Trung tướng Tô Ân Xô: Bộ Công an làm xuyên Tết để điều tra vụ Việt Á

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Cơ quan điều tra Bộ Công an đang tích cực triển khai theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Kết quả đang từng bước làm rõ bản chất vụ việc.

Trung tướng, Chánh văn phòng Bộ Công an Tô Ân Xô trả lời báo chí tại buổi họp báo. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)
Trung tướng, Chánh văn phòng Bộ Công an Tô Ân Xô trả lời báo chí tại buổi họp báo. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)


Chiều 28/1, tại buổi họp báo thường kỳ của Chính phủ, báo chí đã nêu câu hỏi về tiến độ xử lý sai phạm xảy ra tại Công ty Việt Á và các đơn vị liên quan. Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an cho hay đơn vị này sẽ làm xuyên Tết để điều tra, làm rõ những người có liên quan tới vụ án Việt Á.

Hiện cơ quan điều tra Bộ Công an đang tích cực triển khai theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Kết quả đang từng bước làm rõ bản chất vụ việc.

Nói về điểm mới trong xử lý vụ án này, Trung tướng Tô Ân Xô cho hay cơ quan điều tra của Bộ Công an đang phối hợp với đoàn công tác của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Cục điều tra hình sự Bộ Quốc phòng để tiến hành xác minh, làm rõ những vấn đề liên quan, trong đó có thu thập hồ sơ, tài liệu để xác minh sai phạm

Trung tướng Tô Ân Xô khẳng định Bộ Công an sẽ cung cấp thông tin kịp thời về xử lý vụ án liên quan đến trục lợi trong quá trình chống dịch.

Về kết quả thu hồi tài sản, trung tướng Xô cho biết cơ quan điều tra đã thu giữ, kê biên, phong tỏa, ngăn chặn giao dịch bất động sản, tài khoản với giá trị 1.220 tỷ đồng, trong đó có 380 tỷ đồng tiền mặt, giá trị bất động sản khoảng 840 tỷ đồng.

Theo Thúy Hà (Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Giúp đồng bào dân tộc thiểu số nâng cao nhận thức pháp luật

Giúp đồng bào dân tộc thiểu số nâng cao nhận thức pháp luật

(GLO)- Với nhiều cách làm linh hoạt, thiết thực, các cấp, ngành và địa phương trong tỉnh đã triển khai đồng bộ công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến đồng bào DTTS và miền núi, từng bước nâng cao nhận thức, hình thành ý thức tự giác chấp hành pháp luật ngay tại cơ sở.

Toàn cảnh hành trình phá án bắt 2 tên cướp ngân hàng.

Toàn cảnh hành trình phá án bắt 2 tên cướp ngân hàng

(GLO)- Hai đối tượng cướp ngân hàng đã được di lý đến Cục Cảnh sát Hình sự (CSHS) tại TP. Hà Nội để tiếp tục điều tra. Để tóm gọn 2 tên cướp táo tợn này, lực lượng Công an đã trải qua 18 ngày đêm ròng rã với nhiều biện pháp nghiệp vụ sắc bén chưa từng được tiết lộ.

null