh Gia Lai.

Khu công nghiệp Trà Đa hướng đến mục tiêu công nghiệp xanh

(GLO)- Phát triển công nghiệp gắn với bảo vệ môi trường đang là định hướng chiến lược của tỉnh Gia Lai. Tại Khu công nghiệp Trà Đa, mục tiêu này được thực hiện bằng công nghệ sản xuất sạch, hệ thống xử lý nước thải tập trung, ý thức môi trường của doanh nghiệp hướng tới sản xuất xanh, bền vững.

Gạo chất lượng cao của các hợp tác xã khu vực phía Tây tỉnh hướng đến mục tiêu xây dựng thương hiệu đặc trưng và mở rộng thị trường.

Gia Lai xây dựng thương hiệu gạo đặc trưng để mở rộng thị trường tiêu thụ

(GLO)- Không chỉ đầu tư nâng cao năng suất, nhiều hợp tác xã (HTX), hộ gia đình trên địa bàn tỉnh Gia Lai còn hướng đến mục tiêu xây dựng thương hiệu gạo đặc trưng của địa phương. Ðây được xem là hướng đi bền vững nhằm nâng cao giá trị hạt gạo, mở rộng thị trường tiêu thụ.

Người dân khẩn trương dựng lại chuồng trại chăn nuôi bị thiệt hại nặng sau cơn bão số 13, nỗ lực khôi phục sản xuất.

Nỗ lực khôi phục chăn nuôi sau bão

(GLO)- Bão số 13 khiến hàng nghìn chuồng trại và đàn gia súc, gia cầm của người dân ở các xã, phường khu vực phía Ðông tỉnh bị thiệt hại nặng nề. Người dân đang khẩn trương dựng lại chuồng trại, chăm sóc đàn vật nuôi còn lại và mong mỏi chính sách hỗ trợ để tái sản xuất.

null