Trọng tài Qatar bắt chính trận Thái Lan-Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trọng tài người Qatar Saoud Al-Athbah được chỉ định làm người "cầm cân nảy mực" cuộc đọ sức giữa Thái Lan và Việt Nam tại lượt trận đầu tiên của vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á ngày 5/9 tới.
Ông Al-Athbah điều khiển trận Việt Nam - Indonesia ở vòng loại U23 châu Á 2020
Cụ thể, Liên đoàn bóng đá châu Á đã phân công tổ trọng tài làm nhiệm vụ ở trận đội tuyển Việt Nam gặp Thái Lan, gồm 3 trọng tài người Qatar là trọng tài chính Saoud Al-Athbah và 2 trọng tài biên là Dharman Mohammad Jaber và Al-Shamari Yousuf Afef. Trong khi đó, trọng tài thứ 4 là ông Al Hatmi Qasim Matar Ali, người Oman.
Trọng tài chính Saoud Al-Athbah (33 tuổi) không mấy xa lạ với bóng đá Việt Nam. Vị vua áo đen người Qatar từng cầm còi trận Việt Nam - Indonesia ở vòng loại U23 châu Á 2020, trên sân Mỹ Đình hồi tháng 3.
Trận này, ông rút 5 thẻ vàng (Việt Nam 2 thẻ, Indonesia 3 thể) và 1 thẻ đỏ gián tiếp dành cho tiền đạo Marinus Manewar của đội khách. U23 Việt Nam thắng 1-0 nhờ bàn thắng của Triệu Việt Hưng ở phút bù giờ thứ 4 của hiệp hai.
Trọng tài Al-Athbah là một trong 7 trọng tài FIFA của Qatar, bắt đầu cầm còi các trận quốc tế từ năm 2016. Ở cấp độ đội tuyển, ông bắt chính 6 trận (tính cả giao hữu), rút 10 thẻ vàng và chưa thẻ đỏ.
Trận đấu giữa Thái Lan - Việt Nam ở trận ra quân bảng G, vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra vào lúc 19h ngày 5/9 (giờ Hà Nội), trên sân Thammasat. Hiện tại, tổ trọng tài đã có mặt ở Bangkok đê chuẩn bị cho trận đấu trên.
Trọng Đạt (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Cơ hội vàng cho Vovinam Gia Lai

Cơ hội vàng cho Vovinam Gia Lai

(GLO)- Giải Vô địch các đội mạnh Vovinam toàn quốc lần thứ 15-2024 diễn ra ở Nhà Thi đấu thể thao tỉnh Gia Lai từ ngày 18 đến 24-4 là cơ hội vàng để phong trào Vovinam tỉnh nhà vươn lên một tầm cao mới.