Tung ảnh 'nóng' người yêu cũ lên mạng xã hội để tống tiền

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sau khi chia tay, Hồ Sỹ Sơn (ngụ Đồng Nai) gửi ảnh 'nóng' đến Facebook bạn bè của người yêu cũ, sau đó yêu cầu nạn nhân phải chuyển 15 triệu đồng.

Ngày 18/6, theo thông tin từ Công an huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, đơn vị đã tạm giữ Hồ Sỹ Sơn (40 tuổi, ngụ phường Trảng Dài, TP Biên Hòa) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo công an, vào đầu năm 2019, Sơn có quan hệ tình cảm với chị T.T.M.T. (23 tuổi, quê Bình Định). Đến khoảng tháng 5/2020, Sơn dùng điện thoại ghi lại hình ảnh nhạy cảm của chị T.

Hồ Sỹ Sơn tại cơ quan điều tra.

Hồ Sỹ Sơn tại cơ quan điều tra.

Đến tháng 6/2020, chị T. phải về quê sinh sống nên nhắn tin chia tay Sơn. Vì muốn níu kéo tình cảm nên Sơn đe dọa sẽ gửi video và hình ảnh khỏa thân của chị T. lên mạng xã hội.

Theo yêu cầu của bạn trai, chị T. đến nhà nghỉ tại huyện Phù Cát (tỉnh Bình Định) gặp Sơn và xóa hình ảnh, video “nóng” này. Tuy nhiên, khi chị T. vừa ra về, Sơn đã khôi phục video và 3 tấm ảnh khỏa thân của chị T. đã xóa trước đó. Thời gian sau, Sơn tiếp tục gửi hình ảnh và đe dọa nhưng chị T. không trả lời.

Đầu tháng 6/2023, Sơn gửi các hình ảnh nhạy cảm đến Facebook của bạn bè chị T. Sau đó, Sơn yêu cầu chị T. phải đưa 15 triệu đồng.

Ngày 11/6, chị T. đã chuyển cho Sơn 5 triệu đồng. Sau đó, Sơn tiếp tục yêu cầu chị T. gặp và đưa số tiền còn lại.

Đến ngày 13/6, khi Sơn hẹn gặp chị T. tại cổng Công ty K. (Khu Công nghiệp Nhơn Trạch 6) và đang nhận số tiền 5 triệu đồng thì bị lực lượng công an Đồn Khu Công nghiệp Nhơn Trạch bắt quả tang.

Có thể bạn quan tâm

Cảnh báo hành vi tự chế, mua bán, tàng trữ vũ khí, công cụ hỗ trợ

Cảnh báo hành vi tự chế, mua bán, tàng trữ vũ khí, công cụ hỗ trợ

(GLO)- Một số người, nhất là thanh thiếu niên, mua công cụ hỗ trợ, linh kiện để tự chế vũ khí theo hướng dẫn trên mạng xã hội mà chưa lường hết hậu quả pháp lý. Hành vi mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí, công cụ hỗ trợ có thể bị phạt hành chính hàng chục triệu đồng, thậm chí bị xử lý hình sự.

Người có đất bị thu hồi qua đời không để lại di chúc, người thân cần làm thủ tục gì?

Người có đất bị thu hồi qua đời không để lại di chúc, người thân cần làm thủ tục gì?

(GLO)- Khi người có đất bị Nhà nước thu hồi qua đời mà không để lại di chúc, phần quyền tài sản và các khoản bồi thường, hỗ trợ mà người này có quyền được hưởng thì những người thuộc diện thừa kế phải thực hiện thủ tục xác định người thừa kế theo quy định của pháp luật.

Công an tỉnh Gia Lai xử lý các đối tượng “ngáo” TikTok vi phạm pháp luật

Cái kết cho những kẻ “ngáo” TikTok

(GLO)- Sự ảo tưởng về quyền lực, tầm ảnh hưởng và tâm lý thích thể hiện trên mạng xã hội đã khiến một số người có hành vi lệch chuẩn, thậm chí vi phạm pháp luật trên TikTok. Những trường hợp bị xử lý gần đây tại Gia Lai là lời cảnh báo về trách nhiệm của mỗi người khi sử dụng mạng xã hội.

Tuyên truyền pháp luật tại Công ty TNHH Delta Galil

Tuyên truyền pháp luật tại Công ty TNHH Delta Galil

(GLO)- Ngày 21-8, Đội CSGT đường bộ số 4 (Phòng CSGT, Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Công an xã Phù Cát tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông và phòng ngừa tội phạm cho 300 cán bộ, nhân viên, công nhân Công ty TNHH Delta Galil.

Vợ chồng Phú Lê - Lã Thúy Kiều bị khởi tố

Vợ chồng Phú Lê - Lã Thúy Kiều bị khởi tố

Cảnh sát vừa ra quyết định khởi tố Phú Lê và vợ cùng 2 người khác để làm rõ hành vi vi phạm quy định của Nhà nước về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và tội in, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước.

Lực lượng Công an phường Pleiku kiểm tra và xử lý các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Công an phường Pleiku mạnh tay với thực phẩm bẩn

(GLO)- Nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, Công an phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bẩn, sử dụng hóa chất độc hại, hàng hóa không rõ nguồn gốc.

Phía sau cuộc gọi 113

Phía sau cuộc gọi 113

(GLO)- Từ những tin báo tưởng chừng đơn giản đến các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự, Cảnh sát 113 (Công an tỉnh Gia Lai) luôn có mặt nhanh, đánh giá đúng tình hình và xử lý kịp thời ngay từ những phút đầu.

Thả diều, flycam gần sân bay có thể bị xử lý hình sự

Thả diều, flycam gần sân bay có thể bị xử lý hình sự

(GLO)- Chỉ một chiếc diều hoặc flycam xuất hiện gần khu vực hoạt động bay cũng có thể khiến nhiều chuyến bay phải dừng chờ, chuyển hướng. Tùy hành vi, mức độ vi phạm, người điều khiển có thể bị phạt tiền, tịch thu phương tiện; trường hợp gây hậu quả nghiêm trọng còn có thể bị xử lý hình sự.

null