Trình Quốc hội tăng lương cơ sở lên 1,8 triệu đồng/tháng từ ngày 1-7-2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Việc thực hiện tăng lương cơ sở dự kiến thực hiện từ ngày 1-7-2023, riêng điều chỉnh tăng phụ cấp với cán bộ y tế thực hiện từ ngày 1-1-2023.
Ông Nguyễn Hoàng Mai-Phó Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội trả lời tại họp báo. Ảnh LĐO
Ông Nguyễn Hoàng Mai-Phó Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội trả lời tại họp báo. Ảnh LĐO
Theo LĐO, chiều 17-10, tại Nhà Quốc hội, Văn phòng Quốc hội tổ chức họp báo về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV.
Theo dự kiến, kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV diễn ra từ ngày 20-10 đến ngày 15-11-2022.
Tại buổi họp báo, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội Nguyễn Hoàng Mai trả lời báo chí về việc tăng lương cơ sở và thực hiện cải cách tiền lương.
Theo đó, Chính phủ đang trình Quốc hội điều chỉnh mức lương cơ sở để tăng lương cho cán bộ, công chức, viên chức từ 1,49 triệu đồng lên 1,8 triệu đồng/tháng, tăng khoảng 20,8%. Tăng chi lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội đối với đối tượng do ngân sách nhà nước chi trả khoảng 12,5%; hỗ trợ theo với người nghỉ hưu trước năm 1995; tăng chi ưu đãi cho người có công và các chính sách an sinh xã hội gắn với lương cơ sở khoảng 20,8%.
Việc thực hiện điều chỉnh tăng lương dự kiến thực hiện từ ngày 1-7-2023. Riêng điều chỉnh tăng phụ cấp ưu đãi nghề với cán bộ y tế dự phòng và y tế cơ sở dự kiến thực hiện từ ngày 1-1-2023.
Trong khi đó, nguồn tin từ vtv.vn cho biết thêm: Sau khi tăng lương cơ sở, các cơ quan chức năng sẽ tính toán các điều kiện cần thiết đề xuất thời điểm thực hiện cải cách tiền lương. Tuy nhiên, đây là vấn đề rất lớn, trong đó có thách thức về nguồn lực để tổ chức thực hiện, đặc biệt trong bối cảnh đất nước vừa trải qua hơn 2 năm dịch Covid-19 và mới bắt đầu phục hồi kinh tế.
XUÂN PHẠM (tổng hợp từ vtv.vn, LĐO)
 

Có thể bạn quan tâm

Ngầm tràn mùa lũ: Rình rập hiểm nguy

Ngầm tràn mùa lũ: Rình rập hiểm nguy

(GLO)- Mỗi mùa mưa, các ngầm tràn ở khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai lại tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi nước lũ dâng cao. Những vụ tai nạn thương tâm xảy ra đã cho thấy, cùng với tăng cường cảnh báo, việc đầu tư xây dựng các công trình vượt lũ là yêu cầu cấp thiết nhằm bảo đảm an toàn cho người dân.

Người y sĩ tâm huyết với đồng bào vùng khó

Người y sĩ tâm huyết với đồng bào vùng khó

(GLO)- Sinh ra và lớn lên tại xã An Toàn, y sĩ Đinh Văn Na sớm chứng kiến nhiều người đau ốm nhưng không đến cơ sở y tế mà chỉ trông cậy vào thầy cúng. Không ít trường hợp vì chậm chữa trị đã để lại hậu quả đáng tiếc.

Mưu sinh trên lòng hồ Định Bình

Mưu sinh trên lòng hồ Định Bình

(GLO)- Hồ Định Bình không chỉ là công trình thủy lợi quan trọng mà còn là nơi mưu sinh của nhiều hộ dân ở xã Vĩnh Thạnh, tỉnh Gia Lai. Giữa mênh mông sóng nước, ngày ngày, bằng nhiều nghề khác nhau, họ bền bỉ vun đắp cuộc sống.

Mua flycam về có được tự mang ra bay?

Mua flycam về có được tự mang ra bay?

(GLO)- Mua flycam về không đồng nghĩa có thể mang ra bay ở bất kỳ đâu. Người sử dụng cần đặc biệt lưu ý quy định về đăng ký phương tiện, giấy phép điều khiển, khu vực bay và trường hợp phải xin phép bay.

null