U22 Việt Nam - U22 Campuchia: Xoa dịu nỗi buồn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Đánh bại U22 Campuchia ở trận tranh hạng Ba giải U22 Đông Nam Á 2019, U22 Việt Nam sẽ vơi đi nỗi buồn sau trận thua ở bán kết trước U22 Indonesia.

Trước ngày lên đường dự giải U22 Đông Nam Á 2019, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đặt mục tiêu đưa U22 Việt Nam vào chung kết, nếu thuận lợi, toàn đội sẽ chiến đấu hết sức mình, để mang về chức vô địch dành tặng các cổ động viên.

 U22 Việt Nam thua cay đắng U22 Indonesia ở bán kết.
U22 Việt Nam thua cay đắng U22 Indonesia ở bán kết.



Mặc dù gặp khá nhiều khó khăn ở vòng bảng, lối chơi chưa thực sự nhuần nhuyễn, nhưng U22 Việt Nam vẫn đứng đầu bảng A với 7 điểm, xếp trên ứng viên vô địch U22 Thái Lan nhờ hơn chỉ số phụ.

Ở vòng bán kết thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn có màn trình diễn tương đối tốt trước U22 Indonesia. Tuy nhiên, trong ngày các trọng tài làm việc thiếu công tâm và may mắn ngoảnh mặt, U22 Việt Nam đã thất bại với tỉ số 0-1.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho biết: “Ở trận đấu này, trọng tài đã điều khiển không tốt, nhiều lần bắt những tình huống có lợi cho Indonesia. Tình huống cầu thủ Indonesia để bóng chạm tay trong vòng cấm ở phút bù giờ thứ 3 của hiệp 2 là rất rõ ràng.

Thêm vào đó là những pha phạm lỗi mà cầu thủ Indonesia gây ra cho Việt Nam liên tiếp xảy ra trong vòng cấm địa, nhưng trọng tài không hề cho U22 Việt Nam được hưởng quả đá phạt đền. Tôi rất không hài lòng về ban tổ chức trận đấu này”.

Thất bại bao giờ cũng khó chấp nhận, HLV Nguyễn Quốc Tuấn có lý do để phàn nàn về công tác trọng tài. Ở khía cạnh chuyên môn, cựu thuyền trưởng của HAGL là người muốn giúp U22 Việt Nam vào chung kết hơn bao giờ hết, để đập tan những nghi ngờ về tài cầm quân.

Mặc dù không thể giành vé vào chung kết U22 Đông Nam Á 2019 nhưng ông Tuấn và các học trò vẫn còn một trận đấu nữa, đó là trận tranh hạng Ba với chủ nhà U22 Campuchia diễn ra vào chiều nay.

U22 Campuchia cho thấy sự tiến bộ vượt bậc ở U22 Đông Nam Á 2019. Họ là đội bóng giành vé vào bán kết sớm nhất bảng tử thần, thậm chí là đứng đầu bảng trước một lượt trận. Ở vòng bán kết, đội chủ nhà đã chơi rất tốt trước U22 Thái Lan chỉ chịu dừng bước khi thua trên loạt đấu súng cân não.

Nhìn vào màn trình diễn của U22 Campuchia ở giải U22 Đông Nam Á 2019, có thể nói, U22 Việt Nam được dự báo có trận đấu khó khăn. Tuy nhiên, nếu chơi đúng sức, U22 Việt Nam vẫn đủ sức giành chiến thắng, để dành tặng các cổ động viên, đồng thời xoa dịu nỗi buồn sau trận thua ở bán kết.

Theo lịch thi đấu giải U22 Đông Nam Á 2019, trận đấu giữa U22 Việt Nam vs U22 Campuchia diễn ra vào lúc 15h30 ngày 26/9 (giờ Việt Nam). Báo điện tử VOV (VOV.VN) sẽ tường thuật trực tuyến, mời quý độc giả quan tâm theo dõi.

Hoàng Yến/VOV.VN

Có thể bạn quan tâm

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam gửi thư thăm hỏi, chia sẻ với Liên đoàn Bóng đá tỉnh Gia Lai về những khó khăn mà địa phương đang phải đối mặt.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam gửi thư thăm, hỗ trợ Gia Lai 50 triệu đồng khắc phục thiệt hại do mưa lũ

(GLO)- Ngày 24-11, trước những thiệt hại nặng nề do mưa lớn kéo dài gây ra tại các tỉnh miền Trung, đặc biệt là Gia Lai, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) đã gửi thư thăm hỏi, chia sẻ với Liên đoàn Bóng đá tỉnh Gia Lai về những khó khăn mà địa phương đang phải đối mặt.

Người đàn ông phố núi Pleiku đạp xe lan tỏa yêu thương

Anh Lê Văn Miền đạp xe để lan tỏa yêu thương

(GLO)- Xuất phát từ niềm đam mê đạp xe để rèn luyện sức khỏe, anh Lê Văn Miền (SN 1985, tổ 5, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã xây dựng Câu lạc bộ (CLB) Xe đạp Đại Đoàn Kết Gia Lai, trở thành điểm hẹn của những người yêu thể thao và sẻ chia yêu thương với học sinh và người khó khăn.

Nhơn Lý Hội: Lò đào tạo võ thuật đa năng

Nhơn Lý Hội: Lò đào tạo võ thuật đa năng

(GLO)- Thành lập mới chỉ 2 năm với chuyên môn ban đầu là vovinam, tuy nhiên nhờ có những bước đi đúng đắn, đến nay Câu lạc bộ Nhơn Lý Hội đã từng bước “lấn sân” sang các bộ môn võ cổ truyền, boxing, kickboxing và đạt được một số thành tích cao tại các giải tỉnh.

“Gareth Bale Tây Nguyên” của bóng đá phủi

“Gareth Bale Tây Nguyên” của bóng đá phủi

(GLO)- Trong làng bóng đá phong trào vùng cao nguyên Gia Lai, anh Dung (SN 1991) là gương mặt xuất sắc và được nhiều người quý mến. Không chỉ đạt nhiều thành tích ấn tượng, anh còn là người truyền cảm hứng, khơi niềm đam mê bóng đá cho thanh thiếu niên trong cộng đồng.

Một trận đấu kịch tính tại Giải vô địch các CLB pencak silat quốc gia 2025 tổ chức tại Gia Lai.

Võ sĩ pencak silat cả nước tranh tài nơi phố núi

(GLO)- Giải vô địch các câu lạc bộ pencak silat quốc gia 2025 do Cục Thể dục Thể thao phối hợp với Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Gia Lai tổ chức, đang diễn ra sôi động, thu hút đông đảo khán giả đến cổ vũ tại Nhà thi đấu thể thao Pleiku.

Ksor H'Yưa-“sóc nhỏ” 1 tay ở Ia Pa-là một trong những VĐV khuyết tật xuất sắc nhất tỉnh.

Nghị lực của “sóc nhỏ” 1 tay ở Ia Pa

(GLO)- Từ khi sinh ra, chị Ksor H’Yưa (SN 2004, buôn Tong Sê, xã Ia Pa) chỉ có 1 cánh tay phải. Dù phải chịu bao thiệt thòi, khó khăn trong cuộc sống, song người phụ nữ Jrai này vẫn đầy nghị lực vươn lên và trở thành một trong những vận động viên khuyết tật xuất sắc của tỉnh.

Các cung thủ của Câu lạc bộ Bắn cung Bình Định đang tích cực chuẩn bị cho Giải vô địch Bắn cung - Barebow và cự ly quốc gia năm 2025.

CLB bắn cung Bình Định nỗ lực chuẩn bị cho giải đấu quốc gia

(GLO)-Các cung thủ của Câu lạc bộ (CLB) Bắn cung Bình Định đang tích cực chuẩn bị cho Giải vô địch Bắn cung - Cung Barebow và Cự ly quốc gia năm 2025. Những ngày này, không khí tập luyện trên sân luôn sôi nổi, khẩn trương, từng cung thủ miệt mài rèn kỹ thuật, giữ vững phong độ và tinh thần thi đấu.

null