Tuy Hòa kêu gọi "giải cứu" hoa Tết giúp người trồng hoa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trước tình trạng nhiều thương lái mua hoa tết ở các tỉnh ngoài đã hủy bỏ giao dịch, đòi lại tiền cọc, UBND TP.Tuy Hòa (Phú Yên) đã thảo thư kêu gọi các cơ quan, tổ chức, thương lái... mua hoa giúp người nông dân trên địa bàn.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Ông Nguyễn Lương Sinh-Phó chủ tịch UBND TP.Tuy Hòa (Phú Yên) vừa ký thư ngỏ, gửi đến các cơ quan, tổ chức, đơn vị, công ty, doanh nghiệp, thương lái, người dân trên địa bàn tỉnh Phú Yên nói chung và TP.Tuy Hòa nói riêng cùng chung tay mua hoa Tết nhằm chia sẻ bớt một phần khó khăn với các hộ nông dân trồng hoa Tết trên địa bàn TP.Tuy Hòa.
Bức thư ngõ nêu từ ngày 27.1, đại dịch COVID-19 bùng phát bất ngờ tại tỉnh Hải Dương đã tác động mạnh đến kinh tế - xã hội và đời sống người dân toàn tỉnh Hải Dương nói chung và cả nước nói rieeg, trong đó có Tuy Hòa cũng chịu nhiều ảnh hưởng, đặc biệt là với người nông dân trồng hoa Tết.
Hiện nay, trên địa bàn TP.Tuy Hòa có 210 ha trồng hoa tết đang trong thời kỳ bán trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Các diện tích trồng hoa Tết tập trung chủ yếu ở phường 9, xã Bình Ngọc, xã Bình Kiến, xã Hòa Kiến.
Tuy nhiên sau khi tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp tại một số địa phương thì nhiều thương lái mua hoa tết ở các tỉnh ngoài đã hủy bỏ giao dịch, đòi lại tiền cọc.
Chỉ còn gần 7 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhưng thực tế hiện nay, các hộ trồng hoa mới bán được khoảng 10% số hoa Tết. Các hộ trồng hoa Tết đều đang rất sốt ruột, lo lắng vì nếu không bán được hoa Tết năm nay thì họ sẽ trắng tay và có nguy cơ nợ ngân hàng.
Hoa Tết (mai, cúc, quất, lay ơn...) từ xưa đến nay đã gắn liền với nét đặc trưng văn hóa người miền Trung nói chung và người dân Phú Yên nói riêng với sắc Xuân tràn ngập hạnh phúc của người Việt Nam mỗi độ Tết đến, Xuân về.
Trong không khí của Tết Tân Sửu đang đến gần, với phương châm "Người Phú Yên với hoa Tết Phú Yên", UBND TP Tuy Hòa gửi thư ngỏ đến tất cả các cơ quan, tổ chức, đơn vị, công ty, doanh nghiệp, thương lái, người dân trên địa bàn tỉnh Phú Yên nói chung và TP Tuy Hòa nói riêng cùng chung tay mua hoa Tết nhằm chia sẻ bớt một phần khó khăn với các hộ nông dân trồng hoa Tết trên địa bàn TP Tuy Hòa.
NHIỆT BĂNG (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Chư Păh mang nước sạch đến với người nghèo

Chư Păh mang nước sạch đến với người nghèo

(GLO)- Việc cấp bồn chứa nước đã giúp các hộ nghèo người dân tộc thiểu số (DTTS) huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) được sử dụng nguồn nước sinh hoạt hợp vệ sinh, góp phần đảm bảo sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống.
Tặng 200 suất quà cho người dân xã Ia Phang

Tặng 200 suất quà cho người dân xã Ia Phang

(GLO)- Ngày 19-5, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Chư Pưh phối hợp với nhóm từ thiện Nhân Đức (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức chương trình thiện nguyện về với với buôn làng tại điểm trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (thôn Ia Ke, xã Ia Phang, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai).
Tháng Nhân đạo năm 2024: Huy động nguồn lực hỗ trợ người yếu thế

Tháng Nhân đạo năm 2024: Huy động nguồn lực hỗ trợ người yếu thế

(GLO)- Tháng Nhân đạo năm 2024 có chủ đề “Hành trình nhân đạo-Trao nhận yêu thương”. Trong Tháng Nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) các cấp trong tỉnh Gia Lai triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm hỗ trợ những người yếu thế, tạo sự lan tỏa về tinh thần “tương thân tương ái” trong cộng đồng.
Mặt trận các cấp hỗ trợ hộ nghèo an cư

Mặt trận các cấp hỗ trợ hộ nghèo an cư

(GLO)- Thiết thực lập thành tích chào mừng đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ X (nhiệm kỳ 2024-2029), Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai phấn đấu vận động để xây dựng 350 nhà “Đại đoàn kết” cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Phòng tránh đuối nước ngày hè

Phòng tránh đuối nước ngày hè

(GLO)- Chỉ còn khoảng 1 tuần nữa, các em học sinh sẽ bước vào kỳ nghỉ hè. Ngay từ lúc này, nhiều bậc phụ huynh đã rục rịch lên kế hoạch để con em có những ngày hè vui chơi bổ ích.