Triều Tiên xác nhận phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 19/2 xác nhận tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Hwasongpho-15 đã được phóng từ Sân bay quốc tế Bình Nhưỡng vào chiều 18/2.
Tên lửa đạn đạo liên lục địa của Triều Tiên được phóng thử tại Sân bay quốc tế Bình Nhưỡng ngày 18/2. Ảnh: KCNA/TTXVN

Tên lửa đạn đạo liên lục địa của Triều Tiên được phóng thử tại Sân bay quốc tế Bình Nhưỡng ngày 18/2. Ảnh: KCNA/TTXVN

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 19/2 xác nhận nước này đã tiến hành phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) vào chiều 18/2.

ICBM Hwasongpho-15 đã được phóng từ Sân bay quốc tế Bình Nhưỡng vào chiều 18/2. Tên lửa đã đạt độ cao tối đa 5.768,5km, bay được 989km trong 4.015 giây trước khi rơi chính xác trúng khu vực được định trước ở vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên.

Theo KCNA, Quân ủy Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên đã đánh giá cao năng lực thực chiến của đơn vị ICBM trong việc sẵn sàng triển khai và phản kích.

KCNA khẳng định vụ phóng thử ICBM lần này được thực hiện trong bối cảnh mối đe dọa quân sự của Mỹ và Hàn Quốc ngày càng ở mức nghiêm trọng, không thể bỏ qua.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ cảnh báo tăng thuế đối với hàng hóa Ấn Độ

Mỹ cảnh báo tăng thuế đối với hàng hóa Ấn Độ

(GLO)- Mỹ có thể tăng thuế đối với Ấn Độ nếu New Delhi không đáp ứng yêu cầu của Washington về việc hạn chế mua dầu của Nga. Đây là phát ngôn của Tổng thống Donald Trump với các phóng viên trên chuyên cơ Không lực Một (Air Force One) mới đây.

Bà Delcy Rodriguez trong một cuộc trả lời phỏng vấn báo chí ở Caracas. Ảnh: THX/TTXVN

Tin thế giới sáng 6-1: Bà Delcy Rodríguez tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Venezuela

(GLO)- Bà Delcy Rodríguez tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Venezuela; Hội đồng Bảo an LHQ họp khẩn về vụ Mỹ tấn công và bắt giữ Tổng thống Venezuela; Ukraine cáo buộc Nga tấn công hàng loạt vào Kharkiv; Ấn Độ: Nhiều người phải sơ tán do cháy lớn ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 6-1.

Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc họp khẩn về tình hình Venezuela. Ảnh minh họa: AP

Tin thế giới tối 4-1: Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp khẩn về vụ Mỹ không kích Venezuela

(GLO)- Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp khẩn về vụ Mỹ không kích Venezuela; Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe; Bầu cử Myanmar: Đảng USDP đang giành chiến thắng áp đảo; Nhật Bản phản ứng sau vụ Triều Tiên phóng tên lửa... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 4-1. 

null