Tuyên truyền thay đổi nếp nghĩ, cách làm cho dân làng Krêl

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Tối 16-3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) đã phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ia Krêl tổ chức tuyên truyền thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc tiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững” tại làng Krêl.

Theo đó, tại buổi tuyên tuyền, 50 người dân đã được cán bộ Mặt trận huyện tuyên truyền, hướng cụ thể về 10 nếp nghĩ và 10 cách làm trong sổ tay tuyên truyền thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc tiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”; tuyên truyền về tảo hôn và các hình thức xử lý đối với hành vi tảo hôn, tổ chức tảo hôn…

Quang cảnh buổi tuyên truyền. Ảnh: Ngọc Anh

Quang cảnh buổi tuyên truyền. Ảnh: Ngọc Anh

Buổi tuyên truyền nhằm giúp người dân, nhất là các hộ đồng bào dân tộc thiểu số thay đổi nếp nghĩa, cách làm tích cựu lao động, sản xuất, vươn lên ổn định cuộc sống và thoát nghèo; đồng thời chấp hành nghiêm các quy định của Luật Hôn nhân và gia đình.

Được biết, vào chiều 17-5, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Cơ đã trao tặng 6 con bò giống sinh sản, mỗi con bò trị giá 10 triệu đồng trích từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” huyện hỗ trợ cho 6 hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo tại làng Krêl (xã Ia Krêl) để triển khai thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm”. Các Mạnh Thường quân đã trao 6 suất quà cho các hộ nghèo được hỗ trợ bò (300 ngàn đồng/suất).

Có thể bạn quan tâm

Bài học lòng dân

Bài học lòng dân

Hiến đất mở đường, mở hẻm, góp phần chỉnh trang đô thị, nâng cao đời sống người dân là nghĩa cử đẹp, là bài học sâu sắc về sức dân, lòng dân, là những minh chứng sống động về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Quan tâm đầu tư hạ tầng thiết yếu vùng dân tộc thiểu số

Gia Lai quan tâm đầu tư hạ tầng thiết yếu vùng dân tộc thiểu số

(GLO)- Những dự án đầu tư cơ sở hạ tầng thiết yếu thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi giai đoạn 2021-2025 đã hỗ trợ người dân Gia Lai có thêm điều kiện phát triển sản xuất và tạo động lực phát triển kinh tế-xã hội.
Buôn bán “chợ trời”

Buôn bán “chợ trời”

(GLO)- “Chợ trời” là khái niệm tự phát về thương mại ở các đô thị của Việt Nam đã có từ lâu (có người cho rằng nó có từ thời Pháp thuộc) do người dân buôn bán tự do nhằm trốn tránh sự quản lý của tổ chức hay chính quyền địa phương.