Phú Thiện:

Tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh và giáo viên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 18-9, Đội Cảnh sát Giao thông-Trật tự Công an huyện Phú Thiện tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho gần 700 học sinh và giáo viên Trường THPT Trần Quốc Tuấn (thị trấn Phú Thiện).
Học sinh tham gia trả lời câu hỏi liên quan đến trật tự, an toàn giao thông tại buổi tuyên truyền. Ảnh: Mạnh Thường

Học sinh tham gia trả lời câu hỏi liên quan đến trật tự, an toàn giao thông tại buổi tuyên truyền. Ảnh: Mạnh Thường

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được nghe phổ biến, hướng dẫn những nội dung cơ bản các quy định của Luật Giao thông đường bộ; các hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông; kỹ năng tham gia giao thông, cách đội mũ bảo hiểm đúng, an toàn cho học sinh; các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ; nguyên nhân hậu quả và những hệ lụy của tai nạn giao thông.

Bên cạnh đó, lực lượng Cảnh sát Giao thông-Trật tự của huyện còn thông tin về tình hình trật tự, an toàn giao thông kết hợp cảnh báo về tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn huyện; lồng ghép trao đổi, giải đáp thắc mắc các câu hỏi của học sinh.

Buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về an toàn giao thông, đẩy lùi các vi phạm về giao thông trong lứa tuổi học sinh, góp phần thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo an toàn giao thông của huyện.

Có thể bạn quan tâm

Hơn 56 ngàn đơn vị sản phẩm vi phạm bị tiêu huỷ

Hơn 56 ngàn đơn vị sản phẩm vi phạm bị tiêu huỷ

(GLO)- Ngày 7-6, Hội đồng tiêu hủy tài sản là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu (gọi tắt là Hội đồng) do Cục Quản lý thị trường tỉnh chủ trì, và Hội đồng do Đội Quản lý thị trường số 1 và Hội đồng do Đội Quản lý thị trường số 2 chủ trì đã tiến hành họp để thực hiện tiêu huỷ hàng hóa vi phạm.