Trường THCS Nguyễn Trãi đón bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Sáng 16-2, Trường Trung học cơ sở (THCS) Nguyễn Trãi (xã Ia Boòng, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) tổ chức lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Trường THCS Nguyễn Trãi đón bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1  ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND huyện Ksor Việt trao bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 cho nhà trường. Ảnh: Hồng Thương

Trường THCS Nguyễn Trãi được thành lập năm 1976 với tên gọi ban đầu là Trường Phổ thông cơ sở Nguyễn Trãi. Đến ngày 1-9-2001, trường được đổi tên thành Trường THCS Nguyễn Trãi. Trải qua 47 năm xây dựng và trưởng thành, từ chỗ cơ sở vật chất còn thô sơ, đội ngũ giáo viên còn thiếu, hiện nay nhà trường đã có cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp với đầy đủ phòng học, phòng chức năng, thư viện đạt chuẩn, khu hiệu bộ, cổng trường, tường rào, sân chơi, bãi tập; trang-thiết bị phục vụ dạy học và các hoạt động giáo dục khác đạt đều đạt chuẩn. Trường hiện có 10 lớp với 384 học sinh; đội ngũ cán bộ, viên chức là 23 người, 100% cán bộ quản lý, giáo viên đã được chuẩn hóa. Chi bộ nhà trường gồm 9 đảng viên, có tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Đội Thiếu niên Tiền phong và đầy đủ cơ cấu tổ chuyên môn, tổ văn phòng.

Trong những năm qua thầy và trò của nhà trường đã nỗ lực phấn đấu nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập. Tỷ lệ cán bộ, giáo viên đạt "Lao động tiên tiến" và "Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở" hàng năm đều đạt trên 84,2%, nhiều giáo viên đạt danh hiệu "Giáo viên chủ nhiệm giỏi", "Giáo viên dạy giỏi" cấp huyện. Hàng năm, nhà trường luôn làm tốt công tác duy trì sĩ số và huy động học sinh ra lớp; học sinh tốt nghiệp THCS hàng năm luôn đạt 100%. Năm học 2021-2022, tỷ lệ học sinh lên lớp đạt 97,9%; trường đạt danh hiệu "Tập thể lao động tiên tiến".

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Ksor Việt đã trao bằng công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 cho thầy và trò Trường THCS Nguyễn Trãi; tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Chư Prông cho 11 tập thể và 5 cá nhân; Chủ tịch UBND xã Ia Boòng cũng tặng giấy khen cho 9 giáo viên của nhà trường vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy.

Có thể bạn quan tâm

Pleiku: Hơn 700 người tham gia Ngày hội Hiến máu tình nguyện

Pleiku: Hơn 700 người tham gia Ngày hội Hiến máu tình nguyện

(GLO)- Ngày 18-3, tại Nhà Thiếu nhi TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP. Pleiku, Câu lạc bộ Giọt Hồng Pleiku phối hợp với Khoa Huyết học và Truyền máu-Bệnh viện Đa khoa tỉnh phát động Ngày hội Hiến máu tình nguyện đợt I năm 2023.
Tuyên dương giáo viên, học sinh tham dự cuộc thi khoa học kỹ thuật và ý tưởng khởi nghiệp cấp quốc gia

Tuyên dương giáo viên, học sinh tham dự cuộc thi khoa học kỹ thuật và ý tưởng khởi nghiệp cấp quốc gia

(GLO)- Chiều 17-3, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Gia Lai gặp mặt, tuyên dương các giáo viên, học sinh có dự án tham dự 2 cuộc thi “Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2022-2023” và “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp và Ngày hội khởi nghiệp quốc gia lần thứ V”.

Tặng quà cho bệnh nhân phong, hộ nghèo Chư Sê và Mang Yang

Tặng quà cho bệnh nhân phong, hộ nghèo Chư Sê và Mang Yang

(GLO)- Sáng 17-3, Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) phối hợp với gia đình bà Phạm Thị Vân (Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh) cùng UBND xã Ia Blang tổ chức chương trình tặng quà cho người nghèo, người khuyết tật, người già và đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn tại địa phương.

Hội viên nông dân tích cực góp ý dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

Hội viên nông dân tích cực góp ý dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

(GLO)- Thực hiện Kế hoạch số 552 ngày 30-1-2023 của Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam về tổ chức lấy ý kiến người dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), cán bộ, hội viên nông dân trong tỉnh đã góp hơn 200 ý kiến trực tiếp thông qua các hội nghị chuyên đề, các buổi sinh hoạt ở cơ sở và gián tiếp gửi văn bản, thư điện tử, thông qua mạng Zalo, Facebook.

Đa dạng hóa hình thức tuyên truyền phòng-chống cháy nổ

Đa dạng hóa hình thức tuyên truyền phòng-chống cháy nổ

(GLO)- Nhằm nâng cao ý thức phòng-chống cháy nổ và rèn luyện kỹ năng thoát nạn trong các tình huống cho học sinh, Công an TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) phối hợp với một số trường học trên địa bàn tổ chức các hoạt động liên quan đến công tác phòng cháy-chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH).

Đại úy Huỳnh Minh Tuấn đam mê sáng tạo

Đại úy Huỳnh Minh Tuấn đam mê sáng tạo

(GLO)- Năng nổ, nhiệt tình với công việc và có nhiều sáng kiến được áp dụng vào quá trình huấn luyện, chính vì thế, trong 6 năm liên tục (2017-2022), Đại úy Huỳnh Minh Tuấn-Trưởng bộ phận bản đồ (Ban Tác huấn, Phòng Tham mưu, Sư đoàn 320) được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở và đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.