Tử hình đối tượng xông vào siêu thị đâm vợ cũ tử vong

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Bị cáo Võ Phi Hậu – người xông vào siêu thị đâm vợ cũ tử vong - đã bị TAND tỉnh Quảng Ngãi mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hôm 25-7 và tuyên phạt mức án tử hình.

Bị cáo Võ Phi Hậu 30 tuổi, ngụ thôn Thái Bình, xã Cát Tài, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định bị xét xử về tội "Giết người".

Theo cáo trạng, bị cáo Võ Phi Hậu và chị T.T.H.S (29 tuổi, ngụ tại xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) là vợ chồng, sinh sống với nhau từ tháng 10-2014 đến ngày 17-3-2023 thì ly hôn.

Do mâu thuẫn với nhau về số tiền 60 triệu đồng, Hậu và chị S. mượn người thân bên phía gia đình Hậu nên sau khi ly hôn, Hậu nhiều lần điện thoại, nhắn tin yêu cầu chị S. gặp Hậu nói chuyện để giải quyết số tiền nợ. Tuy nhiên, chị S. không trả lời và không muốn gặp Hậu.

TAND tỉnh Quảng Ngãi tuyên án tử hình với bị cáo Võ Phi Hậu

TAND tỉnh Quảng Ngãi tuyên án tử hình với bị cáo Võ Phi Hậu

Khoảng 13 giờ ngày 4-4-2023, Võ Phi Hậu mang theo dao rồi đi bộ đến siêu thị trên đường Nguyễn Thụy, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi - nơi chị S. làm việc để giải quyết mâu thuẫn.

Khi thấy chị S. đang bán hàng tại đây, hai người tiếp tục xảy ra mâu thuẫn. Hậu bực tức lấy dao đâm nhiều nhát vào người chị S. Một nhân viên của siêu thị đã can ngăn, kéo Hậu ra. Tuy nhiên, Hậu vẫn cầm dao đâm vào nhiều bộ phận trên người chị S. khiến chị mất nhiều máu và tử vong ngay sau đó. Sau khi gây án, Hậu rời khỏi siêu thị thì bị người dân phối hợp công an bắt giữ.

Tại phiên tòa xét xử, sau khi xem xét toàn bộ nội dung vụ án, HĐXX TAND tỉnh Quảng Ngãi đã quyết định tuyên phạt bị cáo Võ Phi Hậu mức án tử hình về tội "Giết người". Trước đó, Hậu bị TAND huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định xử phạt 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội "Trộm cắp tài sản".

Có thể bạn quan tâm

Đưa thực tế giao thông vào kỳ sát hạch lái xe

Đưa thực tế giao thông vào kỳ sát hạch lái xe

(GLO)- Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe, Phòng CSGT (Công an tỉnh) phối hợp với các trung tâm sát hạch rà soát, điều chỉnh nhiều tuyến sát hạch theo hướng tiệm cận điều kiện lưu thông thực tế để đánh giá sát hơn kỹ năng quan sát, xử lý tình huống của học viên.

Từ một phương tiện vốn được xem là phù hợp với lứa tuổi học sinh, xe điện “độ, chế” đang âm thầm trở thành mối nguy về tai nạn giao thông và cháy nổ.

Xe điện “độ, chế” - mối nguy trên đường đến trường

(GLO)- Với vài thao tác thay bình điện, lắp bộ điều khiển công suất cao, xe điện của học sinh THCS ở xã Kdang (tỉnh Gia Lai) có thể chạy gần 100 km/h. Từ một phương tiện vốn được xem là phù hợp với lứa tuổi học sinh, xe điện “độ, chế” đang trở thành mối nguy về tai nạn giao thông và cháy nổ.

Công an Gia Lai lắp đặt hình ảnh CSGT bắn tốc độ tại các “điểm nóng” để nhắc nhở người dân.

Đặt hình ảnh CSGT bắn tốc độ tại các “điểm nóng” để nhắc nhở người đi đường

(GLO)- Những ngày qua, người dân các phường An Nhơn, Bình Định và khu vực lân cận bày tỏ thích thú với cách làm sáng tạo của lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT, Công an tỉnh Gia Lai) khi đặt hình ảnh cán bộ CSGT bắn tốc độ tại các khu vực có nguy cơ cao xảy ra vi phạm, gây tai nạn giao thông.

null