Trọn niềm tin vào Đảng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Hôm nay (3-2), Đảng ta tròn 93 mùa xuân. Bên cạnh cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta bằng những hành động cụ thể, phần việc và công trình cụ thể thiết thực chào mừng sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng này.
Tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku) là niềm tự hào của người dân Gia Lai nói riêng, Tây Nguyên nói chung. Ảnh: Hòa Carol

Tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku) là niềm tự hào của người dân Gia Lai nói riêng, Tây Nguyên nói chung. Ảnh: Hòa Carol

Nhiều thành tựu nổi bật

Ngày 3-2-1930, Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập, đánh dấu bước ngoặt to lớn trong lịch sử cách mạng nước ta. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhân dân cả nước đã đứng lên chống thực dân, đế quốc, giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, tiến lên xây dựng chủ nghĩa xã hội. Từ một quốc gia nghèo nàn, lạc hậu, Việt Nam đã vươn lên trở thành nước có thu nhập trung bình và đang nỗ lực phấn đấu sớm trở thành nước có thu nhập trung bình cao.

Tại Gia Lai, ngày 10-12-1945, Đảng bộ Đảng Cộng sản Đông Dương tỉnh được thành lập với tên gọi Đảng bộ Tây Sơn, đánh dấu bước phát triển quan trọng trong lịch sử phong trào cách mạng của tỉnh. Đảng đã lãnh đạo quân và dân các dân tộc trong tỉnh đoàn kết, quyết tâm, đồng lòng vì sự nghiệp cách mạng, đấu tranh giành độc lập dân tộc cũng như công cuộc dựng xây, phát triển đất nước với nhiều thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực. Năm 2022, tốc độ tăng tổng sản phẩm (GRDP) của tỉnh (theo giá so sánh năm 2010) đạt 9,27%; GRDP bình quân đầu người đạt 60,45 triệu đồng; tổng thu ngân sách ước đạt 5.604 tỷ đồng. Văn hóa xã hội có bước phát triển mới, toàn diện. Quốc phòng-an ninh được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được tăng cường. Đến cuối năm 2022, Đảng bộ tỉnh có 21 Đảng bộ trực thuộc, 948 tổ chức cơ sở Đảng và 3.492 chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở với gần 65 ngàn đảng viên.

Trong chuyến công tác tại huyện Kbang ngày 2-2, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên đã đến dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích lịch sử cách mạng của tỉnh (xã Krong). Ảnh: Đức Thụy

Trong chuyến công tác tại huyện Kbang ngày 2-2, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên đã đến dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích lịch sử cách mạng của tỉnh (xã Krong). Ảnh: Đức Thụy

Là người trưởng thành từ thực tiễn cách mạng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Văn Nhương luôn giữ vững niềm tin yêu với Đảng và nguyện suốt đời phấn đấu, tuyệt đối trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng. Tự hào về những đổi thay của đất nước, của tỉnh, ông Nhương chia sẻ: “Sau giải phóng, Gia Lai là vùng đất nghèo nàn, lạc hậu, số hộ đói nghèo cao; tình hình an ninh trật tự diễn biến phức tạp; giao thông đi lại khó khăn. Tôi nhớ, mỗi năm, tôi có 14 ngày phép để về thăm gia đình ở tỉnh Thanh Hóa nhưng mất đến 7 ngày chỉ để đón xe, đợi xe và ngồi trên xe. Bây giờ thì khác, người dân có rất nhiều lựa chọn để di chuyển và nếu đi bằng phương tiện máy bay chỉ mất hơn 1 giờ đã có thể từ TP. Pleiku đến Hà Nội. Hệ thống điện-đường-trường-trạm được đầu tư nâng cấp, đáp ứng mong muốn, nguyện vọng của người dân”.

Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Văn Nhương luôn giữ vững niềm tin yêu với Đảng. Ảnh: Anh Huy

Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Văn Nhương luôn giữ vững niềm tin yêu với Đảng. Ảnh: Anh Huy

Với bà Rơ Chăm H'Yéo-Trưởng ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh, mỗi bước đi lên của Tây Nguyên nói chung, Gia Lai nói riêng đều gắn liền với vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng. Đảng đã chủ trương xây dựng các vùng kinh tế mới đưa người dân từ các tỉnh đồng bằng lên Tây Nguyên nhằm tổ chức, phân bố lại lao động và dân cư; kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế-xã hội gắn với củng cố quốc phòng-an ninh. Đồng thời, thực hiện hỗ trợ di dân, định canh, định cư nhằm ổn định chỗ ở, phát triển sản xuất cho đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ. Chỉ có Đảng ta mới quyết tâm “Chung tay vì người nghèo-Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Còn nữ già làng Ksor H'Blâm (làng Krông, xã Ia Mơr, huyện Chư Prông) cho rằng, dưới ánh sáng của Đảng, vùng biên giới Ia Mơr đã đổi thay từng ngày. Đặc biệt, 2 năm trở lại đây, người dân đã biết dẫn nước về cánh đồng để làm lúa Đông Xuân. Các thôn, làng không còn hộ thiếu đói, không còn hộ phải ở nhà tạm. Trẻ em trong độ tuổi đều được đến trường, người dân có đường đẹp, phương tiện đáp ứng nhu cầu đi lại; mạnh dạn vay vốn để đầu tư máy móc, phương tiện, thiết bị phục vụ sản xuất và sinh hoạt.

Ông Phạm Đình Thu-nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy-nhìn nhận: “Phải nói rằng, từ sau Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV đến Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, tình hình chung của tỉnh có bước phát triển khá toàn diện. Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc trong tỉnh luôn đoàn kết, đồng lòng cùng nhau vượt qua khó khăn, tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh, đáp ứng yêu cầu phát triển chung của đất nước nhanh, bền vững”.

Đặt trọn niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng

Cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân ngày càng đặt trọn niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, vì Đảng gắn liền với lịch sử phát triển của dân tộc. Không chỉ thể hiện vai trò lãnh đạo xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, Đảng ta còn thể hiện rõ bản chất của một đảng cách mạng tiến công, dũng cảm đấu tranh với các biểu hiện tiêu cực. Đảng ta đã kiên quyết, xử lý nghiêm những trường hợp tham nhũng, tiêu cực với quan điểm “Không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể đó là ai”.

Nhìn nhận vấn đề này, ông Phạm Đình Thu cho rằng: Trong thời kỳ nào, giai đoạn nào cũng có những bước ngoặt lịch sử. Việc Trung ương Đảng mạnh tay xử lý những trường hợp dính vào tham nhũng, lãng phí cũng là một bước ngoặt. Chúng ta đã mất đi nhiều cán bộ, nhưng điều đó là cần thiết và bắt buộc để bảo vệ Đảng, Nhà nước và chế độ. Tôi cho rằng, Đảng vì dân, dân sẽ luôn tin Đảng và một lòng theo Đảng.

Nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Đình Thu cũng bày tỏ: Thời gian tới, Đảng bộ tỉnh tiếp tục bám sát Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, cần tập trung đẩy nhanh phát triển kết cấu hạ tầng vùng đô thị, vùng nông thôn và cải thiện hiệu quả đời sống người dân. Đặc biệt, cần đẩy mạnh cải cách hành chính, tập trung tháo gỡ những bức xúc của người dân, doanh nghiệp; động viên cán bộ, công chức, viên chức gương mẫu, dám nghĩ, dám làm, dám sáng tạo. Có như vậy mới tạo ra những đột phá mới, bước ngoặt mới.

Bà Rơ Chăm H'Yéo khẳng định chỉ có Đảng mới không để ai bị bỏ lại phía sau. Ảnh: Anh Huy

Bà Rơ Chăm H'Yéo khẳng định chỉ có Đảng mới không để ai bị bỏ lại phía sau. Ảnh: Anh Huy

Còn bà Rơ Chăm H'Yéo thì khẳng định, để hiện thực khát vọng về một Việt Nam hùng cường, Đảng tiếp tục lãnh đạo toàn dân tộc lập nên những thành tựu mới trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước và hội nhập. Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh có nhiệm vụ đoàn kết, thống nhất, phát huy trí tuệ để đưa chủ trương, đường lối của Đảng nhanh chóng đi vào cuộc sống, xây dựng Gia Lai ngày càng phát triển.

Đại diện cho thế hệ trẻ, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Đỗ Duy Nam cho hay, thời gian tới, tuổi trẻ tỉnh nhà tiếp tục chú trọng công tác giáo dục và hình thành lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa, nâng cao lòng yêu nước, tự hào dân tộc, đặc biệt là nuôi dưỡng hoài bão, khát vọng vươn lên cho mỗi đoàn viên, thanh niên; xây dựng hình mẫu thanh niên Gia Lai thời kỳ mới trên nền tảng các giá trị cốt lõi “tâm trong-trí sáng-hoài bão lớn”. Tuổi trẻ tỉnh nhà nghiêm túc nghiên cứu và triển khai hiệu quả nghị quyết đại hội Đoàn các cấp; triển khai sâu rộng 3 phong trào hành động cách mạng và 3 chương trình đồng hành với thanh niên gắn với những nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh như: xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo và cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”. Chú trọng triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ Đoàn tiên phong, có tinh thần đổi mới, dám nghĩ, dám làm, năng động và sáng tạo, thực sự trở thành đội quân xung kích cách mạng, lực lượng nòng cốt của tuổi trẻ, đội dự bị tin cậy của Đảng.

Có thể bạn quan tâm

Tổ giúp việc Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai triển khai các nội dung công tác năm 2024

Tổ giúp việc Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai triển khai các nội dung công tác năm 2024

(GLO)- Sáng 28-2, tại Trụ sở Tỉnh ủy Gia Lai đã diễn ra cuộc họp triển khai một số nội dung công tác năm 2024 của Tổ giúp việc Ban Thường vụ Tỉnh ủy triển khai thực hiện Kế hoạch số 70-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Kết luận số 21-KL/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

Đảng bộ xã Ia Tôr phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo

Đảng bộ xã Ia Tôr phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo

(GLO)- Năm 2023, Đảng bộ xã Ia Tôr là đơn vị cấp xã duy nhất được Huyện ủy Chư Prông công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Để có được thành tích này, Đảng bộ xã đã tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng nông thôn mới.