Trong tháng 1, toàn quốc xảy ra 375 vụ cháy làm 6 người thiệt mạng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong tháng 1-2025, toàn quốc xảy ra 375 vụ cháy làm 6 người thiệt mạng và thiệt hại về tài sản ước tính trên 11 tỷ đồng.

Theo Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Bộ Công an, trong tháng 1-2025, toàn quốc xảy ra 375 vụ cháy, làm 6 người chết, 5 người bị thương. Tổng thiệt hại về tài sản ước tính 11,7 tỷ đồng và trên 2 ha rừng. So với cùng kỳ năm 2024, số vụ cháy tăng 107 vụ, giảm 3 người chết, tăng 7,3 tỷ đồng thiệt hại về tài sản.

hien-truong-vu-chay-7-can-nha-o-trung-tam-quan-1-thanh-pho-ho-chi-minh-ngay-28-1-nguon-ttxvn.jpg
Hiện trường vụ cháy 7 căn nhà ở trung tâm quận 1, TP. Hồ Chí Minh ngày 28-1. Nguồn: TTXVN

Trong số các vụ cháy, 195 vụ xảy ra tại địa bàn thành thị, chiếm 52% và 180 vụ xảy ra tại địa bàn nông thôn, chiếm 48%. Đồng thời trong số các vụ cháy, có 125 vụ cháy nhà dân (chiếm 33,3%); 47 vụ cháy kho, cơ sở sản xuất, kinh doanh (chiếm 12,5%); 32 vụ cháy phương tiện giao thông (chiếm 8,5%); 25 vụ cháy nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh (chiếm 6,7%); 33 vụ cháy rừng (chiếm 8,8%). Số vụ cháy xảy ra tại các loại hình khác đều chiếm dưới 5%.

Trong đó, đã được làm rõ nguyên nhân 230/375 vụ (chiếm 61,3%), có nguyên nhân do sự cố hệ thống, thiết bị điện 170 vụ (chiếm 73,9%); do sơ suất bất cẩn sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt 47 vụ (chiếm 20,4%); các nguyên nhân khác đều chiếm dưới 5%.

Có thể bạn quan tâm

Cựu chiến binh xã Chư A Thai ra mắt mô hình tiết kiệm gây quỹ hỗ trợ con cháu hội viên khó khăn

Cựu chiến binh xã Chư A Thai ra mắt mô hình tiết kiệm gây quỹ hỗ trợ con cháu hội viên khó khăn

(GLO)- Ngày 12-3, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Chư A Thai (tỉnh Gia Lai) ra mắt mô hình “Tiết kiệm gây quỹ hỗ trợ, đỡ đầu con cháu hội viên có hoàn cảnh khó khăn” giai đoạn 2025-2030. Đây là công trình chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai khảo sát chuẩn bị chương trình hỗ trợ người dân tại hai buôn kết nghĩa.

Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai khảo sát chuẩn bị chương trình hỗ trợ người dân tại hai buôn kết nghĩa

(GLO)- Ngày 12-3, đồng chí Huỳnh Kiên - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai đến khảo sát thực tế tại buôn Ngôl và buôn Choanh (xã Uar) nhằm nắm bắt tình hình đời sống của người dân, chuẩn bị cho các hoạt động an sinh xã hội và Tháng Thanh niên năm 2026.

Ngăn chặn tà đạo núp bóng tôn giáo

Ngăn chặn tà đạo núp bóng tôn giáo

(GLO)- Thời gian qua, bọn phản động FULRO lưu vong móc nối với các đối tượng trong nước phục hồi tổ chức, núp bóng tôn giáo để lôi kéo người dân tham gia cái gọi là “Bana Đê ga Kon Kông”.

Tuần lễ áo dài tại các đơn vị

Rực rỡ “Tuần lễ Áo dài”

(GLO)- Hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2026 do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh đã tổ chức các hoạt động phong phú, tạo nên không khí sôi nổi nhân dịp kỷ niệm 116 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2026). 

Hỗ trợ gần 2,4 tỷ đồng cho người dân bị ảnh hưởng bởi hoạt động chở đất phục vụ thi công Dự án sân bay Phù Cát.

Hỗ trợ gần 2,4 tỷ đồng cho người dân bị ảnh hưởng bởi hoạt động chở đất thi công Dự án sân bay Phù Cát

(GLO)- Ngày 6-3, Ban Quản lý Dự án các công trình giao thông và dân dụng tỉnh Gia Lai cho biết: Các nhà thầu đã hỗ trợ gần 2,4 tỷ đồng cho người dân bị ảnh hưởng bởi hoạt động chở đất phục vụ Dự án đường cất hạ cánh số 2 và các công trình đồng bộ Cảng hàng không Phù Cát (gọi tắt Dự án).

Những con đường gắn kết tình làng nghĩa xóm

Những con đường gắn kết tình làng nghĩa xóm

(GLO)- Với sự chung sức, đồng lòng và tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, người dân nhiều thôn, làng ở phía Tây tỉnh Gia Lai đã cùng nhau hiến đất, góp công, góp của để mở rộng, nâng cấp những tuyến đường giao thông nông thôn, góp phần giúp diện mạo quê hương tươi đẹp hơn.

null